Vẻ đẹp như hoa hậu của nữ cơ trưởng lái Boeing 777 trẻ nhất thế giới

Tú Oanh, Theo Tiền Phong

Ở tuổi 30, nữ phi công Ấn Độ Anny Divya chính thức trở thành cơ trưởng trẻ nhất thế giới điều khiển máy bay Boeing 777.

Vẻ đẹp như hoa hậu của nữ cơ trưởng lái Boeing 777 trẻ nhất thế giới - Ảnh 1.

Anny Divya, lớn lên tại thành phố Vijayawada, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, được thăng chức lên làm cơ trưởng vào năm 30 tuổi. Tuy nhiên, để đạt được thành công sớm như vậy, cô đã phải nỗ lực không ngừng.

Vẻ đẹp như hoa hậu của nữ cơ trưởng lái Boeing 777 trẻ nhất thế giới - Ảnh 2.

Nuôi giấc mơ làm chủ bầu trời từ tấm bé, Anny bắt đầu tham gia đào tạo phi công tại Học viện Hàng không Indira Gandhi Rashtriya Ura Akademi khi mới 17 tuổi. Mặc dù cha mẹ đồng ý chi trả học phí, nhưng các thành viên khác trong gia đình đều không đồng ý với lựa chọn nghề nghiệp của cô.

Vẻ đẹp như hoa hậu của nữ cơ trưởng lái Boeing 777 trẻ nhất thế giới - Ảnh 3.

Cô cũng gặp khó khăn tại trường học. Anny thừa nhận bị bắt tại bởi kỹ năng tiếng Anh yếu kém. “Mọi người miệt thị tôi vì vốn tiếng Anh nghèo nàn, điều đó làm tôi tổn thương rất nhiều. Dù bị cười chê, tôi vẫn luôn luyện nói hàng ngày, ngay cả khi mắc sai lầm, bởi như thế tôi mới có thể tiến bộ”, Anny kể.

Vẻ đẹp như hoa hậu của nữ cơ trưởng lái Boeing 777 trẻ nhất thế giới - Ảnh 4.

Dần cải thiện được khả năng ngoại ngữ, Anny tốt nghiệp thuận lợi vào năm 19 tuổi và đến làm việc tại hãng hàng không Air India. Sau đó, cô học lái máy bay Boeing 737 ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, mơ ước lớn nhất của nữ phi công là điều khiển chiếc Boeing 777, loại máy bay hai động cơ lớn nhất thế giới.

Vẻ đẹp như hoa hậu của nữ cơ trưởng lái Boeing 777 trẻ nhất thế giới - Ảnh 5.

Quyết thực hiện mơ ước, cô tham gia khóa huấn luyện nâng cao tại London, Anh, vào năm 21 tuổi. Thời gian này, cô cũng hoàn thành chương trình tại Đại học Hàng không BSc (Ấn Độ).

Vẻ đẹp như hoa hậu của nữ cơ trưởng lái Boeing 777 trẻ nhất thế giới - Ảnh 6.

“Tôi biết ơn cha mẹ và thầy cô về những gì tôi đang có ngày hôm nay. Bố mẹ đã thực sự tin tưởng tôi, đầu tư cho tôi học tập cho dù không có gì đảm bảo tôi có thể kiếm được tiền sau này. Tôi gặp phải sự phản đối từ nhiều người, nhưng tôi chỉ muốn được bay”, Anny chia sẻ.

Vẻ đẹp như hoa hậu của nữ cơ trưởng lái Boeing 777 trẻ nhất thế giới - Ảnh 7.

Được biết, ngoài là một phi công giỏi, Anny còn biết chơi keyboard (đàn phím/nhạc cụ điện tử), khiêu vũ và có bằng cử nhân luật.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm