Việt Nam có phim về nàng Kiều và kỹ nữ lầu xanh; Mỹ Tâm đại thắng giải Cống hiến

Jen, Theo Helino
Chia sẻ

Lưu Trọng Ninh làm phim về Thúy Kiều; Mỹ Tâm, Dương Cầm đại thắng lễ trao giải Cống hiến... là những câu chuyện giải trí nổi bật tuần qua.

Lưu Trọng Ninh làm phim về Thúy Kiều

Việt Nam có phim về nàng Kiều và kỹ nữ lầu xanh; Mỹ Tâm đại thắng giải Cống hiến - Ảnh 1.

Sau khi gây chú ý với bộ phim Thương nhớ ở ai, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết dự án tiếp theo của ông sẽ là bộ phim về Thúy Kiều. Hiện tại kịch bản phim đã được hoàn thiện. Ông đang gấp rút chuẩn bị cho việc bấm máy, dự kiến diễn ra vào giữa năm 2018.

Về ý tưởng làm phim về nàng Kiều, Lưu Trọng Ninh tiết lộ rằng cha ông - nhà thơ Lưu Trọng Lư vào thập niên 1990 đã nói với con trai về việc phải thực hiện một bộ phim về Kiều. Dự án phim này đã được Lưu Trọng Ninh ấp ủ khá lâu. Ông cũng từng tiết lộ sẽ làm phim về nàng Kiều từ năm 2017 trong họp báo phim Hoa cỏ may phần 3.

Việt Nam có phim về nàng Kiều và kỹ nữ lầu xanh; Mỹ Tâm đại thắng giải Cống hiến - Ảnh 2.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Hiện tại, Lưu Trọng Ninh đang tìm diễn viên đóng vai Kiều. Theo đạo diễn gạo cội, rất khó để tìm được người "thỏa mãn" được số đông, nhưng cũng như các bộ phim khác, Lưu Trọng Ninh sẽ không chọn những gương mặt diễn viên đã quá nổi tiếng.

Bối cảnh của bộ phim về Thúy Kiều sẽ là làng quê, trong đó có xuất hiện một kỹ viện, hay còn gọi là lầu xanh - nơi có những cô gái hết mực tài sắc. Lúc đầu, đạo diễn dự định hợp tác với VTV, nhưng sau đó có những tranh luận, ông quyết sẽ làm với nhà đầu tư bên ngoài.

Đạo diễn của Bến không chồng cũng khẳng định Kiều trong bộ phim của ông sẽ là góc nhìn của ông nên ông không ngại việc bị các "nhà Kiều học" ném đá.

Mỹ Tâm đại thắng giải Cống hiến 2018

Việt Nam có phim về nàng Kiều và kỹ nữ lầu xanh; Mỹ Tâm đại thắng giải Cống hiến - Ảnh 3.

Lễ trao giải âm nhạc Cống hiến 2018 diễn ra vào tối 22/3 tại Hà Nội. Với thành công vang dội của album Tâm 9 trong năm qua, Mỹ Tâm đã giành được cú đúp giải thưởng bao gồm giải Ca sĩ của năm và Album của năm.

Khi phát biểu nhận giải Album của năm, Họa mi tóc nâu chia sẻ: "13 năm rồi, Tâm mới trở lại. Tất cả album mà các nghệ sĩ đã làm đều xứng đáng cả. Tôi nghĩ chắc mình không tham gia một giải thưởng nào nữa. Nhưng Khắc Hưng đã nói tôi nên tham gia Cống hiến. Và tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Cảm ơn Khắc Hưng, giải thưởng này là dành cho em, cho ê kíp Tâm 9 và tất cả khán giả".

Cùng với chiến thắng của Mỹ Tâm, nhiều khán giả bày tỏ sự tiếc nuối đối với nhạc sĩ Khắc Hưng - người góp công không nhỏ cho thành công của Tâm 9. Anh được đề cử ở hạng mục Nhà sản xuất âm nhạc của năm, nhưng người được xướng tên là Dương Cầm.

Cùng với Mỹ Tâm, nhạc sĩ Dương Cầm cũng là người giành được cú đúp với giải Nhạc sĩ của năm và Nhà sản xuất của năm, Ngọt nhận giải Nghệ sĩ mới của năm và Ca khúc của năm (Em dạo này).

Ngô Thanh Vân gặp chấn thương nghiêm trọng trong phim mới

Việt Nam có phim về nàng Kiều và kỹ nữ lầu xanh; Mỹ Tâm đại thắng giải Cống hiến - Ảnh 4.

Ngô Thanh Vân gặp chấn thương trên phim trường "Hai Phượng".

Tin buồn dành cho các fan của Ngô Thanh Vân trong tuần qua là nữ diễn viên đã gặp phải chấn thương nghiêm trọng trong quá trình quay phim hành động Hai Phượng. Được biết, sự cố khiến nữ diễn viên bị nứt xương đầu gối và xây xát.

Hiện tại, một nguồn tin nội bộ cho biết hiện tại nữ diễn viên phải hạn chế vận động mạnh, để tránh ảnh hưởng đến việc hồi phục của vết thương tầm 1 tháng. Mọi sinh hoạt sẽ phải có sự giúp đỡ của người khác. Bên cạnh đó, nguồn tin cũng tiết lộ Ngô Thanh Vân đã về Sài Gòn để điều trị cả Đông Y và Tây Y. Tuy nhiên, lịch quay vẫn sẽ diễn ra, chỉ thay đổi và xáo trộn giữa các cảnh quay để đảm bảo tiến độ.

Việt Nam có phim về nàng Kiều và kỹ nữ lầu xanh; Mỹ Tâm đại thắng giải Cống hiến - Ảnh 5.

Cảnh quay khiến Ngô Thanh Vân bị chấn thương do ê kíp tiết lộ.

Sau chấn thương của Ngô Thanh Vân, thành viên trong ê kíp Hai Phượng bất ngờ đăng tin tuyển diễn viên đóng thế với chiều cao khá tương đồng Ngô Thanh Vân. Điều này khiến nhiều fan đồn đoán rằng khả năng cao, đoàn phim đang tìm người thay thế đả nữ ở các cảnh quay khó hoặc nguy hiểm mà nữ diễn viên không thể tự thực hiện được trong điều kiện chấn thương hiện tại.

Hai Phượng là dự án phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt, do Ngô Thanh Vân đóng chính. Đáng chú ý, nữ diễn viên cho biết đây có thể là vai diễn "đả nữ" cuối cùng trong sự nghiệp của cô. Phim dự kiến ra rạp vào 2/9/2018.

Chia sẻ
Đọc thêm