13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn

Thảm trải sàn không chỉ được sử dụng như đồ vật trong nhà mà tấm thảm còn giúp căn phòng định hình rõ phong cách và điểm nhấn đầy ấn tượng.

Với những ngôi nhà, những căn phòng chức năng được trang trí theo phong cách hiện đại hay truyền thống, phong cách tối giản hay đồng quê thì việc có thêm sự hiện diện của một tấm thảm trải sàn, dù với kích thước nhỏ nhắn nhưng vẫn đủ khiến không gian đẹp bất ngờ nhờ cách lựa chọn họa tiết, màu sắc phù hợp.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 1.

1. Thảm trải sàn có thể đóng vai trò trong việc tạo sự cân bằng bảng màu, tạo sự liên kết màu sắc cho không gian. Với căn phòng sử dụng bảng màu trung tính, ghế sofa và điểm nhấn trên tường màu ghi, thảm trải sàn màu be tạo sự liên kết với nội thất và những bức tường màu gỗ còn lại để mang đến nét đẹp tinh tế, thanh lịch cho không gian.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 2.

2. Với những phòng khách được trang trí với những đường nét, họa tiết truyền thống thì việc thêm một tấm thảm với họa tiết và màu sắc bắt mắt. Những màu nhấn trên thảm có cùng tông màu với nội thất chính sẽ giúp căn phòng đẹp sắc nét.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 3.

3. Với bầu không khí mang đậm chất Bohemian thì việc đặt một tấm thảm với họa tiết nhẹ nhàng, đơn giản sẽ mang đến cho không gian nét đẹp thanh bình, giản dị.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 4.

4. Không gian với màu trung tính, được trang trí những đồ dùng truyền thống sẽ trở nên cá tính và bắt mắt hơn nhờ tấm thảm màu đen với họa tiết trắng.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 5.

5. Một bức tường xanh chưa đủ tạo nên sự cuốn hút đặc biệt tràn đầy sức sống cho không gian. Chỉ khi thêm tấm thảm nhiều màu sắc, căn phòng mới trở nên ấn tượng.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 6.

6. Một nơi thư giãn, đọc sách bên cửa sổ được trang trí giản dị nhưng vẫn có gu khi đặt thêm tấm thảm họa tiết nhiều màu sắc.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 7.

7. Ngôi nhà trần cao, trang trí tường và các đồ dùng với màu trung tính sẽ cân bằng màu sắc và độ cao nhờ tấm thảm màu be nổi bật trên sàn đen.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 8.

8. Không giản nhỏ ấm cúng với nội thất rời rạc từ kiểu dáng đến màu sắc bỗng được kết nối một cách đầy nghệ thuật nhờ tấm thảm màu be giản dị.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 9.

9. Thảm với họa tiết ziczac sẽ là điểm nhấn khó quên.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 10.

10. Bàn ăn màu sáng với ghế bọc nhung xanh, thảm sáng màu sẽ là đem lại vẻ ấm cúng cho phòng ăn.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 11.

11. Thảm với họa tiết bắt mắt sẽ đem lại điểm nhấn cho ngôi nhà.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 12.

12. Một thấm thảm nhiều màu sắc là cách kết nối những đồ dùng, nội thất với màu ngẫu hứng trở thành bức tranh nghệ thuật đẹp mắt.

13 ý tưởng đặc biệt tạo không gian ấn tượng với thảm trải sàn - Ảnh 13.

13. Mỗi khu vực chức năng được đặt một tấm thảm, ngôi nhà nhiều màu sắc và độc đáo hơn khi có sự hiện diện của những tấm thảm.

Theo Notreloft

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm