Về nhà bạn trai chơi, cô gái ngán ngẩm nhận ra bản tính ky bo của anh chàng từ hóa đơn 77 nghìn đồng

Hiểu Mai, Theo PNVN
Chia sẻ

Từ một chuyến đến chơi với nhà bạn trai, cô gái trẻ đã vô cùng ngán ngẩm khi nhận hóa đơn chia tiền chi ly đến từng khoản nhỏ nhất.

Người ta thường nói nếu biết chia sẻ với nhau cả về vật chất lẫn tinh thần, tình yêu chắc chắn sẽ tiến rất xa. Nhưng nếu sự chia sẻ đó trở thành tính toán chi ly như trường hợp người đàn ông dưới đây thì quả thật là đáng xấu hổ.

Maddy, 26 tuổi đến từ Toronto (Canada) là một người làm sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Nội dung phổ biến trong các video của cô là các mẹo kiếm tiền hiệu quả. Mới đây, Maddy gây chú ý khi tiết lộ mặt trái tính cách của người bạn trai mà cô phát hiện được nhờ một hóa đơn ăn sáng ở nhà bố mẹ anh ta.

Được biết, mối quan hệ yêu đương của Maddy kéo dài 3 năm nay. Trong thời gian đó, cô có cơ hội gặp bố mẹ bạn trai 1 lần vì họ sống ở một thành phố khác. Maddy chia sẻ rằng vì tính chất công việc của 2 người cũng như khoảng cách địa lý, việc gặp gỡ nhau quả thực rất khó khăn. 

Cô gái kể lại chuyện tồi tệ sau khi về nhà bạn trai chơi.

Đến một ngày, cô sắp xếp được ngày nghỉ và cả 2 cùng đến nhà bố mẹ anh. Với tư cách là một người khách và để giữ lịch sự, cô quyết định mang đến nhà họ một giỏ quà nhỏ, một chai rượu và một ít xà phòng có mùi hương dễ chịu. "Những thứ trên không đáng gì đối với tôi vì dù sao tôi cũng sẽ ở lại đó trong một vài ngày", cô chia sẻ.

Nói về chuyến đi, Maddy cho biết thêm: "Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi chủ yếu làm việc của mình vào ban ngày và ăn với mẹ một bữa tối cùng một bữa sáng". Được biết, vì bữa ăn hơi đắt và muốn mời mẹ của người bạn trai, cả hai sẵn lòng trả tiền cho bữa tối.  

Và vấn đề nảy sinh khi chuyến đi kết thúc. Vài ngày sau, Maddy nhận được Email từ bạn trai bao gồm cả một tài liệu Excel. Trong đó là chi phí họ đã dành ra cho chuyến đi, được biết đó là điều họ thường làm sau khi đi đâu đó cùng nhau. Hóa đơn dường như sẽ được chia đôi.

Và mọi chuyện sẽ dừng lại ở đó nếu như không có một khoản tiền được người bạn trai thêm vào trong Excel. Nhìn kỹ lại, Maddy nhận ra đó là hóa đơn cho bữa ăn sáng của cô với giá 3,32 đô la (khoảng 77 nghìn đồng). 

Cô quyết định hỏi bạn trai mình và nhận được câu trả lời thẳng thừng của đối phương: "À, đó là chi phí của quả chuối và miếng bánh mỳ nướng mà em đã ăn ở nhà mẹ anh. Ý anh là em hãy gửi lại mẹ số tiền đó".

"Trời ơi! Con người khốn nạn này đang cố gắng ép nợ tôi với một quả chuối và miếng bánh mỳ 'thần kỳ'. Tôi đã gửi lại anh ta số tiền ngay lập tức. Thật rẻ tiền!", cô bức xúc thốt lên trong video. Cô còn không quên chế nhạo anh là "Người đàn ông ham tiền".

Về nhà bạn trai chơi, cô gái ngán ngẩm nhận ra bản tính ky bo của anh chàng từ hóa đơn 77 nghìn đồng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Một bữa ăn sáng cũng phải chi ly đến mức đó, Maddy không thể tin được người đàn ông mình yêu 3 năm lại là người như thế. Quả thật với khoản tiền nhỏ như vậy thì anh ta có thể hào phóng "bao" bạn gái, đâu cần nặng nề đến mức gửi cả hóa đơn sang để đòi như vậy.

Khỏi phải nói, những người xem video đã có phản ứng ngay lập tức với hành vi của người bạn trai. Một người thậm chí còn để lại bình luận: "Động lực nào để bạn còn giữ tình cảm với người đàn ông này thế?". Một người khác nói: "Hỏi thật nhé! Tâm lý bạn có thật sự ổn định khi nhận mail và chiếc hóa đơn này từ bạn trai mình không?". Nhiều người khác thậm chí còn cố gắng khuyên cô hãy từ bỏ mối quan hệ này càng sớm càng tốt.

Quả thật, rất nhiều người và đặc biệt là nhân vật nữ chính có lẽ đã rất sốc khi nhận được câu trả lời này từ chính bạn trai mình. Sự chia sẻ trong tình yêu là điều không thể thiếu, nhưng thật nguy hiểm nếu nó vô tình biến những nhân vật chính trong cuộc tình trở thành con người chi ly và nhỏ nhen. 

Chia sẻ
Đọc thêm