Vụ cô giáo nghi nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên: Hiệu trưởng phản bác, cô giáo im lặng chờ điều tra

Minh Ngọc - Tuấn Đoàn, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Ngày 10/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Từ, Thái Nguyên đã có kết quả điều tra ban đầu trong vụ phụ huynh tố cô giáo mầm non (cô ruột của nạn nhân) bôi chất bẩn vào vùng kín của bé gái 5 tuổi.

Tại phần kết luận của Trung tâm pháp y tỉnh Thái Nguyên cho thấy: "Hai môi lớn của âm hộ nề đỏ, màng trinh nề đỏ, không có vết rách và kết luận số 127/TgT cho biết: Mức độ tổn hại sức khỏe của cháu B.Y là 0% (không phần trăm)".

Còn Viện pháp y quốc gia ra Kết luận giám định hóa pháp số 160/140/177/19/HP, kết luận: "Không tìm thấy chất độc trong mẫu gửi giám định".

Vụ cô giáo nghi nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên: Hiệu trưởng phản bác, cô giáo im lặng chờ điều tra - Ảnh 1.

Trường mầm non Vạn Thọ.

Liên quan đến sự việc, ngày 10/4, PV đã tìm đến trường mầm non Vạn Thọ, huyện Đại Từ. Tại đây, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với cô giáo Hoàng Thị M. và nữ hiệu trưởng Đinh Thị Hường.

"Cảm quan thì đó là vết hăm đỏ"

Theo chia sẻ của cô hiệu trưởng trường mầm non xã Vạn Thọ, tại thời điểm mẹ cháu bé cùng bà ngoại đến liên hệ để phản ánh sự việc, đích thân cô là người tiếp xúc và trao đổi.

"Về việc này, người ta nói là sự việc xảy ra 6/3 nhưng đến ngày 11 mới lên phản ánh. Hôm đó phụ huynh và bà của cháu đến đây, chính tôi là người bế cháu lên kiểm tra (phần bộ phận sinh dục), cảm quan mắt thường tôi thấy đỏ, tôi cũng có con gái nên cảm quan thì tôi cho rằng đó chỉ là hăm đỏ", nữ hiệu trưởng nói.

Vụ cô giáo nghi nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên: Hiệu trưởng phản bác, cô giáo im lặng chờ điều tra - Ảnh 2.

Nữ hiệu trưởng cùng cô giáo chủ nhiệm bé gái đang chia sẻ với PV.

Nói về quy chế và kỷ cương của nhà trường, cô hiệu trưởng cho hay, sự việc như phía gia đình phản ánh rất khó xảy ra. Bởi lẽ, nhà trường thường xuyên có sự giám sát.

"Hàng tháng các cô được đào tạo, đối với đội ngũ của nhà trường tôi tin tưởng không dám làm điều đó. Ở đây luôn có kỷ cương, trách nhiệm, nề nếp và đạo đức nhà giáo phải luôn đặt lên hàng đầu. Tình yêu của các cô dành cho trẻ rất tốt, phụ huynh rất tin tưởng. Vì vậy không thể xảy ra được", hiệu trưởng nói.

Vụ cô giáo nghi nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên: Hiệu trưởng phản bác, cô giáo im lặng chờ điều tra - Ảnh 3.

Khu vực bé gái học.

Hiệu trưởng nhà trường nói thêm, học sinh từ mẫu giáo trở lên hàng ngày mỗi lớp đều có giáo viên chính (chủ nhiệm) và 2 giáo viên phụ.

Trường có quy chế chuyên môn quy định và chấm điểm theo dõi hàng ngày. Vào ngày 6, 7, 8/3, mọi hoạt động của nhà trường bình thường, sức khỏe của các em cũng không có vấn đề gì xảy ra.

"Hôm đó (tức 6/3), từ mẫu giáo trở lên đều có giáo viên dạy chính. Nhiệm vụ cô đã dạy chính là cô ở trên lớp khác lớp bé Y. học cho nên không thể có thời gian để làm các việc như vậy. Trong thời gian đó qua theo dõi các cô giáo đều không có hiện tượng gì", bà Hường nói.

Vụ cô giáo nghi nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên: Hiệu trưởng phản bác, cô giáo im lặng chờ điều tra - Ảnh 4.

Cô hiệu trưởng cho rằng sự việc không thể xảy ra tại trường.

Nữ hiệu trưởng chia sẻ thêm, dù sự việc trên có thể do mâu thuẫn từ gia đình cá nhân cô M. nhưng bất cứ cán bộ nhân viên nào của nhà trường nếu có hiện tượng như phản ánh, thì không thể dung túng và yêu cầu cơ quan chức năng phải làm sáng tỏ đến cùng.

"Tôi tin tưởng rằng đội ngũ nhà trường không dám làm việc đấy, tất cả các cô đều có kỷ cương", bà Hường nhấn mạnh.

Cũng trong cuộc trao đổi với PV, khi được hỏi về suy nghĩ của mình về sự việc, cô Hoàng Thị M. tỏ ra khá kiệm lời nói rằng: "Cảm giác của tôi rất bình thường, tôi không làm gì nên tôi không sợ".

Trước câu hỏi của PV, cho biết quan điểm khi thông tin đã chia sẻ trên mạng và gia đình cháu bé tố mình là người đã có hành vi dùng chất bẩn cho vào vùng kín của bé, đã gây ra nhiều phản ứng tiêu cực và phẫn nộ. Về vấn đề này, cô M., xin từ chối trả lời và mong muốn sự việc sớm được làm sáng tỏ.

