10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa

Những mẫu thiết kế bàn gấp dưới đây sẽ là giải pháp tối ưu dành cho những người sở hữu không gian sống chật hẹp.

Bàn gấp là một thiết kế giúp tiết kiệm không gian sống hiệu quả. Chúng chiếm ít không gian và có thể mở rộng để chứa nhiều người hoặc đồ vật hơn. Nó sẽ thật hữu ích nếu bạn có một gia đình lớn nhưng diện tích nhà lại nhỏ. Với nhiều mẫu mã đa dạng, cách thiết kế tỉ mỉ, phong cách hợp với thị hiếu của nhiều người, những mẫu bàn gấp này đang chứng minh sức thu hút của mình là không hề nhỏ.

10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 1.

1. Bàn gấp này là thiết kế hoàn hảo cho nhà bếp nhỏ, có kết cấu ba mảnh. Phiên bản bàn gập là một lựa chọn tốt cho hai người đã bao gồm không gian ngăn kéo ở giữa và khi không gập bàn ta có 2 chỗ ngồi thêm.

10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 2.

2. Mẫu thiết kế bàn ăn sản xuất năm 2012 này thực sự rất phong cách. Nó có cấu hình đơn giản và thiết thực cho phép bạn sử dụng theo ba cách khác nhau, với hai, ba hoặc bốn chỗ. Phần gập có các cạnh cong hơi tạo cho bàn hình dạng bầu dục hợp xu hướng.

10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 3.

3. Một số thiết kế bàn gập lại tập trung vào độ mỏng và hiệu quả không gian khi ở dạng nhỏ gọn. Trong trường hợp này, phần trung tâm của bàn cũng bao gồm các hộp lưu trữ có ích.


10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 4.

4. Thêm một thiết kế bàn gập thông minh khi có thể gắn vào tường. Điều này giúp nó tiết kiệm không gian sống tối đa và phù hợp với rất nhiều nơi trong nhà như: nhà bếp và khu vực ăn uống. Nó thậm chí có thể là bàn làm việc.

10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 5.

5. Một lựa chọn tuyệt vời khác nhiều màu sắc hơn cho nội thất nhà bạn chính là mẫu bàn Wally nhỏ gọn với phần mặt bàn gập xuống được. Bàn khá đơn giản, hiện đại và có hai chân kim loại.


10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 6.

6. Bàn gập Eleonora khá thú vị khi bề mặt của bàn có thể mở rộng hơn, không còn nữa. Nó có thể được dùng là kệ lưu trữ hoặc như một bàn ăn khi cần thiết.


10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 7.

7. Thiết kế bàn ăn đa năng này là một ví dụ điển hình.

10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 8.

Khi không dùng tới có thể gấp lại lên bộ khung phía bên cạnh.

10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 9.

Thậm chí bộ khung còn có thể kéo và ẩn vào trong bức tường.

10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 10.

Một thiết kế thông minh, rất tiện lợi, không tốn diện tích lại phong cách và hiện đại.

10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 11.

8. Bàn ăn đặc biệt rất phù hợp trong những không gian nhỏ, nơi không có đủ chỗ cho một khu vực ăn uống chuyên dụng. Bàn Origami là một lựa chọn thanh lịch, có thiết kế đơn giản với chân kim loại màu đen có mặt bằng gỗ keo màu quả óc chó màu.


10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 12.

9. Bàn ăn không phải là thứ duy nhất có thể gấp xuống. Như bàn may Hans Wegner tuyệt vời này chẳng hạn. Nó có một giỏ lưu trữ và ngăn lưu trữ cho những thứ như vải, sợi và đồ dùng may mặc khác. Tính cả phần cạnh bàn gấp thì nó có chiều rộng là 27 cm. Thiết kế theo phong cách retro với sự quyến rũ, hiện đại.


10 thiết kế bàn gấp giúp gia chủ tiết kiệm được diện tích sống tối đa - Ảnh 13.

10. Nếu tất cả những gì bạn cần là một chiếc bàn thỉnh thoảng sử dụng, nhỏ nhắn và bạn không muốn nó chiếm không gian mọi lúc, bạn nên tham khảo thiết kế bàn Bjursta từ Ikea. Mẫu bàn này được thiết kế để gắn trên tường và hoạt động như một kệ có kiểu dáng đẹp. Khi gấp xuống nó sẽ trở thành chiếc bàn ăn hữu ích.

Theo Homedit

Chia sẻ
Đọc thêm