10 thứ nếu xuất hiện trong phòng tắm có thể khiến bạn phải "phát điên"

TN,
Chia sẻ

Nếu có tính gọn gàng, ngăn nắp chắc hẳn nhiều người sẽ muốn đập tan phòng tắm để sửa lại toàn bộ nếu thấy xuất hiện những điều này.

Theo một cuộc khảo sát, một người bình thường sẽ dành tới 1 giờ 42 phút trong phòng tắm hoặc gần 92 ngày trong suốt cuộc đời. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi mọi người đều muốn phòng tắm của họ trở nên ấm cúng và hấp dẫn hơn.

Thật không may, có nhiều thứ vẫn có thể phá hỏng trải nghiệm thoải mái đó của bạn và biến không gian này trở thành nơi mà bạn không muốn người khác nhìn thấy nhất.

1. Rèm tắm bằng nhựa

Theo một nhà thiết kế, rất nhiều người thường sai lầm khi sử dụng màn tắm. Họ có thể lựa chọn một thiết kế quá rườm rà, điên rồ, khó chịu hoặc lỗi thời. Trong trường hợp rèm cửa bằng nhựa, chúng trông hơi rẻ tiền, làm giảm không khí chung của căn phòng. Vải nylon hoặc vải chịu nước là những lựa chọn tốt hơn trong trường hợp này.

11 điều nếu xuất hiện trong phòng tắm có thể khiến bất cứ chị em nào cũng phải "phát điên" - Ảnh 1.

2. Bồn rửa nhỏ

Phòng tắm nhỏ không cho phép các đồ dùng lớn, nhưng có nhiều cách để cải thiện được tình hình. Nhất là đối với thiết kế bồn. Bạn có thể sử dụng bồn rửa tròn, nó sẽ tiết kiệm không gian và giúp bạn bớt cảm thấy khó chịu.

11 điều nếu xuất hiện trong phòng tắm có thể khiến bất cứ chị em nào cũng phải "phát điên" - Ảnh 2.

3. Xung đột màu trên tường

Rất dễ dàng để mọi người làm quá với màu sắc trong phòng tắm của mình. Và nếu như kích thước của căn phòng tắm nhỏ, bạn cũng cần thật cẩn thận với bảng màu. Trước hết, bạn nên tránh mọi tông màu vàng hoặc nâu, bởi vì chúng khiến không gian trở nên xỉn và quê mùa. Thứ hai, đừng sợ sử dụng màu trắng trơn bởi nhiều khách sạn cũng đang sử dụng bởi yếu tố sạch sẽ.

11 điều nếu xuất hiện trong phòng tắm có thể khiến bất cứ chị em nào cũng phải "phát điên" - Ảnh 3.

4. Ánh sáng xấu

Không ai thích ở trong một không gian phòng tắm nhỏ và mờ. Một nhà thiết kế khuyên rằng bạn không nên keo kiệt với ánh sáng trong phòng tắm của mình. Hãy tạo một vài nguồn ánh sáng khác nhau để làm cho căn phòng trở nên đẹp nhưng cũng đầy chức năng. Vị trí cũng là chìa khóa, bạn không muốn ánh sáng cản trở, ví dụ như góc cạo râu hoặc trang điểm.

11 điều nếu xuất hiện trong phòng tắm có thể khiến bất cứ chị em nào cũng phải "phát điên" - Ảnh 4.

5. Giá phơi khăn lộn xộn

Nếu bạn không có đủ không gian cho giá phơi đồ, mọi thứ có thể trở nên lộn xộn. Thay vì chọn dây phơi rộng, hãy chọn các giá đỡ thẳng đứng có nhiều tầng. Hoặc bạn có thể mua dụng cụ lưu trữ khăn nhiều ngăn có thể nằm gọn bên cạnh bồn rửa và để khăn khô để không gian thêm gọn gàng.

Một lựa chọn khác là lắp đặt giá phơi đồ ở phía sau cửa phòng tắm để có không gian ngăn nắp và hiệu quả lưu trữ vẫn ở mức tối đa.

11 điều nếu xuất hiện trong phòng tắm có thể khiến bất cứ chị em nào cũng phải "phát điên" - Ảnh 5.

6. Không có nơi để lưu trữ đồ

Tất cả chúng ta đều có lỗi khi sắp xếp mọi thứ xung quanh một cái bồn rửa một cách bừa bộn khiến chúng vừa bẩn vừa ướt. Nếu phòng tắm của bạn có tủ, bạn có thể sắp xếp một bàn trang điểm nhỏ dưới bồn rửa của mình. Góc bồn rửa sẽ gọn gàng ngay lập tức.

11 điều nếu xuất hiện trong phòng tắm có thể khiến bất cứ chị em nào cũng phải "phát điên" - Ảnh 6.

7. Ống vòi hoa sen tiếp xúc

Nếu đường ống vòi hoa sen của bạn không đẹp bạn nên giấu nó đi. Bằng cách đó bạn sẽ giúp phòng tắm trông sạch sẽ, gọn gàng và thu hút hơn.

11 điều nếu xuất hiện trong phòng tắm có thể khiến bất cứ chị em nào cũng phải "phát điên" - Ảnh 7.

8. Một tấm thảm tắm xấu xí

Khi chọn thảm tắm, bạn sẽ phải kết hợp thêm chức năng và kiểu dáng. Cũng có thể chấp nhận kiểu dáng cơ bản. Trong trường hợp này, bạn sẽ có nhiều tự do hơn trong việc lựa chọn thứ gì đó bạn thích. Bạn cũng có thể đặt một tấm thảm nhỏ bên cạnh bồn rửa, thật sạch sẽ.

10 điều nếu để xuất hiện trong phòng tắm có thể khiến bất cứ chị em nào cũng phải "phát điên" - Ảnh 9.

9. Gương nhỏ

Gương xấu là nguyên nhân khiến phòng tắm trở nên khó chịu nhất. Nhất là đối với các cô nàng dành thời gian trang điểm trong phòng tắm. Thứ hai, gương giúp ánh sáng chiếu vào và làm cho phòng tắm trông rộng rãi hơn. Nói không với những chiếc gương nhỏ khó chịu về mặt thẩm mỹ với những khung hình lạ mắt, thay vào đó hãy lựa chọn những chiếc gương đơn giản.

Khi định vị để treo gương, hãy tính chiều cao trung bình của gia đình bạn. Nó phải phù hợp hoặc lớn hơn một chút so với kích thước bồn rửa nữa.

10 điều nếu để xuất hiện trong phòng tắm có thể khiến bất cứ chị em nào cũng phải "phát điên" - Ảnh 10.

10. Cây chết

Cây trồng trong nhà giúp không gian thêm xanh mắt. Đặc biệt, nếu bạn không giỏi trong việc trang trí, thì những chậu cây xanh là cách tốt nhất để làm cho không gian trông kỳ lạ và ấm cúng hơn.

Tuy nhiên, bạn cần chọn loại cây một cách cẩn thận, để tránh chúng chết hết lần này đến lần khác trong phòng tắm thường xuyên ẩm ướt của mình. Một số cây trồng trong nhà sẽ phát triển mạnh có thể tham khảo như dương xỉ, xương rồng.

10 điều nếu để xuất hiện trong phòng tắm có thể khiến bất cứ chị em nào cũng phải "phát điên" - Ảnh 11.
Chia sẻ