1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này

Hè này, nếu không sắp xếp được thời gian để thực hiện một chuyến đi dài, các bậc phụ huynh có thể đưa con đến những hồ bơi khu vực nội thành để tận hưởng sự sảng khoái trong làn nước mát.

Mùa hè với cái nắng nóng oi ả thường trực cũng là thời gian con trẻ tạm rời xa mái trường để tận hưởng những ngày nghỉ xả hơi sau một năm dài đằng đẵng học tập vất vả. Những chuyến đi xa, về những vùng biển đầy nắng và gió hay những hành trình về miền thôn quê dân dã là thứ mà nhiều phụ huynh dành cho con mình như một phần thưởng xứng đáng cho các bé.

Tuy nhiên, trong nhịp sống hiện đại, khi quá tất bật với lịch trình và công việc, những chuyến đi nghỉ dài ngày dường như trở thành một thứ xa xỉ đối với không ít gia đình. Nếu chẳng đủ thời gian để đưa con đi chơi xa, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi sắp tới đây, các bậc phụ huynh vẫn có thể cùng con tận hưởng một mùa hè sảng khoái và đầy tươi mát tại những hồ bơi dành cho trẻ em nằm trong nội đô thành phố.

Hồ bơi Văn Thánh

Hồ bơi Văn Thánh là một trong những địa điểm bơi được yêu thích bậc nhất Sài Gòn bởi không gian rộng rãi, sạch sẽ tựa như một bể bơi nằm trong khuôn viên resort nhưng lại có mức giá vô cùng phải chăng, dao động từ 40.000 đến 60.000 đồng/lượt. Nằm trong khu du lịch Văn Thánh nên không khó lý giải vì sao hồ có khung cảnh khá thơ mộng, nhiều cây xanh rất gần gũi với thiên nhiên. Hồ có diện tích rộng đến 100m2, có độ sâu từ 0,6m – 1,8m.

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 1.

(Ảnh: benns99)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 2.

(Ảnh: kennythai)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 3.

(Ảnh: mss_lan75)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 4.

(Ảnh: huylieuphuoc)

Các dịch vụ tại hồ bơi Văn Thánh được đánh giá khá tốt. Ngoài việc thảnh thơi tắm nắng trên các ghế gỗ, các bậc phụ huynh còn có thể dùng café ở quán nước bên cạnh trong khi con em mình đang đắm mình trong làn nước thanh mát. 

Hồ bơi mở cửa từ 6h đến 20h mỗi ngày, và buổi sáng đến xế trưa được xem là khoảng thời gian bơi thích hợp nhất cho những ai thích sự yên tĩnh.

Địa chỉ: 48/10 Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh.

Hồ bơi Kỳ Đồng

Một địa chỉ khác nằm trong khu vực trung tâm cũng rất được yêu thích đó chính là Hồ bơi Kỳ Đồng. Hồ có chiều dài 25m, sâu từ 1,4m – 2m, không gian khá yên tĩnh, đặc biệt có phân biệt làn bơi nam nữ. Bên cạnh khu dành cho người lớn, hồ còn có khu dành cho trẻ em để cả gia đình có thể đến vui chơi. Dù nằm ở khu vực trung tâm nhưng hồ bơi Kỳ Đồng có mức giá khá mềm, dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng/lượt.

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 5.

(Ảnh: benhi1999)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 6.

(Ảnh: jenny_le89)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 7.

(Ảnh: namnguyen)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 8.

(Ảnh: nguyentrongtai24)

Hồ bơi mở cửa từ 6h00 đến 17h00 và đóng cửa ngày thứ 6 hàng tuần. Từ thứ hai đến thứ năm, vào khoảng thời gian từ 11h00 - 14h00 hầu như rất vắng khách, nhưng những ngày cuối tuần và chiều lại rất đông các gia đình đưa con em đến bơi lội.

Địa chỉ: 40 Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3

Hồ bơi Rạch Miễu

Hồ bơi Rạch Miễu là một trong những hồ bơi công cộng có chất lượng tốt mà phụ huynh có thể đưa con em đến trải nghiệm. Đây là hồ bơi ngoài trời và có diện tích lớn, gồm 1 hồ bơi dài 50m theo tiêu chuẩn Olympic, 1 hồ 25m và 1 hồ bơi dành cho trẻ em.

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 9.

(Ảnh: chieulee162)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 10.

(Ảnh: huynhtrongluat)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 11.

(Ảnh: phunamenon)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 12.

(Ảnh: thuyminhmy)

Cả 2 hồ lớn và nhỏ của Rạch Miễu đều khá đông khách trong sáng sớm và đầu giờ chiều (khoảng 14h00). Do đó, nếu muốn được yên tĩnh, gia đình bạn nên đến trước giờ đóng cửa khoảng 1 tiếng. Thời gian hoạt động của hồ là từ 5h30 – 10h00 và từ 14h00 – 17h30 các ngày trong tuần, trừ thứ hai. Giá vé tại đây khá mềm, dao động chỉ từ 15.000 – 20.000 đồng/lượt.Tuy nhiên, trước khi đến với địa điểm này, các gia đình nên chú ý, hồ quy định mọi người phải mặc quần bó sát, đồng thời không cho phép chụp ảnh.

Địa chỉ: 02 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận.

Hồ bơi Lam Sơn

Hồ bơi Lam Sơn sở hữu không gian rộng rãi, sạch sẽ và hiện đại, thu hút rất đông người đến bơi bởi mức giá vé khá mềm, chỉ 20.000 đồng/lượt. Hồ bơi Lam Sơn gồm 3 hồ: hồ lớn sâu 2m và dài đến 50m theo chuẩn hồ bơi Olympic, hồ trung bình sâu từ 0,5m – 1,4m, dài 25m và một hồ bơi dành cho trẻ em.

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 13.

(Ảnh: duongchautantuan)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 14.

(Ảnh: giangkohler)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 15.

(Ảnh: khaaanu)

1/6 chưa biết đưa con đi đâu, phụ huynh Sài Gòn có thể tham khảo top 4 bể bơi thích hợp cho trẻ em này - Ảnh 16.

(Ảnh: thesofterkind)

Mặc dù diện tích rộng rãi, không gian tại đây lại khá yên tĩnh, ngay cả vào những ngày cuối tuần. Nước hồ cũng khá sạch sẽ vì được thay vào mỗi thứ 2 hàng tuần, đồng thời, trang phục bơi cũng khá thoải mái, không bị giới hạn quá nhiều.

Địa chỉ: 242 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5.

Quốc tế thiếu nhi 1/6

Quốc tế thiếu nhi 1/6 được biết đến là ngày Tết dành cho trẻ em. Đây là dịp để con trẻ được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thân.

Ngày 1/6/1942, phát xít Đức đã gây ra một tội ác, giáng lên số phận của hàng trăm trẻ em ở Tiệp Khắc khiến mọi người khắp địa cầu rơi nước mắt. Để tưởng nhớ các em nhỏ đã mất vì sự kiện này cũng như nhắc nhở thế giới cần phải có hành động vì trẻ em, ngày Quốc tế thiếu nhi ra đời.

Chia sẻ
Đọc thêm