16 năm chăm con của bạn gái như con đẻ, bố dượng đã nhận được món quà quá bất ngờ vào sinh nhật

Sau 16 năm dành hết tình yêu thương để chăm lo cho con gái của người yêu như con đẻ, người đàn ông vô sinh này đã nhận được một món quà sinh nhật tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình.

16 năm trước, khi mới 21 tuổi, Jay Pages đã gặp và yêu Lisa, một người phụ bằng tuổi anh và có một cô con gái 2 tuổi tên Celissa.

Ngay từ đầu, cả Jay và Lisa xác định đến với nhau bằng một mối quan hệ nghiêm túc. Tuy nhiên, để có thể đến được với nhau, Jay đã phải suy nghĩ rất nhiều, thậm chí là đấu tranh tư tưởng mãnh liệt vì sự hiện diện của cô bé Celissa.

16 năm chăm con của bạn gái như con đẻ, bố dượng đã nhận được món quà quá bất ngờ vào sinh nhật - Ảnh 1.

Lisa cũng biết bạn trai đã sợ hãi và lo lắng biết nhường nào khi bỗng dưng trở thành một ông bố trẻ khi chưa có chút kinh nghiệm nào với trẻ con, hơn nữa, cô bé lại không phải là con đẻ của anh. Nhưng tình yêu dành cho Lisa đã giúp Jay vượt lên tất cả, anh nhanh chóng đưa ra quyết định gắn bó lâu dài với mẹ con cô. Không những vậy, Jay còn xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với con riêng của bạn gái.

Ông bố dượng trẻ tuổi đã dần học cách chăm sóc, chơi đùa cùng cô con gái nhỏ. Theo thời gian, Jay và Celissa ngày càng trở nên thân thiết trước sự ngỡ ngàng của những người xung quanh. Jay luôn cố gắng biến mỗi ngày của cô con gái trở thành một ngày hạnh phúc với biết bao kỷ niệm đẹp, bởi anh không muốn cô bé cảm thấy đau khổ hay thiệt thòi khi không nhận được tình yêu thương từ bố đẻ của mình.

16 năm chăm con của bạn gái như con đẻ, bố dượng đã nhận được món quà quá bất ngờ vào sinh nhật - Ảnh 2.

Giống như bao nhiêu ông bố khác trên thế giới, Jay đã cẩn thận dạy Celissa học bơi từ khi còn bé để cơ thể cô bé luôn tràn đầy nặng lượng, anh cho con học võ vì muốn con có thể tự bảo vệ bản thân những khi không có bố mẹ ở cạnh bên, thậm chí Jay còn đích thân dạy Celissa lái xe và ân cần chỉ bảo cho cô bé những kỹ năng cần thiết để có thể xử lý mọi tình huống nguy cấp...

Có thể nói, cả tuổi thơ của Celissa đều gắn liền với bố dượng. Jay đã tận tuỵ dạy bảo, chăm sóc và yêu thương cô bé như chính con ruột của mình. Và anh lại càng thêm gắn bó với cô bé Celissa hơn khi 5 năm trước, anh đột ngột phát hiện ra bản thân vĩnh viễn không thể có con.

16 năm chăm con của bạn gái như con đẻ, bố dượng đã nhận được món quà quá bất ngờ vào sinh nhật - Ảnh 3.

Jay hết sức trân trọng cô con gái bé bỏng của Lisa, anh thậm chí còn không giấu giếm ước mơ được nhận nuôi Celissa để cô bé có thể mang họ của mình. Cả 2 mẹ con Lisa đều biết Jay khát khao được giới thiệu với mọi người rằng Celissa là con gái của anh đến nhường nào.

Thế nhưng, niềm ao ước của Jay đã bị dập tắt khi anh gặp luật sư. Chi phí đắt đỏ của việc hoàn thành thủ tục nhận con nuôi lên đến 20.000-40.000 (tương đương 453-906 triệu đồng) khiến Jay suy sụp, điều đó chẳng khác nào anh vừa nhận được thông tin mình không thể có con lần thứ 2 trong đời.

