10 lỗi “mất điểm” trong lần hẹn đầu

Có nhiều người chỉ có lần hẹn đầu mà không tiến đến được lần thứ hai, vì sao lại vậy? Đó là do một số lỗi trong lần hẹn đầu đã “giết chết” các cơ hội cho lần hẹn sau.

Sau đây là 10 lỗi khiến bạn bị “out”:

1. Đến muộn

Trong cuộc hẹn đầu tiên, muộn chỉ 5 phút cũng không nên. Bởi lẽ khi đã có hẹn, ai cũng nôn nóng, hồi hộp, chính vì vậy làm người khác phải đợi là điều khá khiếm nhã. Tuy nhiên, nếu bạn ở thành phố New York thì việc bạn đến muộn lại được coi là bình thường. Trong một cuộc hẹn, một anh chàng đã thử kiểm tra bạn gái bằng cách đến muộn và nói lời xin lỗi. Nhưng cô gái nói cô ấy cũng đến muộn. Và vì cả hai cùng đến muộn nửa giờ nên cuộc hẹn đành chậm hơn kế hoạch nửa giờ.

2. Ăn mặc không hợp lý

Bạn phải xác định trước cách ăn mặc, trang phục sẽ diện trong dịp nào. Bạn đừng để mình bị “hớ” khi hẹn hò. Ví dụ, trong những trường hợp phải đi bộ nhiều hoặc phải leo trèo đừng đi giày cao gót. Hoặc đừng tạo một hình tượng như một cô gái đeo chuỗi hạt, mặc váy đẹp “lớ ngớ” ở chốn nhậu nhẹt hay một cô gái đi dép cao gót trong những sự kiện thể thao.

3. Nói chuyện về chính sách hoặc tôn giáo

Trong buổi hẹn đầu tiên, bạn nên tránh nói chuyện về những chủ đề có thể gây tranh luận như các chủ đề về chính trị, chính sách, tôn giáo, sắc tộc…. Thật ra, cũng khá thú vị khi tranh luận giúp bạn hiểu thêm về “đối phương”, nhưng dù sao cuộc tranh luận nào cũng khiến người khác không thoải mái. Nếu ngay từ buổi hẹn đầu bạn đã cố thuyết phục ai từ bỏ tôn giáo hoặc gay gắt tranh luận về một chủ đề chính trị đang “hot” thì tốt nhất bạn nên xác định “về mo”.

4. Vừa nói chuyện vừa “soi” người khác

Khi hẹn hò, bạn tránh tình trạng vừa nói chuyện với bạn gái vừa quan sát hành động của người khác, ví dụ như theo dõi người hầu bàn làm việc, “soi” khách hàng ra vào. Ngoài ra, trong cuộc hẹn, tốt hơn bạn để máy điện thoại ở chế độ rung, từ chối nghe điện hoặc nếu bắt buộc phải nghe thì đừng cố “nấu cháo điện thoại”.
 

5. Mang theo bạn bè

Bạn nên nhớ đây là cuộc hẹn giữa hai người chứ không phải là họp nhóm nên tốt hơn đừng mang theo bạn bè đi. Nếu mang theo bạn bè, ngay lập tức bạn sẽ bị đánh giá là thiếu tự tin, thiếu chín chắn và là người dễ dao động.

Hơn nữa, khi không còn là cuộc hẹn của hai người thì câu chuyện cũng sẽ mở rộng hơn và bạn khó tìm hiểu kỹ về đối phương được.

6. Say xỉn

Một số người đến cuộc hẹn trong bộ dạng sau khi họ đã uống quá nhiều rượu. Điều này hoàn toàn không nên. Hãy để người khác tìm hiểu về bạn khi bạn là một người tỉnh táo chứ đừng nên làm mất thời gian của họ khi phải tiếp chuyện với một chàng say xỉn.

Chất uống có cồn cũng có thể được sử dụng trong buổi hẹn đầu để tăng sự hưng phấn, lãng mạn, nhưng bạn đừng quá lạm dụng đến nỗi say ngật ngưỡng và người toàn mùi rươuk.

7. Quá xông xáo

Chẳng ai muốn quan hệ với một người mà tay chân chưa gì đã khua khoắng, sờ soạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn người khác ghê sợ mình ngay từ buổi đầu tiên hẹn hò thì đây là cách tốt nhất đấy.

8. Quá dụt dè

Không nên quá xông xáo nhưng cũng đừng nên quá dụt dè, bạn sẽ bị đánh giá là thiếu tự tin. Hãy thể hiện sự tự tin của mình qua các hành động galăng, lãng mạn, ví dụ như kéo ghế cho cô bạn mới quen ngồi, rót rượu…

9. Đến phút cuối mới huỷ cuộc hẹn

Nếu có việc bận bạn cũng nên huỷ cuộc hẹn sớm hơn để “đối phương” cũng không phải nằm ở thế bị động về thời gian. Bạn nên tránh đến phút cuối mới thông báo huỷ cuộc hẹn, như vậy sẽ làm người được hẹn bực bội, khó chịu vì đã mất thời gian vô ích với “chú gà” như bạn.

10. Nói quá nhiều

Cố gắng hít thở giữa các câu nói, đừng nói quá nhiều. Hãy cho đối phương cũng được quyền nói, giãi bày. Nếu một mình bạn liên tục nói thì người đối diện sẽ không có cơ hội được thể hiện mình và hai bạn sẽ chẳng thể hiểu nhau nếu cuộc nói chuyện trở thành cuộc “độc thoại”.

Hoàng Ngân
Tổng hợp từ MC
Chia sẻ
Đọc thêm