10 công việc nguy hiểm nhất thế giới

Theo VnEconomy,

Mạng tin Trung Quốc vừa liệt kê 10 công việc có tính nguy hiểm hàng đầu thế giới hiện nay, mà nguy hiểm hàng đầu là công việc của "người nhện".

10. Công nhân xây dựng

10 công việc nguy hiểm nhất thế giới 1
  

Tai nạn ở các công trường xây dựng thường không ít. Công nhân xây dựng thường phải thực hiện công việc bên dưới các giàn giáo sắt khổng lồ, hoặc đứng trên những bề mặt chênh vênh cách mặt đất rất xa.

Một trong những lý do phổ biến dẫn tới tai nạn xây dựng là bị rơi. Ngoài ra, công nhân xây dựng còn có thể bị nguy hiểm bởi sốc điện, tiếng ồn, nhiệt độ cao, thấp

9. Công binh gỡ mìn

10 công việc nguy hiểm nhất thế giới 2  

Rà phá bom mìn vốn là một công việc nguy hiểm, bởi chỉ cần sơ sẩy một chút là có thể làm bản thân và những người xung quanh bị thương. Mặc dù hiện đã có nhiều thiết bị hỗ trợ, song người làm công việc này vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro bất ngờ.

8. Ngư dân

10 công việc nguy hiểm nhất thế giới 3
  

Làm việc trong ngành công nghiệp đánh cá là một trong những công việc nguy hiểm nhất thế giới. Hàng ngày, ngư dân phải làm việc trên biển hàng tiếng đồng hồ mà ít được nghỉ ngơi, nhiều khi họ còn phải làm việc trong những điều kiện ánh sáng hạn hẹp hoặc thời tiết khắc nghiệt, đôi khi là mưa bão, lốc xoáy giữa biển khơi.

7. Thợ đốn cây

10 công việc nguy hiểm nhất thế giới 4
  

Đốn cây, đặc biệt là ở những vùng núi cao, là một công việc không hề dễ dàng. Hàng năm, nghề này đã cướp đi sinh mạng của không ít người. Việc mang vác những chiếc máy cưa nặng nề và leo trèo ở độ cao cách mặt đất vài chục mét vốn dĩ đã không dễ dàng.

Nếu như làm việc ở những địa hình dốc đứng và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì mức độ nguy hiểm còn bị nhân lên gấp nhiều lần.

6. Trợ thủ phóng dao

10 công việc nguy hiểm nhất thế giới 5
  

Thông thường, những người phụ biểu diễn phóng dao là phụ nữ. Họ sẽ phải đứng theo một tư thế nào đó trước một tấm bảng, để người biểu diễn chính phóng dao vào những khoảng trống còn lại của tấm bảng. Đôi khi để khán giả thêm hồi hộp, người biểu diễn còn bịt mắt bằng khăn đen.

Mặc dù người phóng dao đã rất thành thục nhưng đây vẫn là nghề nguy hiểm, bởi chỉ một chút rung tay là cô gái kia có thể bị thương.

5. Thợ mỏ, công nhân khai khoáng

10 công việc nguy hiểm nhất thế giới 6
  

Làm việc dưới các hầm mỏ rõ ràng là một công việc khó nhằn. Người làm công việc này đòi hỏi phải có sức khỏe, vì thường xuyên phải làm ở sâu dưới mặt đất, nơi các điều kiện hít thở không dễ dàng. Công nhân làm mỏ có nguy cơ hít phải một lượng lớn silic dioxit, loại chất gây ra bệnh bụi phổi, viêm phổi... Đó là chưa kể còn có nguy cơ mất mạng nếu sập mỏ hoặc bị ngập lụt.

4. Huấn luyện xiếc sư tử

10 công việc nguy hiểm nhất thế giới 7
  

Trong các loại hình xiếc thú thì biểu diễn cùng sư tử luôn là màn hấp dẫn nhất. Việc thuần phục một con thú hung dữ như sư tử đòi hỏi người huấn luyện phải có kỹ năng cùng sự nhẫn nại.

Tuy nhiên, cho dù đã làm làm thân với loài thú này, thì công việc của huấn luyện viên vẫn rất nguy hiểm và có thể bị hại tới tính mạng.

3. Võ sĩ đấu vật với cá sấu

10 công việc nguy hiểm nhất thế giới 8
  

Đấu vật với cá sấu chắc chắn là một việc nguy hiểm, nhưng cũng khá thú vị. Để giành chiến thắng, các đấu sĩ phải cho đầu của mình vào giữa hàm răng sắc nhọn của một chú cá sấu trong một khoảng thời gian nhất định, rồi lại rút ra. Tất nhiên, đây là một công việc thường gặp ở các rạp xiếc hoặc sở thú.

2. Công nhân sửa cáp từ trực thăng

10 công việc nguy hiểm nhất thế giới 9
  

Nghề sửa cáp từ trực thăng được xem là khá đặc biệt và không phổ biến. Chức năng của những công nhân này là đứng cheo leo cách mặt đất hàng chục thước để sửa các tuyến cáp, đường điện.

Họ được trang bị những bộ quần áo bảo hộ đặc biệt, cho phép họ có thể xử lý các đường điện cao áp bằng.

1. Công nhân vệ sinh cửa sổ cao ốc

10 công việc nguy hiểm nhất thế giới 10
  

Vệ sinh cửa sổ bên ngoài các tòa nhà chọc trời không phải là chuyện dễ dàng. Cho dù đã có đai bảo hiểm cẩn thận thì người làm công việc này cũng vẫn cần có dây thần kinh thép. Nếu bạn mắc chứng sợ độ cao thì nên quên công việc này. Những người làm nghề lau chùi cửa kính nhiều khi còn bị treo lơ lửng ở những khe hẹp cách mặt đất hàng chục mét.

Chia sẻ
Đọc thêm