Ý tưởng tự làm đèn chùm độc đáo từ gỗ

Hãy thử sự khéo léo của bản thân bạn một chút bằng việc làm những chiếc đèn chùm handmade từ gỗ như thế này, thực ra thì chúng rất đơn giản!

Một món đồ gỗ luôn có giá trị riêng của mình, dù chúng được làm từ những loại gỗ đắt tiền như gỗ sồi, gỗ cây óc chó hay đến những loại gỗ siêu rẻ mà chúng ta vẫn thường thấy như gỗ từ những cây tre. Bạn nghĩ sao về việc thay vì ra cửa hàng chọn những loại đèn siêu đắt tiền mà tràn lan trên thị trường, bạn sẽ kiên nhẫn một chút và làm những chiếc đèn chùm từ gỗ? Đừng nghĩ rằng chúng “khó nhằn”, bởi thực ra chúng siêu dễ làm đó!

 Chiếc đèn gỗ này thực ra được làm từ một nhánh cây khô, cộng thêm vài chiếc bóng đèn và vài đoạn dây điện thôi. Bạn chỉ cần nối bóng đèn vào dây điện, sau đó cuốn dây điện vào các nhánh cây tùy ý, dùng dây thép định vị những sợi dây điện vào nhánh cây. Tiếp theo là treo nhánh cây lên trần nhà. Thế là bạn đã có một chiếc đèn "chùm" siêu hay ho cho phòng khách nhà bạn rồi đó!
 
 Một ý tưởng khác cũng từ cành cây, tuy nhiên cách làm này sẽ cầu kỳ hơn một chút. Bạn sẽ phải dùng đến máy khoan để khoan các lỗ qua thân gỗ dùng để luồn dây diện qua đó. Bạn cũng có thể dùng chính những mẩu thân gỗ được cắt nhỏ ra để thay thế cho những chiếc đui đèn thô cứng. Tất cả những đầu day điện này được nối vào nguồn điện nhà bạn. Cuối cùng là treo đèn vào góc tường. Quá độc đáo cho một góc nhà phải không?
 
 Không chỉ sử dụng những đoạn gỗ nhỏ làm đui đèn, bạn có thể tận dụng những chiếc cốc giấy để làm tấm che cho đèn như thế này. Thân gỗ được sơn 1 lớp giúp màu gỗ đồng điệu với màu của những chiếc tấm che đèn. Những ánh đèn vàng hắt xuống sẽ tạo cảm giác vô cùng ấm áp cho căn phòng nhà bạn
 
 Những thanh gỗ nhỏ như que củi được đóng so le nhau theo dạng hình khối xung quanh một tấm gỗ vuông có gắn bóng đèn đã giúp chiếc đèn trở nên đẹp mắt giống như một chiếc đèn lồng gỗ hay ho vậy.

 Vẫn là sự ghép nối từ gỗ, nhưng chiếc đèn chùm này được làm cẩn thận và tỉ mỉ hơn bởi người làm có thể khéo léo tạo nên nét hoa văn đơn giản cho những thanh gỗ đều tăm tắp. Và tất nhiên bạn cũng có thể học hỏi!
 
 Những chiếc đèn chùm được đóng từ các thanh gỗ hình thang với kích thước mỗi hình thang là đều như nhau. Đây sẽ là những chiếc đèn lý tưởng cho góc hiên nhà hay góc uống cafe của gia đình bạn
 
 Một chiếc đèn độc đáo khác được đóng thành hình khối từ các thành gỗ nhỏ bao quanh bóng đèn được treo ở giữa. Chiếc bóng đèn này thực ra không hề có quy luật gì cả, bạn chỉ cần đóng các thanh gỗ nối từ góc này đến góc kia thôi. Rất đơn giản mà phải không?
  
 Một tấm gỗ không cần được bào phẳng, đôi khi giữ nguyên nét thô sơ của thanh gỗ lại tạo nên phong cách rustic rất riêng. Những nắp chai thủy tinh này được vặn ốc đính vào thanh gỗ. Tiếp theo bạn dùng mũi khoan khoan qua nắp và thanh gỗ để thả dây điện vào đây. Dây điện được nối vào những bóng đèn nhỏ và thả vào lọ thủy tinh. Sau đó bạn xoay nắp lọ thủy tinh thật chặt lại. Việc cuối cùng là treo thanh gỗ lên trần nhà. 
Chia sẻ
Đọc thêm