10 "cứu tinh" cho mái tóc khỏe đẹp

Một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ protein, kẽm, sắt sẽ cho bạn một mái tóc chắc khỏe, óng mượt mà không cần tốn tiền ra các cửa hàng làm tóc.

1. Đậu lăng
 
Đậu lăng không chỉ mang một lượng protein dồi dào mà còn sở hữu cả sắt, kẽm và biotin. Lượng biotin thiếu hụt có thể gây tóc dễ gãy. Vì vậy, ăn đậu lăng chính là cách tốt nhất để bạn khắc phục tóc gãy rụng.
 
2. Thịt gia cầm
 
Nếu không cung cấp đầy đủ protein hoặc lượng protein thấp, tóc bạn sẽ rất yếu, dễ gãy. Nhưng quá nhiều protein cũng không tốt vì nó sẽ dẫn đến việc mất màu tóc. Để khắc phục điều này, bạn cần bổ sung lượng protein thích hợp. Thịt gia cầm là nguồn protein rất tốt. Vì vậy, cung cấp 1 lượng thịt gia cầm vừa đủ sẽ giúp bạn thu nạp đạm đủ protein cho tóc.
 
3. Cà rốt
 
Cà rốt giàu vitamin A - một loại vitamin giúp da đầu khỏe mạnh và cho đôi mắt sáng. Vậy thì bạn đừng bỏ qua loại thực phẩm này nhé.
 
4. Sữa ít béo
 
Các sản phẩm làm từ sữa ít béo như sữa tách kem và sữa chua sẽ tốt cho tóc bởi chúng là nguồn canxi dồi dào và chứa lượng protein tuyệt hảo. Cả protein và canxi đều là những chất cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh.
 
5. Các loại hạt
 
Hạt điều, lạc... cung cấp selen - một khoáng chất quan trọng đối với sức khoẻ da đầu của bạn. Quả óc chó chứa alpha-linolenic axit, axit béo omega-3. Hầu hết các loại hạt đều có lợi trong việc bổ sung kẽm cho cơ thể nên hạn chế được sự rụng tóc.
 
 
6. Hàu
 
Nói đến con hàu chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến khả năng kích thích tình dục của chúng. Nhưng với lượng kẽm cao, con hàu còn có tác dụng cho mái tóc đẹp, chắc khỏe.
 
7. Thịt bò
 
Thịt bò không chỉ chứa protein mà còn có đủ các vitamin nhóm B, sắt, kẽm những khoáng chất quan trọng cho sự khỏe mạnh của mái tóc. Bạn nên ăn thịt bò ít nhất 2 lần/tuần.
 
8. Gạo lứt
 
Gạo lứt có thể củng cố các lớp biểu bì tóc giúp tóc chống các tác nhân có hại từ bên ngoài. Bởi lẽ, gạo lứt rất giàu chất xơ và đặc biệt chứa nhiều vitamin B, vitamin E, protein chất lượng cao. 
 
9. Các loại đỗ
 
Các loại đỗ, đặc biệt là đỗ đen chính là một nguồn cung cấp protein và chất sắt rất tốt, ăn nhiều sẽ giúp bổ sung dưỡng chất cho tóc.
 
10. Nho khô
 
Nho khô hàm chứa phong phú chất sắt nên có tác dụng lớn trong việc giúp tóc phát triển chắc khỏe.
 
Chuyên gia tóc kiến nghị, mỗi ngày chúng ta ăn khoảng 30-40g nho khô, kiên trì trong vòng 15 ngày sẽ có tác dụng nhất định trong việc cải thiện thiếu máu do thể chất yếu.
 
Tuy nhiên, nho khô có hàm lượng đường khá cao, người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều.
Chia sẻ
Đọc thêm