10 phòng bếp đầy cảm hứng bất chấp diện tích nhỏ đến thế nào đi nữa

Một phòng bếp đẹp không có nghĩa là cần phải có không gian lớn, 10 phòng bếp nhỏ nhưng cực quyến rũ dưới đây sẽ chứng minh cho điều đó.

Chúng ta thường ấn tượng với những gì to lớn và hoành tráng. Nhưng những gì nhỏ bé cũng rất đẹp, và những phòng bếp nhỏ cũng không phải là điều ngoại lệ. Những phòng bếp nhỏ này (thậm chí có một vài cái siêu nhỏ) sẽ truyền cảm hứng cho bạn – những người muốn có một phòng bếp đẹp, nhưng không có không gian lớn.

1. Một phòng bếp được đặt trong phần mái dốc ở góc nhà, thêm vào đó là 1 đảo bếp nhỏ nhưng lại rất xinh xắn. Quầy bếp với đầy đủ tiện nghi. Bàn ăn được đặt ở nơi gần phần dốc mái nhất, ngay cạnh cửa sổ với đủ ánh sáng tự nhiên.

Bàn ăn đơn giản với tone màu đen trắng, kết hợp cùng một bức họa treo trên tường. Chiếc đèn chùm được treo phía trên giúp cung cấp ánh sáng khi trời tối. Một không gian nhỏ, nhưng lại là một phòng bếp hoàn hảo.

10 phòng bếp đầy cảm hứng bất chấp diện tích nhỏ đến thế nào đi nữa - Ảnh 1.

2. Phòng bếp này được tận dụng từ hốc tường ngay lối ra vào. Điểm nhấn của phòng bếp nhỏ xinh này chính là bức tường gạch mộc. Đồ dùng trong bếp được cất gọn gàng trong các ngăn tủ bếp và xếp ngay ngắn trên các giá để đồ.

10 phòng bếp đầy cảm hứng bất chấp diện tích nhỏ đến thế nào đi nữa - Ảnh 2.

3. Vẫn là kiểu phòng bếp trong hốc tường, nhưng căn phòng này lại không được nhấn nhá bằng bức tường gạch mộc, mà điểm nổi bật của phòng bếp này chính là tone màu trắng cùng những giá để đồ xinh xắn.

10 phòng bếp đầy cảm hứng bất chấp diện tích nhỏ đến thế nào đi nữa - Ảnh 3.

4. Phòng bếp nhỏ xinh này lại độc đáo ở chỗ mọi đồ vật đều được chứa trong một cái khuôn vừa khít. Ví dụ như chiếc tủ lạnh được đặt trong hốc tường, thùng rác hay bếp cũng tương tự như vậy.

Ngoài ra chủ nhà cũng tận dụng không gian phía trên để lưu trữ đồ. Sàn nhà được làm từ những thanh gỗ ghép lại với nhau, tạo nên sự đơn giản, mộc mạc so với những món đồ hiện đại của phòng bếp - trở thành một điểm nhấn chẳng hề phô trương chút nào.

10 phòng bếp đầy cảm hứng bất chấp diện tích nhỏ đến thế nào đi nữa - Ảnh 4.

5. Đen trắng chưa bao giờ là sự kết hợp lỗi thời. Toàn bộ không gian phòng bếp toát lên sự sang trọng mà giản đơn, tinh tế. Các bộ bát, đĩa, ly được xếp ngay ngắn trên kệ. Ngoài ra tầng trên cùng của kệ được dùng để đặt một vài cuốn sách nấu ăn, chậu cây trang trí lại tạo thành nét rất riêng cho phòng bếp.

10 phòng bếp đầy cảm hứng bất chấp diện tích nhỏ đến thế nào đi nữa - Ảnh 5.

6. Lấy tone màu trắng làm chủ đạo, cả phòng bếp này càng thêm bừng sáng khi có ánh nắng chiếu vào. Vì phòng bếp diện tích nhỏ, nên chủ nhân đã quyết định lắp hai kệ để đồ ở hai bên lối đi, rất dễ dàng cho việc lấy đồ, mà còn rất thẩm mỹ.

10 phòng bếp đầy cảm hứng bất chấp diện tích nhỏ đến thế nào đi nữa - Ảnh 6.

7. Tận dụng ánh sáng từ cửa sổ, chủ nhà đã đặt một chiếc ghế sofa nhỏ giúp cung cấp đủ chỗ ngồi khi nhà có khách. Chiếc bàn ăn không cầu kỳ kiểu cách, sơn vẽ, mà chỉ đơn giản là một chiếc bàn gỗ nhỏ xinh.

Trên bệ cửa sổ là các món đồ nhỏ dùng để trang trí giúp tăng sức sống cho không gian bếp. Chủ nhà còn tinh tế chọn một chiếc tủ kính giúp việc lưu trữ đồ không chỉ đơn giản là lưu trữ mà còn là cách trưng bày đẹp mắt cho không gian bếp.

10 phòng bếp đầy cảm hứng bất chấp diện tích nhỏ đến thế nào đi nữa - Ảnh 7.

8.Gam màu trầm là điểm nổi bật của căn phòng này, sự xuất hiện của cây xanh và kệ tủ gỗ treo tường, giúp cho không gian nấu nướng thêm độc đáo, thu hút và có nhiều điểm nhấn khác biệt.

10 phòng bếp đầy cảm hứng bất chấp diện tích nhỏ đến thế nào đi nữa - Ảnh 8.

9. Tủ bếp trên và tủ bếp dưới thiết kế hình chữ l, kết hợp kiểu dáng cao sát trần, gam màu trung tính, trắng sáng, tô điểm bởi giấy xốp dán tường và mặt sàn gỗ, phô bày một không gian hiện đại, thích hợp cho nhiều căn hộ nhỏ.

10 phòng bếp đầy cảm hứng bất chấp diện tích nhỏ đến thế nào đi nữa - Ảnh 9.

10. Diện tích không gian nhỏ, tuy nhiên lại có sức chứa nội thất khá lớn. Mẫu thiết kế phòng bếp nhỏ gọn với kích thước nội thất vừa phải, số lượng vừa đủ, đủ để sử dụng sinh hoạt và trang trí điểm nhấn trong tổng thể chung.

10 phòng bếp đầy cảm hứng bất chấp diện tích nhỏ đến thế nào đi nữa - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm