10 năng lực của phụ nữ thông minh mà ai cũng muốn có, sở hữu 5 điều chắc chắn sống mạnh mẽ và tinh tế

PHAN, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Độc lập kinh tế là một loại cảm giác an toàn, không bị phụ thuộc vào ai, trắc trở ập đến cũng dễ dàng vượt qua.

Không khó để nhận ra, phụ nữ thông minh luôn biết giữ tỉnh táo, hiểu rõ mục tiêu tương lai và trong tay mình đang có thứ gì, năng lực đến đâu.

Thế giới này không có phụ nữ ngốc nghếch, chỉ có người không muốn suy nghĩ, không nguyện lòng đối diện với cuộc sống này.

10 năng lực của phụ nữ thông minh mà ai cũng muốn có, sở hữu 5 điều chắc chắn sống mạnh mẽ và tinh tế - Ảnh 1.

Phụ nữ thông minh đều sở hữu 10 năng lực sau đây, sống trong hình hài mỏng manh nhưng nội tâm như kẻ khổng lồ đầy sức mạnh:

1. Đầu óc tỉnh táo, có chủ kiến và phán đoán của riêng mình 

Sống là phải có chính kiến, không dễ dàng bị dư luận “dắt mũi”, càng không được cuốn theo chiều gió, ai nói gì cũng nghe.

Quan trọng hơn, không bao giờ để ý đến ánh mắt của người khác. Cũng không chỉ biết sống trong vòng tròn nhỏ hẹp, thế giới tẻ nhạt.

Luôn có suy nghĩ và đường lối riêng trong chuyện tiền bạc và cả tình yêu.

2. Có chừng mực, thấu hiểu bản thân 

10 năng lực của phụ nữ thông minh mà ai cũng muốn có, sở 5 điều cũng đủ sống mạnh mẽ và tinh tế, xinh đẹp ai cũng thích - Ảnh 2.

Phụ nữ thông minh luôn quan tâm đến cảm nhận của mình. Bản thân phải sống thoải mái, thản nhiên trước, rồi mới nghĩ đến chuyện trao hết mình cho tình yêu hay sinh con đẻ cái. Nhưng đồng thời, họ cũng biết quan tâm đến cảm nhận của đối phương. Nhờ vậy mới có thể duy trì mối quan hệ tốt trong tình yêu, tình bạn lẫn gia đình. 

Vậy nên, nói chuyện phải có chừng mực, biết mình biết ta, chừa đường lui cho bản thân.

3. Tư duy logic, giỏi biểu đạt cảm xúc

Phụ nữ thông minh chưa chắc thành công, nhưng phụ nữ thành công đương nhiên phải thông minh. Theo đó, họ có cái đầu hơn người bình thường, giỏi biểu đạt quan điểm và cảm xúc của mình. 

4. Không xem giới tính là rào cản 

Phụ nữ thông minh không lấy lý do giới tính là “con gái, phụ nữ” để được hưởng những đặc ân hay đãi ngộ. Vì họ hiểu rằng, đóa hoa sống trong phòng ấm quá lâu không thể tươi mãi. Con người cũng vậy, được bảo bọc thì đương nhiên sẽ yếu đuối. 

Điều nên phấn đấu chính là mạnh mẽ như đàn ông, tinh tế như phụ nữ dịu dàng.

10 năng lực của phụ nữ thông minh mà ai cũng muốn có, sở 5 điều cũng đủ sống mạnh mẽ và tinh tế, xinh đẹp ai cũng thích - Ảnh 4.

5.  Chấp nhận hiện thực, sống lạc quan

Phụ nữ thông minh hiểu rằng thế giới này không có công bằng tuyệt đối, cũng biết được phụ nữ bị thua thiệt trong nhiều trường hợp. Nhưng họ không từ bỏ cố gắng, vẫn lạc quan tiếp tục tranh đấu cho cuộc sống lý tưởng của mình. Họ hiểu rõ bản thân muốn gì, nên làm gì.

6. Sống chậm, tâm bình lặng, tinh tế

Phụ nữ tinh tế luôn sở hữu khả năng kiểm soát bản thân cực tốt. Sống có nguyên tắc, sắp xếp thời gian hợp lý. 

Nội tâm mạnh mẽ, ung dung, không quá vui hay quá buồn. Trong hỷ có bi, trong bi có hỷ. Chuyện gì cũng có hai mặt của nó. Sống bình tĩnh mới là phong cách của người đại trí.

7. Không ngừng hoàn thiện bản thân 

Mấu chốt trong quan hệ giữa người với người chính là trao đổi giá trị. Muốn bản thân trở nên đắt giá hơn, bạn phải không ngừng nâng cấp chính mình. Bạn có thể tạo ra giá trị thì đối phương mới chấp nhận trao giá trị ngược lại cho bạn. 

Quản lý tài chính, đọc sách, đầu tư cho bản thân không bao giờ là hoang phí. 

8. Hiểu được tầm quan trọng của nhan sắc 

Không thể phủ nhận rằng nhan sắc rất quan trọng trong quá trình bắt đầu mối quan hệ với người lạ.

Chưa cần biết bạn có phẩm cách ra sao, học vị thế nào, người xinh đẹp luôn thu hút mọi ánh nhìn, khiến ai cũng muốn kết giao.

Phụ nữ biết chăm chút cho vẻ ngoài và tu dưỡng nội hàm thì không hề tầm thường một chút nào. 

9. Độc lập kinh tế

10 năng lực của phụ nữ thông minh mà ai cũng muốn có, sở 5 điều cũng đủ sống mạnh mẽ và tinh tế, xinh đẹp ai cũng thích - Ảnh 6.

Phụ nữ muốn có cuộc sống tự do tự tại thì bắt buộc phải độc lập kinh tế. Nhiều người cho rằng phụ nữ chỉ cần lấy được tấm chồng tốt, giàu có thì cả đời viên mãn.

Điều này hoàn toàn đúng. Của chồng công vợ. Bạn lấy được một người giàu có, cho bạn cuộc sống đủ đầy thì đó là phúc phần của bạn. Nhưng trên thực tế có không ít trường hợp hôn nhân đổ vỡ và người phụ nữ phải ra đi tay trắng.

Vậy nên, độc lập kinh tế chính là một loại cảm giác an toàn, không bị phụ thuộc vào ai, trắc trở ập đến cũng dễ dàng vượt qua.

10. Giữ lại 70% cảm giác bí ẩn 

Phụ nữ có sức hút luôn ẩn chứa cảm giác bí ẩn, khiến người khác muốn tìm hiểu nhiều hơn. Bởi vậy, sống là phải biết giữ lại một phần thế giới tâm hồn của mình, không nên phô bày tất cả. Một, người khác không quan tâm, phí công tốn sức của bản thân. Hai, mỗi người có một cuộc sống, bạn phơi bày cũng chẳng mang lại giá trị gì cả.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/10-nang-luc-cua-phu-nu-thong-minh-ma-ai-cung-muon-co-so-huu-5-dieu-chac-chan-song-manh-me-va-tinh-te-20220518164151329.chn
Chia sẻ
Đọc thêm