1 quốc gia trên thế giới không có muỗi, 1km2 chỉ có 3 người, làm việc 4 ngày/tuần, được coi là nơi hạnh phúc nhất nhì hành tinh

HUYỀN GIANG,
Chia sẻ

Iceland là 1 trong những quốc gia tươi đẹp, đáng sống nhất trên thế giới. Du khách tới đất nước này nhiều lần trầm trồ khi khám phá những “điểm cộng” chỉ nơi đây mới có.

1 quốc gia trên thế giới không có muỗi, 1km2 chỉ có 3 người, làm việc 4 ngày/tuần, được coi là nơi hạnh phúc nhất nhì hành tinh - Ảnh 1.

Iceland luôn là điểm đến thú vị của nhiều người bởi khung cảnh thơ mộng. Không chỉ vậy, đây còn là nơi ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách du lịch bởi những điều đặc biệt, độc đáo.

Quốc gia duy nhất trên thế giới không có muỗi

Nằm trên vành đai núi lửa Đại Tây Dương, khí hậu tại đất nước này là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người. Tuy khí hậu lạnh lẽo quanh năm nhưng Iceland lại có hệ thống nước ngầm vô cùng ấm áp. Sự kết hợp giữa nóng và lạnh càng khiến Iceland trở thành điểm đến lý tưởng của du khách thế giới.

Người dân xứ Băng Đảo luôn tự hào và hãnh diện vì ở quốc gia này không hề có muỗi. Nếu như các nước trên thế giới đều có sự tồn tại của muỗi thì Iceland lại ngược lại, bởi ở đây không có ao cạn nên không tạo điều kiện cho loài muỗi phát triển. Hơn nữa, sự thay đổi khí hậu nhanh chóng ở Iceland cũng khiến muỗi không thể hoàn thành vòng đời của chúng.

Thực chất ở nhiều nước có khí hậu lạnh giống như Iceland, muỗi vẫn phát triển. Chỉ ở xứ Băng Đảo này muỗi mới không tồn tại, mang đến điểm độc đáo, khác biệt.

1 quốc gia trên thế giới không có muỗi, 1km2 chỉ có 3 người, làm việc 4 ngày/tuần, được coi là nơi hạnh phúc nhất nhì hành tinh - Ảnh 2.

Quốc gia ít người nhưng hạnh phúc nhất nhì thế giới

Điểm đặc biệt tiếp theo ở quốc gia này có lẽ chính là mật độ dân số thấp. Theo số liệu mới nhất từ Liên Hợp Quốc, dân số của Iceland là 347.252 người. Trong khi đó, diện tích của nước này là 103.000 km2, nghĩa là 1km2 chỉ có khoảng 3 người ở. Dù diện tích không nhỏ nhưng dân số ở Iceland vô cùng thưa thớt.

Cũng vì lý do này mà họ ít khi đối mặt với tình trạng cạnh tranh trong công việc. Người dân Iceland không thiếu việc làm. Họ thậm chí còn làm rất nhiều nghề. Huấn luyện viên bóng đá có thể là nha sĩ trong làng, người gác cổng cũng có thể là một nhà thơ…

Trên 1 sân bóng tiêu chuẩn ở quốc gia này chỉ có 3 người thi đấu. Khi hẹn hò với 1 người, họ cũng có 1 phần mềm có thể kiểm tra huyết thống để không nhầm lẫn.

Dù là 1 quốc gia phát triển nhưng Iceland không có tàu điện ngầm hay tàu hỏa. Người dân nơi đây cũng không thể trồng rau hoặc cây vì đất đai bị sa mạc hóa nghiêm trọng.

Iceland là 1 trong những đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng của World Happiness Record, trong nhiều năm liền Iceland đều được xướng tên trong top 5 những nước hạnh phúc nhất hành tinh.

Trong đó, chế độ phúc lợi xã hội của xứ Băng Đảo luôn ở mức cao. Giáo dục và chăm sóc y tế ở Iceland được miễn phí, nhà ở được trợ cấp, tỷ lệ thất nghiệp ở đây chỉ 2,1%.

1 quốc gia trên thế giới không có muỗi, 1km2 chỉ có 3 người, làm việc 4 ngày/tuần, được coi là nơi hạnh phúc nhất nhì hành tinh - Ảnh 3.

Không chỉ vậy, giờ làm việc của người dân Iceland cũng vô cùng đặc biệt. Nếu như nhiều quốc gia trên thế giới làm việc 8 tiếng mỗi ngày, 1 tuần 5-6 ngày thì người dân Iceland chỉ đi làm 4 ngày trong tuần.

Người dân nước này không chịu quá nhiều áp lực công việc, họ thường xuyên viết sách, 80% dân số biết chơi nhạc cụ, đề cao cuộc sống mà mình thích.

Ở nơi đây, người ta đảm bảo sự bình đẳng giữa nam và nữ. Họ đảm bảo rằng nam và nữ đều xứng đáng được đối xử và trả công ngang nhau. Bất kể ngành nghề gì chỉ cần con người có năng lực thì không tính tới giới tính nào.

Tỷ lệ tội phạm ở Băng Đảo cũng vô cùng thấp. Người dân còn có thể đặt 1 em bé ngay trước cửa quán cafe, để lạc đồ đạc cũng không lo mất.

Theo Toutiao

Chia sẻ