10 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen Nhật Bản

Sự đậm nét châu Á, kết hợp với phong cách tối giản sẽ tạo nên một phòng ngủ phong cách Zen hài hòa.

Zen là gì? Đó là sự hài hòa và thư giãn; trong một nội thất, nó không chỉ là các nét châu Á mà còn là phong cách tối giản hài hòa một cách bóng bẩy.

Bạn có thể sử dụng ngay cả những màu tối giản nhất như đen, trắng hoặc xám để có được sự hài hòa, không có món gì dư thừa, không có nhiều phụ kiện và những thứ khác.

Các sắc thái màu nâu, be, màu ghi và thậm chí là màu phấn đều phù hợp và dễ chịu với một phòng ngủ Zen để mang đến cho bạn sự thư giãn tuyệt đối.

Tuy nhiên, cũng đừng ngại mang màu xanh lá cây vào phòng ngủ - đó là màu của tự nhiên, màu đỏ hoặc đỏ thẫm - sẽ tạo thêm niềm đam mê mà vẫn giữ cho phòng ngủ giữ được nét hài hòa.

Các vật liệu phải tự nhiên như đá hoặc các loại gỗ khác nhau, thêm một số cây và hoa - thậm chí là đồ trang trí trên tường - chúng sẽ hoàn thiện một phòng ngủ Zen.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 1.

1. Phòng ngủ đẹp phong cách Zen với cửa trượt truyền thống của Nhật Bản, giường thấp và đồ nội thất bằng gỗ, tường và trần màu xanh lam, bộ khăn trải giường hình hoa.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 2.

2. Phòng ngủ trung tính sang trọng với các mảng núi trên tường, đầu giường bằng gỗ, đèn thả trần và rèm cửa rõ nét hai khối màu - tất cả tạo nên sự hài hòa nhẹ nhàng.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 3.

3. Phong cách thiền giản dị với giường đặt trên bệ gỗ, đồ nội thất tinh tế và lò sưởi âm tường, trần nhà bằng kính. Tất cả càng trông tối giản hơn với tone màu trắng.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 4.

4. Phòng ngủ Zen tối giản với đồ nội thất bằng gỗ, bộ khăn trải giường màu trắng. Phòng có một cửa kính dạng gấp kết nối thông với không gian ngoài trời.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 5.

5. Phong cách hiện đại với giường nổi màu xám, tủ đựng quần áo bằng gỗ cũng tone màu này, cây thông, bộ khăn trải giường màu trung tính và chiếc gương tròn.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 6.

6. Phòng ngủ Zen hiện đại với bức tường nổi bật bằng gỗ, giường bọc nệm với bộ đồ giường màu trắng, kệ đầu giường bằng kim loại và đèn cùng tone màu đen.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 7.

7. Vẫn mang hơi hướng thiền, căn phòng đậm chất tự nhiên với đồ trang trí nội thất dáng thấp, một cây xanh, các tấm chắn bằng gỗ.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 8.

8. Phòng ngủ Zen trung tính với giường ngay trên sàn và tường lắp kính để thưởng ngoạn quang cảnh bên ngoài cùng bộ khăn trải giường cũng cùng tone màu trung tính.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 9.

9. Giường pallet, bộ đồ giường màu trung tính, đèn và giỏ quần áo làm từ mây tạo nên nét cuốn hút riêng.

19 mẫu phòng ngủ hài hòa và thư thái theo phong cách Zen - Ảnh 10.

10. Phòng ngủ kết hợp với một phòng tắm bằng những bức tường đá và bê tông, một băng ghế gỗ, bộ đồ giường màu trung tính và những chiếc giỏ để lưu trữ.

Theo Digsdigs

Chia sẻ
Đọc thêm