Vụ cháy nhà trọ làm 2 người chết ở Đê La Thành: Ông Hiệp đội mưa đến tòa xin được ngồi vì đau chân

Sáng 4/3, Tòa án nhân dân quận Ba Đình, Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Thế Hiệp ra xét xử về tội danh "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy".

Trước đó ông Hiệp bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" liên quan đến vụ cháy xảy ra trên phố Đê La Thành và được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vụ cháy nhà trọ làm 2 người chết ở Đê La Thành: Ông Hiệp "khùng" đội mưa đến tòa xin được ngồi vì đau chân - Ảnh 1.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Trần Thị Tố Thu.

Lúc hơn 8h cùng ngày, ông Hiệp trùm chiếc áo mưa tự đi xe máy, mang theo nhiều hồ sơ tài liệu. Ngoài ra còn có con gái đi theo, cùng một số người được cho là "bảo vệ" đề phòng vấn đề bức xúc từ xung quanh.

Tại phiên xét xử hôm nay, tòa án triệu tập hơn 20 bị hại trong vụ án này. Nhiều người trong số đó đều kinh doanh chăn ga gối đệm, cửa hàng ăn và những người thân của họ.

Lúc hơn 9h, phiên tòa bắt đầu kiểm tra căn cước, sau đó ông Hiệp chủ động xin được ngồi ghế vì bị phù chân, giãn tĩnh mạch.

Vụ cháy nhà trọ làm 2 người chết ở Đê La Thành: Ông Hiệp "khùng" đội mưa đến tòa xin được ngồi vì đau chân - Ảnh 2.

Ông Hiệp đứng lên xin phép được ngồi

bị cáo Hiệp tại phiên tòa

Bị cáo Hiệp tại phiên tòa.

Sau 15 phút hội ý, đại diện VKS cho hay, trong hay phiên tòa hôm nay vắng mặt một luật sư bào chữa cho bị cáo, vắng mặt người bị hại và nhiều người làm chứng. VKS đề nghị hoãn phiên tòa.

Đại diện VKS

Đại diện VKS.

Ông Giang Văn Quyết luật sư bào chữa cho bị cáo Hiệp yêu cầu tòa triệu tập đầy đủ những người làm chứng, các điều tra viên. Đồng thời, ông Quyết cho rằng trong cáo trạng còn một số chi tiết chưa chính xác, cần phải được làm rõ để được công khai.

Còn ông Hiệp vẫn khẳng định mình bị oan, mong muốn nhiều cơ quan báo chí vào cuộc giúp đỡ.

Vụ cháy nhà trọ làm 2 người chết ở Đê La Thành: Ông Hiệp "khùng" đội mưa đến tòa xin được ngồi vì đau chân - Ảnh 5.

Rất đông các nhân chứng.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17h ngày 17/9/2018, tại ngách tập thể cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành đã xảy ra vụ cháy. Nguyên nhân do chập mạch điện trên đường dây dẫn điện làm cháy lớp vỏ cách điện, sau đó cháy lan ra xung quanh.

Vụ cháy làm chết 2 người là vợ chồng anh Tạ Văn Tính (SN 1976) và chị Hà Thị Lành (SN 1977, cùng ở Phú Thọ), gây thiệt hại gần 1,9 tỷ đồng.

Theo cáo buộc, ông Hiệp kinh doanh cho thuê 5 nhà trọ nhưng không xin phép các cơ quan có thẩm quyền mà tự ý cơi nới mở rộng nhà trọ bằng cách dựng khung sắt, sau đó làm sàn và vách ngăn phòng bằng gỗ dán, tôn xốp…

Bị cáo còn tự ý lắp đặt hệ thống điện không đồng bộ, tự ý câu dẫn điện từ nhà này qua nhà khác để sử dụng, không trang bị đầy đủ các bình chữa cháy và các tiêu lệnh chữa cháy tại các nhà trọ và các nhà trọ này không có lối thoát hiểm đúng quy định.

Chia sẻ
Đọc thêm