Jay không muốn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới mẹ con Lisa nên luôn cố gắng chôn giấu nỗi buồn của mình. Anh thầm hy vọng, cho dù không thể danh chính ngôn thuận nhận con của bạn gái là con mình, nhưng Celissa vẫn có thể cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mà anh dành cho cô bé.

16 năm chăm con của bạn gái như con đẻ, bố dượng đã nhận được món quà quá bất ngờ vào sinh nhật - Ảnh 4.

Và rồi, cuộc sống của gia đình họ cứ thế êm đềm trôi đi. Thời gian thấm thoát thoi đưa, sau 16 năm Jay tận tuỵ chăm bẵm cho Celissa, người ngoài chẳng thể nhận ra anh và cô bé ấy không có cùng huyết thống. Celissa giờ đã là một thiếu nữ, cô gái 18 tuổi hiện đang là sinh viên của trường Đại học Arizona, Mỹ. 

Có lẽ do cảm nhận được nỗi buồn chôn giấu của bố dượng trong nhiều năm qua, thế nên Celissa đã quyết định sẽ đem đến cho người yêu thương cô còn hơn cả mạng sống một niềm hạnh phúc bất ngờ.

Nhờ có sự giúp đỡ tận tình của một luật sư ở nơi mẹ mình làm việc và biết bao nỗ lực của bản thân, Celissa đã giúp bố dượng Jay hoàn thành hồ sơ nhận con nuôi - điều mà ông luôn ao ước nhưng chưa thể thực hiện được.

16 năm chăm con của bạn gái như con đẻ, bố dượng đã nhận được món quà quá bất ngờ vào sinh nhật - Ảnh 5.

Lisa cùng con gái Celissa đã âm thầm hoàn tất mọi thủ tục và Jay chỉ cần đặt bút ký tên là ước mơ của anh sẽ thành sự thật. 2 mẹ con dự định dành tặng món quà bất ngờ này cho Jay vào ngày của bố. Thế nhưng vì quá sốt ruột, nên họ quyết định dùng tập hồ sơ nhận con nuôi ấy làm quà sinh nhật cho người đàn ông yêu dấu của mình.

Đúng như dự đoán của Celissa, khi nhận được món quà sinh nhật quá đỗi bất ngờ và ý nghĩa, Jay đã khóc nức nở như một đứa trẻ. Dù đã cố kìm nén nhưng anh vẫn không thể ngăn được những giọt nước mắt hạnh phúc.

Ngày hôm ấy không chỉ là buổi sinh nhật đáng nhớ nhất trong đời Jay, mà còn vô cùng có ý nghĩa đối với anh, bởi đó chính là ngày anh chính thức được lên chức bố. Jay đã ôm chầm lấy Celissa và khóc không ngừng. Jay hiểu không chỉ mình anh trao đi yêu thương, mà cô con gái Celissa cũng dành rất nhiều tình cảm cho anh.

16 năm chăm con của bạn gái như con đẻ, bố dượng đã nhận được món quà quá bất ngờ vào sinh nhật - Ảnh 6.

Jay chia sẻ, anh cảm thấy rất buồn khi nghĩ tới những đứa trẻ mồ côi không nhận được sự chăm sóc của người thân và thương thay cho những ông bố nhẫn tâm chối bỏ con của mình, bởi họ đã đánh mất đi "một trong những niềm hạnh phúc lớn lao nhất cuộc đời".

Ngày 13/7/2016, gia đình Jay Pages đã hoàn thành thủ tục cuối cùng của việc nhận con nuôi. Celissa chính thức trở thành thành viên của gia đình họ Pages. Còn về phần Jay, hiện tại anh đang rất hạnh phúc và tự hào mỗi khi được chỉ vào Celissa rồi lớn tiếng giới thiệu với mọi người: "Đây là cô con gái bé bỏng của tôi, Celissa."

Chia sẻ
Đọc thêm