Vẫn là trứng luộc, nhưng thêm vài bước nữa lại thành cực phẩm 5* ngon đẹp đẳng cấp

M52,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 100 đồng
Khẩu phần 6 người

Với cách chế biến trứng mới mẻ thế này đảm bảo ai cũng sẽ rất thích, đặc biệt các em nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Trứng9 quả
  • 2. Gia vị gồm mù tạt vàng, tiêu đen, muối Tùy khẩu vị
  • 3. Thịt xay400g
  • 4. Rau sống: hành lá, mùi tây, ta...Tùy ý
  • 5. Bột chiên xù và bột mìKhoảng 200g mỗi loại

Trứng có rất nhiều cách chế biến, lại bổ dưỡng, giá thành rẻ. Do đó, món ăn này thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của các gia đình.

Tuy nhiên, dám cá rất nhiều bà nội trợ chưa từng nghe tới món "trứng dã ngoại". Mới đây, anh Hoàng Minh đã chia sẻ công thức lên group Yêu bếp và nhận được gần 7k lượt yêu thích. Theo chính chủ, đây là món ăn có xuất xứ từ Anh, tên gọi là Scotch Eggs. Món trứng chế biến thế này rất thích hợp để mang đi dã ngoại, du lịch...

Anh Đỗ Minh Hoàng sinh năm 1987. Hiện ông bố trẻ đang làm Food Photographer, Designer. Anh có sở thích xem video, tạp chí về ẩm thực, du lịch..., thích chụp ảnh, đưa con đi chơi. Rất nhiều lần anh đã thực hiện món trứng dã ngoại này để mang theo trong những chuyến đi cùng các con, được các bé yêu thích.

Cùng học cách làm trứng  bọc thịt - "trứng dã ngoại" nhé!

Nguyên liệu làm trứng bọc thịt gồm thịt, các loại rau thơm, bột lăn và gia vị.

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 2.

1

Luộc trứng

 - 6 quả trứng luộc sôi trong khoảng 5 phút. Nên giữ ở mức còn lòng đào. Khi ăn sẽ không bị quá khô.

- Trứng chín, vớt ra ngâm nước lạnh. Để vài phút rồi bóc vỏ.

2

Tạo vỏ bọc cho trứng

- Trộn đều các thành phần thịt xay, hành lá, tiêu đen, muối. Cho thêm một chút mù tạt vàng.

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 5.

- Chia đều thịt đã trộn trên thành 6 phần bằng nhau.

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 6.

3

Bọc và lăn thịt

- Ngay sau khi chia phần vỏ bọc thành 6 phần, tiến hành bọc trứng.

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 8.

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 9.

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 10.

- 3 quả trứng sống đập ra bát, đánh đều. Chuẩn bị thêm 2 bát bột mì và bột chiên xù.

- Lăn phần trứng đã bọc thịt lần lượt theo thứ tự: Bột mì - trứng - bột chiên xù.

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 11.

Lăn trứng bọc thịt qua trứng sống

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 12.

Rồi qua bột mì

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 13.

Và qua bột chiên xù

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 14.

4

Chiên trứng luộc bọc thịt

Tới công đoạn làm chín, có thể chiên truyền thống hoặc dùng nồi chiên không dầu.

- Cách truyền thống: Cho ngập dầu vào chảo, đun nóng già. Tiếp đó, thả các viên trứng bọc thịt vào, chiên cho vàng thì vớt ra.

- Dùng nồi chiên không dầu: 

+ Phết 1 lớp dầu xung quanh trứng. 

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 16.

+ Nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Được 10 phút thì lật cho chín mặt còn lại.

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 17.

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 18.

Trứng gà mang nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe con người. Dưới đây là những tác dụng nổi trội của trứng gà đem lại cho sức khỏe.

- Cung cấp dưỡng chất như Lecithin, đạm, vitamin,...

- Tăng cholesterol HDL (High-Density Lipoprotein) là hiện tượng lipoprotein mật độ cao, là cholesterol "tốt". Trong một nghiên cứu, ăn hai quả trứng mỗi ngày trong sáu tuần đã tăng mức HDL lên 10% có tác dụng tích cực cho sức khỏe.

- Xây dựng màng tế bào khỏe mạnh.

- Trứng có nguồn choline tuyệt vời, một thành phần của Lecithin. Được sử dụng để xây dựng màng tế bào và có vai trò tạo ra các phân tử tín hiệu trong não, cùng với các chức năng khác.

- Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ.

Thành phẩm:

Trứng luộc thêm 4 bước và 4 loại nguyên liệu này cực thơm ngon, lạ miệng, ai ăn cũng tấm tắc khen ngợi - Ảnh 19.

Trứng bọc thịt có thể ăn chấm mù tạt vàng, tương ớt, tương cà... 

Lưu ý: 1 quả trứng bọc thịt 1 người ăn 1 quả là đủ no. Nên 6 phần này có thể cho 6 người ăn khi đi chơi, dã ngoại... 

Hương vị thơm ngon của món trứng này hứa hẹn sẽ khiến các bạn nhỏ rất thích. Chúc các chị em thành công với cách làm trứng bọc thịt này nhé!

Vẫn là trứng luộc, nhưng thêm vài bước nữa lại thành cực phẩm 5* ngon đẹp đẳng cấp - Ảnh 21.

Chia sẻ