Vụ cô giáo nghi nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên: Hiệu trưởng phản bác, cô giáo im lặng chờ điều tra - Ảnh 5.

Mỗi lớp học được bố trí 3 giáo viên.

Theo thông tin mới nhất được cung cấp từ cơ quan chức năng, tại Báo cáo số 224/BC-CQĐT Cơ quan CSĐT - Công an huyện Đại Từ, ngày 12/3, sau khi tiếp nhận đơn tố giác của chị Nguyễn Bích N. với nội dung nghi vấn cô giáo Hoàng Thị M., giáo viên trường mầm non, đồng thời là cô ruột cháu B.Y (con chị N.) bôi chất bẩn vào vùng kín cháu bé.

Theo đơn tố giác, chị N. cho biết, tối ngày 6/3, khi tắm cho con gái là cháu B.Y, chị N. thấy bộ phận sinh dục của cháu có bám dính chất bẩn, cháu B.Y kêu đau ở bộ phận sinh dục và có biểu hiện hoảng sợ.

Vụ cô giáo nghi nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên: Hiệu trưởng phản bác, cô giáo im lặng chờ điều tra - Ảnh 6.

Mẹ của bé gái chia sẻ với PV.

Đến ngày 10/3, gia đình gặng hỏi thì cháu nói là bị cô Hoàng Thị M. kéo vào nhà vệ sinh của trường rồi bôi chất bẩn vào bộ phận sinh dục sáng 6/3, cô M. còn dặn "không được nói với ai".

Ngày 11/3, gia đình chị N. đưa cháu B.Y đến BV Đa khoa trung ương Thái Nguyên để thăm khám, kết quả bộ phận sinh dục của cháu bị viêm nhiễm. Chị N. cho rằng vì mâu thuẫn gia đình nên cô ruột của cháu B.Y là giáo viên M. đã gây ra sự việc nêu trên và đề nghị cơ quan điều tra làm rõ.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, nhạy cảm, Công an huyện Đại Từ đã báo cáo Công an tỉnh Thái Nguyên và thường trực huyện ủy, đồng thời khẩn trương chỉ đạo lực lượng điều tra, xác minh.

Vụ cô giáo nghi nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên: Hiệu trưởng phản bác, cô giáo im lặng chờ điều tra - Ảnh 7.

Cùng phản ánh về sự việc còn có bà ngoại của cháu bé.

Ngay sau khi nhận được đơn tố giác, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đại Từ đã ra Quyết định trưng cầu, giám định, giám định bộ phận sinh dục và giám định tỷ lệ tổn hại sức khỏe của cháu B.Y. Đồng thời đưa cháu đến Trung tâm pháp y tỉnh Thái Nguyên để tiến hành giám định và thu giữ mẫu dịch âm đạo và mẫu máu của cháu B.Y gửi viện Pháp y quốc gia giám định độc chất.

Vụ cô giáo nghi nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên: Hiệu trưởng phản bác, cô giáo im lặng chờ điều tra - Ảnh 8.

Con đường đi đến ngôi trường cháu bé theo học.

Vụ cô giáo nghi nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên: Hiệu trưởng phản bác, cô giáo im lặng chờ điều tra - Ảnh 9.

Người dân bàn tán về sự việc.

Thu thập tài liệu và làm việc với bác sĩ của Viện Đa khoa T.Ư Thái Nguyên, nơi gia đình cháu B.Y đưa cháu đến khám, xác định: Kết quả khám ngày 11/3: 2 mép môi lớn tấy đỏ, âm hộ có dịch màu vàng. Kết quả xét nghiệm: Nhiễm cầu khuẩn Gram dương ++ và trực khuẩn Gram dương +. Chẩn đoán cháu B.Y bị viêm âm đạo do tạp khuẩn. Bác sĩ không xác định được nguyên nhân cụ thể và thời điểm cụ thể cháu B.Y bị nhiễm 2 loại vi khuẩn nêu trên.

Tổ chức khám nghiệm hiện trường (có sự tham gia đầy đủ các thành phần theo luật định, trong đó có cháu B.Y, chị N., bà Trần Thị S. là bà ngoại cháu) và trích xuất hình ảnh, camera giám sát tại trường mầm non, cơ quan điều tra không thu giữ được bất kỳ đồ vật, hình ảnh nào liên quan hoặc nghi vấn liên quan đến sự việc như đơn của chị N. tố giác.

Vụ cô giáo nghi nhét chất bẩn vào vùng kín bé gái 5 tuổi ở Thái Nguyên: Hiệu trưởng phản bác, cô giáo im lặng chờ điều tra - Ảnh 10.

Trường mầm non xã Vạn Thọ.

Đồng thời, BGH nhà trường cho biết, cô Hoàng Thị M. được phân công quản lý, giảng dạy tại lớp 3 tuổi A, không trực tiếp giảng dạy tại lớp 4 tuổi B là lớp cháu B.Y đang theo học.

Hai cô giáo là Hà Thị Hoàn và Trần Thị Tuyến và những người trực tiếp giảng dạy và chăm sóc cháu B.Y tại lớp đều xác định: Ngày 6/3, trong khoảng thời gian cháu học tập và sinh hoạt tại trường mầm non, cháu B.Y không có biểu hiện bất thường, không nhìn thấy cô M gặp gỡ, tiếp xúc với cháu B.Y.

Chia sẻ
Đọc thêm