10 sản phẩm bạn đừng nên mua nếu không có phiếu giảm giá

Có những món đồ mà bạn chỉ nên mua khi chúng đang giảm giá.

Mua các sản phẩm khi chúng được giảm giá là một cách hiệu quả để tiết kiệm. Linsay Thomas, một chuyên gia tài chính Mỹ cho biết bất kể bạn mua gì, bạn đều có thể mua được với giá rẻ hơn bằng cách sử dụng phiếu giảm giá. Với cách không mua nguyên giá sản phẩm mình cần, bạn có thể tiết kiệm được số tiền kha khá.

Sau đây là những mặt hàng bạn chỉ nên mua khi chúng có giảm giá, nếu còn mua nguyên giá thì thật là một quyết định chưa tỉnh táo.

1. Quần áo

Howard Schaffer, cựu tổng giám đốc của Offers.com nói rằng dù mua sắm quần áo cho phụ nữ, nam giới hay trẻ em thì gần như lúc nào bạn cũng có thể tìm được phiếu giảm giá đối với mặt hàng này. Mức chiết khấu trung bình dao động từ 15% đến 25%, thậm chí bạn có thể mua chỉ với 50% mức giá ban đầu trong các ngày lễ mua sắm.

Nếu như bạn vẫn thường mua quần áo với giá niêm yết ban đầu thì đó thực sự là một cách chi tiêu chưa khôn ngoan.

Thật dại dột khi mua 10 sản phẩm này lúc chúng không được giảm giá - Ảnh 1.

2. Giày

Tương tự như quần áo, giày cũng là một mặt hàng thời trang mà bạn sẽ thấy chúng được giảm giá la liệt mỗi mùa. Chỉ sau thời gian ngắn mẫu mới ra mắt, bạn sẽ mua được chúng với số tiền giảm đi ít nhất 15 - 20% so với mức giá niêm yết.

Thật dại dột khi mua 10 sản phẩm này lúc chúng không được giảm giá - Ảnh 2.

3. Trang sức

Josh Elledge, người sáng lập trang web tài chính SavingsAngel nói: “Đừng bao giờ mua đồ trang sức mà không có phiếu giảm giá”.

Không khó để bạn bắt gặp các chương trình ưu đãi giá trên trang web bán hàng của các thương hiệu. Đồ trang sức là mặt hàng không thiết yếu, nếu bạn luôn mua chúng khi giảm giá là một ý tưởng tuyệt vời để tiết kiệm chi tiêu.

Thật dại dột khi mua 10 sản phẩm này lúc chúng không được giảm giá - Ảnh 3.

4. Bữa ăn tại nhà hàng

Ăn ngoài là khoản chi tốn kém nếu bạn thường xuyên không nấu nướng tại nhà. Cho dù tần suất dùng bữa ở ngoài nhiều hay ít thì bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tận dụng các phiếu giảm giá của nhà hàng.

Thật dại dột khi mua 10 sản phẩm này lúc chúng không được giảm giá - Ảnh 4.

5. Dịch vụ giặt là

Hiện nay có nhiều chuỗi cửa hàng giặt là khác nhau, để thu hút khách hàng thì người kinh doanh thường áp dụng các chương trình giảm giá, nhất là cho khách hàng thân thiết.

Trong trường hợp bạn là người bận rộn không có thời gian tự giặt là tại nhà, phải mang quần áo ra tiệm, việc tận dụng ưu đãi về giá của cửa hàng là một quyết định chi tiêu khôn ngoan.

Thật dại dột khi mua 10 sản phẩm này lúc chúng không được giảm giá - Ảnh 5.

6. Đồ gia dụng

Thay vì trả giá đầy đủ cho các dụng cụ nấu nướng, thiết bị nhà bếp, thiết bị điện tử - điện lạnh, bạn hãy mua chúng khi cửa hàng có chương trình giảm giá. Mà điều đó không khó để bạn tìm được, bởi vì hàng năm các trung tâm điện máy, cửa hàng gia dụng luôn đều đặn áp dụng các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng.

Nhiều thiết bị trong nhà có mức giá rất đắt, "săn" hàng các đợt giảm giá sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít tiền.

Thật dại dột khi mua 10 sản phẩm này lúc chúng không được giảm giá - Ảnh 6.

7. Bỉm trẻ em

Bỉm trẻ em cũng là mặt hàng thường được áp dụng chương trình giảm giá và có quà tặng. Tuy mức chiết khấu không cao chỉ từ khoảng 5% đến 10% nhưng như vậy cũng đủ giúp bạn giảm bớt hóa đơn mua hàng. Ngoài ra nếu em bé của bạn dùng đến vài chiếc bỉm mỗi ngày thì mức chiết khấu thấp vẫn có thể khiến bạn tiết kiệm số tiền lớn.

Thật dại dột khi mua 10 sản phẩm này lúc chúng không được giảm giá - Ảnh 7.

8. Pizza

Các chuyên gia tài chính cá nhân khuyên rằng bạn đừng bao giờ nên trả giá đầy đủ cho mặt hàng bánh pizza. Thật dễ dàng để chúng ta tìm được phiếu giảm giá mà các cửa hàng pizza cung cấp, ưu đãi giảm giá từ 15% thậm chí có đơn hàng còn được miễn phí.

Thật dại dột khi mua 10 sản phẩm này lúc chúng không được giảm giá - Ảnh 8.

9. Sữa công thức cho trẻ nhỏ

Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa công thức thì số tiền phải chi cho mặt hàng này mỗi tháng chắc chắn là con số khá lớn.

Những cửa hàng bán sản phẩm cho trẻ nhỏ luôn có các chương trình ưu đãi về giá, chỉ cần bạn theo dõi là có thể tìm được ngay. Cách chi tiêu khôn ngoan là bạn hãy tranh thủ mua với số lượng nhiều để dùng dần khi cửa hàng có đợt giảm giá.

Thật dại dột khi mua 10 sản phẩm này lúc chúng không được giảm giá - Ảnh 9.

10. Mỹ phẩm

Chương trình ưu đãi về giá từ các hãng mỹ phẩm được tổ chức khá thường xuyên. Chỉ cần truy cập vào trang web bán hàng của thương hiệu hoặc theo dõi một số người nổi tiếng quảng cáo cho sản phẩm, bạn sẽ nhanh chóng tìm được chương trình giảm giá để không phải mua loại mỹ phẩm mình cần với giá ban đầu.

Thật dại dột khi mua 10 sản phẩm này lúc chúng không được giảm giá - Ảnh 10.

Theo: Gobankingrates

Chia sẻ
Đọc thêm