10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân

Hành trình giúp đỡ các gia đình thất lạc người thân sẽ không dừng lại, ông hi vọng nhiều gia đình sẽ trải qua niềm hạnh phúc đoàn tụ như mình.

Sau khi con trai 2 tuổi bị bắt cóc bởi 1 người đàn ông xa lạ, người đàn ông Trung Quốc đã bắt đầu hành trình đi tìm con suốt 10 năm, con đường ông đi qua đã hơn 1 nửa đất nước này. 

Đó là ông Lưu Lợi Cần đang sống tại huyện Lâm, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Con trai ông là Lưu Tĩnh Quân, sinh ngày 14/5/2008, mất tích vào ngày 11/4/2010. Sau khi con bị bắt cóc, gia đình ông đã rất suy sụp, vợ ông tóc bạc trắng chỉ sau 1 đêm lo lắng, khóc từ ngày này sang ngày khác đến nỗi suýt hỏng mắt. 

Từ ngày con bị bắt đi, Lưu Lợi Cần đã lên đường tìm kiếm con trai. Ông kể lại: "Năm đó, chúng tôi thuê một căn nhà nhỏ rộng hơn 10 mét vuông ở thôn Tiểu Tỉnh, Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây. Vào cái ngày định mệnh, con trai và con gái đang chơi ngoài cổng lớn thì con gái vào nhà lấy cơm cho em ăn, lúc trở ra thì không thấy đứa nhỏ đâu cả"

10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân - Ảnh 1.

Hình ảnh gia đình được chụp trước khi Lưu Tĩnh Quân bị bắt cóc.

Lưu Lợi Cần cho biết, khi xem lại camera giám sát tại một khách sạn gần đó thì thấy con trai bị một người đàn ông lạ mặt bắt đi vào lúc 10 giờ 59 phút. Xem xong đoạn video này, ông đã gục xuống và bất tỉnh. Khi tỉnh lại, ông vội vàng báo cảnh sát. Nhưng sau khi kiểm tra, họ đã không phát hiện manh mối nào.

Trong suốt 1 tháng sau đó, Lưu Lợi Cần cùng gia đình và bạn bè đã gần như lục tung Thái Nguyên để tìm đứa bé mới 2 tuổi nhưng không thành. Ông quyết định sử dụng hết tiền tiết kiệm trong nhà để đi tìm con trai. Ông tìm con ở Hà Nam, Hà Bắc, An Huy, Quảng Châu và nhiều tỉnh thành khác. Đến lúc tiền đã cạn nhưng vẫn không tìm thấy một chút thông tin nào của con trai Lưu Tĩnh Quân. 

Trong hành trình đi tìm con, Lưu Lợi Cần đã quen biết với nhiều bố mẹ có con bị bắt cóc. Họ cùng nhau góp tiền để một chiếc ô tô. Họ dán thông tin về đứa trẻ mất tích lên khắp xe, sau đó lái xe đến nhiều tỉnh thành khác. 

Lưu Lợi Cần chia sẻ, những năm gần đây, ông đã chuyển hướng, bắt đầu tìm con thông qua nền tảng trực tuyến. Anh và những người bạn "mất con" đã giúp 8 gia đình đoàn tụ, cô gái Tương Bình (người Hà Nam) cũng là một trong số đó. Chứng kiến gia đình người khác đoàn tụ, ông càng vững tin vào những gì mình đang làm, càng có hi vọng gặp lại con trai hơn.

Tháng 9/2019, Lưu Lợi Cần nhận được 1 tin nhắn cá nhân với nội dung: "Tôi là người tốt bụng, nhất định phải giữ kín nhé. Anh hãy đến thôn Hồng Tương, huyện Giao Thành (tỉnh Sơn Tây) tìm con trai đi, chúng tôi thấy đứa bé này rất giống vợ và con gái anh đấy, dáng đi tương tư với anh. Anh đến xem có phải con trai mình hay không nhé".

Tháng 12/2019, sau nhiều đắn đo, Lưu Lợi Cần đã đến địa điểm này và đề xuất xét nghiệm ADN để đảm bảo. Ngày 1/1/2020, tin vui đã đến với gia đình ông, ông đã tìm được con trai của mình sau 10 năm mất tích. Khoảnh khắc biết được kết quả xét nghiệm ADN, ông và vợ cùng con gái đã khóc rất nhiều, không từ ngữ nào có thể diễn tả được tâm trạng của cả gia đình khi đó. 

10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân - Ảnh 2.

10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân - Ảnh 3.

10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân - Ảnh 4.

10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân - Ảnh 5.

10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân - Ảnh 6.

10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân - Ảnh 7.

Sau 10 năm, cả gia đình ông Lưu Lợi Cần cũng đã đoàn tụ với nhau.

Đầu tháng 1/2020, khi phóng viên đến nhà đã thấy những bức vẽ Lưu Tĩnh Quân do người chị vẽ. Cậu bé Lưu Tĩnh Quân thì được mặc quần áo mới, giày mới và ăn mì do mẹ nấu. Người thân và bạn bè của gia đình cũng đến chúc mừng rất nhiều, đứng chật phòng khách.

Được biết, bố mẹ nuôi của Lưu Tĩnh Quân đang bị cảnh sát bắt giữ và tiến hành điều tra. Tuy nhiên, qua lời kể của con trai, ông Lưu Lợi Cần cảm nhận bố mẹ nuôi đối xử rất tốt với cậu bé. Ông cũng chưa nghĩ đến việc giải quyết mối quan hệ của 2 gia đình như thế nào nhưng hành trình giúp đỡ các gia đình thất lạc con cái sẽ không dừng lại, ông hi vọng nhiều gia đình sẽ trải qua niềm hạnh phúc đoàn tụ như mình. 

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm