Vợ đi du lịch một tuần, về nhà đã báo tin động trời khiến tôi suy sụp

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi điêu đứng, không thể nào chấp nhận được tin động trời mà vợ thông báo.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi có kinh tế rất tốt nhưng lại không có con dù chung sống với nhau hơn 4 năm rồi. Đi khám thì phát hiện nguyên nhân là do tôi không có tinh trùng. Điều này đồng nghĩa với việc tôi bị vô sinh. Lúc nhận tin này, tôi suy sụp suốt một thời gian. Vợ tôi an ủi, động viên mãi tôi mới nguôi ngoai.

Cách đây một tuần, vợ bảo muốn đi du lịch với bạn. Khi về, cô ấy bảo tôi bình tĩnh rồi nói sự thật. Hóa ra vợ tôi không phải đi du lịch mà là đi khám thai. Cô ấy có thai với một người đồng nghiệp. Tôi chết sững, không ngờ vợ lại phản bội mình.

Nhưng vợ tôi khóc, nói cô ấy quá thích một đứa con. Năm nay cô ấy đã hơn 30 tuổi rồi, cô ấy không thể sống cả đời cô độc không con được. Nếu như tôi bao dung thì chấp nhận mẹ con cô ấy, nếu không thì ly hôn. Vợ tôi còn khẳng định đã cắt đứt liên lạc với người đồng nghiệp kia và đang xin việc ở công ty khác.

Hướng Dương ơi, tôi thật sự không chấp nhận nổi chuyện vợ làm chuyện giường chiếu với một người đàn ông khác. Nhưng tôi rất yêu vợ và cũng hiểu sự thiệt thòi của cô ấy. Tôi phải quyết định như thế nào cho đúng đây? (hoangphi...@gmail.com)

Vợ đi du lịch một tuần, về nhà đã báo tin động trời khiến tôi suy sụp - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương cảm nhận được tình yêu chân thành mà bạn dành cho vợ cũng như sự khao khát có con của vợ bạn. Cả hai đều có những nỗi đau riêng. Chỉ là vợ bạn đã chọn sai cách để giải quyết nỗi đau âm ỉ trong tim dẫn đến kết cục hôm nay.

Lúc này, bạn cần phải bình tĩnh để có sự sáng suốt đưa ra quyết định. Trước hết, bạn nên tự hỏi chính bản thân mình có đủ bao dung, yêu thương để tha thứ cho vợ không? Đứa bé không có lỗi và bạn không nên dùng bé để gây áp lực, giằng xé thêm nỗi đau cho cả hai. Nếu bạn đủ rộng lượng, hãy cùng vợ vun vén, hướng về tương lai và không lấy chuyện cũ để dằn vặt nhau thêm. 

Nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ và chắc chắn vợ bạn đã cắt đứt hoàn toàn với người kia. Hãy để cô ấy chuyển công ty và hạn chế tối đa gặp lại người đàn ông ấy để tránh phiền phức. Trong tương lai, vợ chồng bạn phải có niềm tin và bản lĩnh để đối diện với nhiều vấn đề khác nảy sinh, liên quan đến đứa bé. Mong bạn hãy thật kiên cường đối diện và vượt qua những khó khăn đó.

Nếu bạn không thể tha thứ cho vợ, vậy thì hãy buông tha cho nhau trong bình yên. Biết là đau khổ nhưng thà mạnh mẽ ngay lúc đầu để khỏi vướng bận và day dứt cả cuộc đời. Nhưng hãy lựa chọn lý do ly hôn văn minh, không gây thêm đau khổ và thị phi cho nhau.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/vo-di-du-lich-mot-tuan-ve-nha-da-bao-tin-dong-troi-khien-toi-suy-sup-20220209070726868.chn

Chia sẻ
Đọc thêm