22 tỉnh đều có ca mắc: Dịch Covid-19 ở Thái Lan lây lan chóng mặt

PV, Theo VOV
Chia sẻ

Sau một thời gian dài tạm lắng, Thái Lan lại đang phải đối mặt với sự lây lan chóng mặt của đại dịch Covid-19 khi 22 tỉnh tại nước này đã có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin từ cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan ngày 23/12 cho biết, các trường hợp dương tính liên quan tới ổ dịch tại chợ đầu mối hải sản ở tỉnh Samut Sakhon đã được phát hiện tại 22 tỉnh trên khắp đất nước, nhiều nhất là ở thủ đô Bangkok. Các báo cáo mới nhất cho thấy, có 46 trường hợp bệnh nhân lây nhiễm trong cộng đồng song phía Thái Lan không thông báo số người là lao động nước ngoài được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, trong hai ngày 21 và 22/12 có khoảng hơn 1.000 trường hợp là lao động nhập cư đã bị phát hiện mắc Covid-19 chỉ tính riêng ở tỉnh Samut Sakhon.

22 tỉnh đều có ca mắc: Dịch Covid-19 ở Thái Lan lây lan chóng mặt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã chỉ đạo thành lập một bệnh viện dã chiến 1.000 giường để điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Samut Sakhon, tâm điểm của đợt bùng phát mới tại quốc gia Đông Nam Á này. Ông Prayut Chan-o-cha, người kiêm nhiệm chức Bộ trưởng Quốc phòng, cũng đã ra lệnh quân đội và cảnh sát đẩy mạnh  nỗ lực ngăn chặn tình trạng di cư và sử dụng lao động nước ngoài bất hợp pháp. An ninh biên giới được tăng cường nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp bằng đường bộ và đường biển.

Đợt bùng phát ở tỉnh Samut Sakhon tập trung vào các cộng đồng lao động nhập cư. Giới chức Thái Lan cho biết, chính phủ sẽ điều trị cho những người nhập cư bị nhiễm bệnh vì lợi ích sức khỏe của họ cũng như lợi ích của tất cả người dân Thái Lan, khẳng định đây là lúc lao động nhập cư phải tin vào các quan chức chính phủ./.

Hàng xóm bất lực đứng nhìn 3 đứa trẻ chết trong biển lửa, hiện trường tan hoang và nguồn cơn dẫn đến bi kịch càng gây căm phẫn - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm