14 cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới

Nhờ sự sáng tạo trong nghệ thuật trang trí nên những cánh cửa bình thường này trở nên đặc biệt, giống như đang mở ra lối dẫn đưa ta đến những miền đất kỳ diệu.

1. Bruno, Italia

Cánh cửa này thuộc về một ngôi nhà ở Bruno, Italia. Những hình khối màu sắc sặc sỡ xếp cạnh nhau giống như đưa ta quay ngược thời gian, trở về với thời ấu thơ, trong không gian của một lớp học toán. Những mảng màu và hình khối sắp xếp một cách không có quy luật, nhưng về tổng thể khá bắt mắt và ấn tượng.

Những cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 1.

2. Santa Fe, New Mexico, nước Mỹ

Cánh cửa ở Santa Fe, New Mexico, nước Mỹ này được trang trí bởi một bức tranh màu sắc, giống như đưa ta vào thế giới của những vương quốc Ba Tư xa xôi trong những câu truyện cổ. Bức tranh kết hợp hài hòa với màu đất nung của tường, mang lại cảm giác bí ẩn, huyền ảo đầy tính phiêu lưu.

Những cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 2.

3. Copenhagen, Đan Mạch

Sự hấp dẫn của cánh cửa ở Copenhagen, Đan Mạch này là thiết kế "cửa trong cửa". Ngôi nhà được trổ khung cửa khá lớn nhưng diện tích cửa ra vào chỉ nhỏ bằng một nửa. Không gian còn lại được trang trí bằng những ngôi nhà tổ chim mini, với hình trái tim xinh xắn điểm xuyết. Cánh cửa ngọt ngào này giống như đang dẫn ta vào thế giới đầy âm thanh thi vị của các loài chim.

Những cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 3.

4. Valloria, Italia

Cánh cửa màu ở này Valloria, Italia này được trang trí bởi một bức tranh thú vị lấy đề tài rạp xiếc lưu động. Bức tranh rất sắc nét và sống động, đưa ta đến với không khí vui tươi, rộn ràng của rạp xiếc. Màu nền đỏ rực rỡ của cánh cửa phối hợp rất hài hòa, nổi bật trên màu tường xám của ngôi nhà.

Những cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 4.

5. Rabat, Ma-rốc

Cánh cửa mang đậm màu sắc Địa Trung Hải này nằm ở thủ đô Rabat của Ma-rốc. Màu xanh ngọt ngào và những bông hoa xinh xắn giống như đưa ta vào một khu vườn kỳ diệu giữa bầu trời xanh bao la.

Những cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 5.

6. Valparaiso, Chile

Cánh của ở Valparaiso, Chile này là một tác phẩm nghệ thuật có chiều sâu. Bức tranh vẽ gương mặt người với đôi mắt sâu hút hồn, giống như đang mở ra cánh cửa dẫn bạn bước vào tâm hồn của người nào đó.

Những cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 6.

7. Cánh cửa-vườn tại Nhật Bản

Đây là một tác phẩm thú vị của nhà thiết kế Kazuyuki Ishihara. Bức tường và cánh cửa được trang trí bởi cây xanh rất dễ thương. Nếu như có một khu vườn bí mật trên thế gian này, đây chính là cánh cửa hoàn hảo cho nó.

Những cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 7.

8. Chefchaouen, Ma-rốc

Chefchaouen là một thành phố có nhiều kiến trúc độc đáo, có chiều sâu và giàu cảm xúc. Và những cánh cửa này chính là minh chứng cho điều đó. Những năm 1930, người Do Thái tị nạn khỏi chế độ Hít-le đã đến đây và họ sử dụng màu xanh da trời tô điểm cho thành phố, tượng trưng cho bầu trời và thiên đường trên cao, thể hiện ước mơ, niềm hy vọng về hòa bình.

Những cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 8.

9. Thượng Hải, Trung Quốc

Cánh cửa trạm trổ hoa văn tinh tế, với hình đầu rồng quý phái, uy nghiêm thể hiện rõ nét sự đặc sắc của nền văn hóa Trung Hoa. Có cảm giác như đằng sau cánh cửa này là một bề dày nhiều năm lịch sử của đất nước hùng vĩ này, với nhiều câu chuyện thâm cung bí sử huyền bí, hấp dẫn.

Những cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 9.

10. Pollença, đảo Balearic, Tây Ban Nha

Bức tranh khá trừu tượng này sẽ dẫn bạn đến với bất cứ thế giới nào mà trí tưởng tượng của bạn bay đến: thiên đường với những thiên thần bay lượn; những cánh bướm tung tăng; hay đại dương bí ẩn với những con sứa trong suốt,…

Những cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 10.

11. Toronto, Ontario, Canada

Với màu vàng rực rỡ, cây phong và chiếc lá đỏ bay la đà, cánh cửa này dường như đưa ta đến với khung cảnh đẹp lộng lẫy của chiều hoàng hôn cuối thu ở Canada.

14 cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 11.

12. Bali, Indonesia

Cánh cửa rực rỡ mang đậm màu sắc nhiệt đới của Đông Nam Á này nằm ở Bali, Indonesia. Nó là một bức tranh hoàn hảo với sự kết hợp của kết cấu, màu sắc, với hoa văn trang trí đặc sắc, ấn tượng. Cánh cửa mở ra một không gian văn hóa bí ẩn, huyền diệu và hấp dẫn của đất nước nghìn đảo.

14 cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 12.

13. Miami, Florida, Mỹ

Cửa ra vào của ngôi nhà này không quá đặc biệt, nhưng kết hợp với bức tường vẽ hoa hồng ngọt ngào và rực rỡ, nó giống như dẫn ta đến với một khu vườn cổ tích diệu kỳ và vô cùng đáng yêu.

14 cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 13.

14. Funchal, Madeira, Bồ Đào Nha

Tấm lưng trần quyến rũ của nàng tiên cá chính là nét chấm phá ấn tượng của cánh cửa này. Hãy gõ cửa "Cốc, cốc", và một nàng tiên cá sẽ ra mở cửa, đón bạn tới thế giới đáy biển lộng lẫy, thú vị với vô vàn những điều bí ẩn cần bạn khám phá.

14 cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới - Ảnh 14.

Chia sẻ
Đọc thêm