Xác định danh tính nhóm giang hồ "khủng bố" gia đình nữ giáo viên tiểu học ở Sài Gòn

Minh Tuệ, Theo Thời đại

Sau khi vụ việc cô giáo viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy ở Sài Gòn được báo chí đăng tải, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an đã vào cuộc điều tra xác định nhóm giang hồ này và đang truy xét.

Chiều 14/10, nguồn tin riêng của phóng viên cho hay, Công an quận Bình Tân, TP.HCM đã xác định được nhóm giang hồ thực hiện hành vi uy hiếp, đe doạ, tạt sơn, mắm tôm… gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (giáo viên 1 trường tiểu học ở quận Bình Tân) khiến chị này phải viết lá đơn có 1 không 2 từ trước tới nay là đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy.

Xác định danh tính nhóm giang hồ khủng bố gia đình nữ giáo viên tiểu học ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Công an xác định nhóm giang hồ "khủng bố" gia đình nữ giáo viên.

Nguồn tin cho hay, Công an đã xác định nhóm giang hồ là những băng nhóm chuyên đòi nợ thuê núp bóng ở 1 công ty đòi nợ. Hiện Công an đã cho chị Hiếu nhận diện các đối tượng này. Đồng thời, Công an đã khoanh vùng tiến hành truy bắt để phục vụ việc điều tra. Hiện Công an quận Bình Tân cũng đang cắt cử lực lượng bám sát địa bàn để đảm bảo tình hình an ninh trật tự…

Trước đó, những ngày đầu tháng 10, câu chuyện cô giáo Hiếu phải viết đơn xin "xã hội đen" cho đi dạy được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Nhiều người lên tiếng bức xúc về thực trạng giang hồ đòi nợ thuê, kiểu "xã hội đen" gây bất an trong xã hội.

Cô giáo cho biết, cô cùng chồng và gia đình sinh sống ở căn nhà nằm trên đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM từ cách đây nhiều năm. Trong cuộc sống gia đình chị cũng không có bất kì mâu thuẫn với ai. Người thân của chị có bà Trần Kim Phượng là chị dâu.

Xác định danh tính nhóm giang hồ khủng bố gia đình nữ giáo viên tiểu học ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Chính quyền đã cử lực lượng tới căn nhà để sơn lại.

Đầu tháng 7/2018, bà Phượng bỏ đi khỏi nhà. Từ đấy, gia đình chị bị 1 nhóm "xã hội đen" kéo tới nói chuyện, yêu cầu gia đình phải trả nợ. Gia đình cũng không hay biết khoản nợ từ đâu ra. Tìm hiểu thì được biết rằng bà Phượng có vay mượn của nhiều người nhưng chưa trả.

Và cũng từ lúc này, gia đình nữ giáo viên bắt đầu hứng chịu những màn tra tấn theo kiểu giang hồ. Nhiều người lạ xăm trổ tới quậy phá tạt sơn, mắm tôm, ném đá… uy hiếp. Lo sợ, cô Hiếu đã nhiều lần làm đơn cầu cứu Công an địa phương. 

Từ trình báo của gia đình chị Hiếu và sự chia sẻ câu chuyện trên cộng đồng mạng. Đến sáng 12/10, Công an phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân đã mời chị Hiếu lên làm việc. Sau đó, Công an cũng đã cắt cử người bảo vệ và nói chị có thể về nhà sinh sống. Tuy nhiên, chị Hiếu sợ nhóm giang hồ tiếp tục tới quậy phá gia đình nên không dám về.

Ngày 13/10, chủ tịch phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân đã mời chị Hiếu lên làm việc về vụ việc. Kết thúc buổi làm việc, phía chính quyền ngỏ ý sơn lại căn nhà và cử lực lượng xuống tận nhà để sơn lại căn nhà.

Xác định danh tính nhóm giang hồ khủng bố gia đình nữ giáo viên tiểu học ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Camera an ninh được lắp tại khu vực.

Phía chính quyền cũng đã cho dựng chốt dân phòng gần nhà của gia đình chị Hiếu và sẽ gắn thêm camera để đảm bảo an toàn cho gia đình chị. Chị Hiếu đang bận nên trong 1 vài ngày tới, chị cùng gia đình mới có thể chuyển về lại căn nhà. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm