Tỷ phú Hong Kong chết thảm sau thương vụ bạc tỷ mua lại lâu đài cổ, hé lộ "lời nguyền" ám ảnh đeo bám hơn 600 năm

Diệp Lục, Theo Helino
Chia sẻ

Lâu đài cổ Chateau de la Riviere ở nước Pháp đã giết chết 3 tỷ phú thế giới với lời nguyền tồn tại hơn 600 năm.

Bỏ mạng sau thương vụ bạc tỷ

Trong giới kinh doanh Hong Kong, cái tên Lam Kok rất nổi tiếng. Tập đoàn Brilliant do ông làm chủ tịch chuyên cung cấp những dịch vụ hạng sang, những món đồ có chất lượng cao nhất dành riêng cho giới triệu phú đang nổi lên ào ạt như nấm mọc sau mưa ở Trung Quốc.

Vào năm 2013, nhằm mở rộng kinh doanh, vị tỷ phú này đã bay đến Pháp để mua lại lâu đài cổ có tuổi đời gần 800 năm cùng 65 hecta trồng nho từ tỷ phú James Gregoire. Đây là thương vụ bạc tỷ lớn nhất mà người Trung Quốc thực hiện ở vùng nguyên liệu nho hàng đầu thế giới này. Ông James Gregoire vốn là một phi công phục vụ trong lực lượng quân đội Pháp. Sau khi giải ngũ, ông đã thừa hưởng khối tài sản kếch xù từ người cha và tham gia kinh doanh rượu vang.

Vợ chồng tỷ phú Lam Kok đã chụp ảnh kỷ niệm cùng vợ chồng ông Gregoire trước tòa lâu đài tráng lệ sau khi hoàn thành thương vụ bạc tỷ. Họ không ngờ rằng đó là tấm hình cuối cùng họ chụp với nhau trước khi một thảm kịch kinh hoàng xảy ra. Ông Gregoire có sở hữu một chiếc trực thăng và thường lái nó để đi thăm những ruộng nho bạt ngàn. Sau khi cuộc mua bán thành công, ông Gregoire đã có lời mời đưa vợ chồng doanh nhân tỷ phú Hong Kong cùng con trai họ đi ngắm cảnh bằng trực thăng.

Tỷ phú Hong Kong chết thảm sau thương vụ bạc tỷ mua lại lâu đài cổ, hé lộ "lời nguyền" ám ảnh đeo bám hơn 600 năm - Ảnh 1.

Vợ chồng tỷ phú Lam Kok chụp ảnh kỷ niệm với vợ chồng đã bán cho mình tòa lâu đài cổ.

Khi khởi hành, chiếc trực thăng chở theo bốn người, gồm Gregoire, Lam Kok, con trai của Kok và một phiên dịch viên. Bà Li Tong, vợ của tỷ phú Kok đã từ chối tham gia vì sợ. 20 phút sau khi chiếc trực thăng bay đi, mọi người hoàn toàn mất liên lạc với nó. 

"Hoàn toàn không có tín hiệu gì hết. Tôi cố gắng ép bản thân không nghĩ đến điều tồi tệ nhất. Song, điều tồi tệ nhất đã xảy ra", bà Li Tong nghẹn ngào nói.

Chiếc trực thăng sau đó được tìm thấy dưới lòng sông Dordogne, cắm sâu xuống bùn 7m. Cảnh sát tìm thấy thi thể con trai ông Kok ở băng ghế sau trực thăng. Sau một thời gian tìm kiếm, cảnh sát địa phương cũng đã tìm thấy thi thể ông Kok và Gregoire cùng người phiên dịch viên.

Tỷ phú Hong Kong chết thảm sau thương vụ bạc tỷ mua lại lâu đài cổ, hé lộ "lời nguyền" ám ảnh đeo bám hơn 600 năm - Ảnh 2.

Lực lượng tìm kiếm chiếc trực thăng gặp nạn.

Những dự cảm chẳng lành

Bà Li Tong nổi tiếng là một người phụ nữ mạnh mẽ và bản lĩnh, luôn tham gia vào các hoạt động kinh doanh cùng chồng. Tuy nhiên, trước khi chồng và con trai lên chiếc trực thăng định mệnh ấy, bà Li Tong đã tỏ ra vô cùng hoảng hốt và tìm cách ngăn cản chồng cùng con trai lên chiếc trực thăng. 

Vì muốn giữ phép lịch sự, không muốn làm mất lòng bạn làm ăn đồng thời khi thấy con trai tỏ ra hào hứng với chuyến đi, cuối cùng ông Lam Kok đã tham gia chuyến bay tử thần, bất chấp lời can ngăn của vợ. Lý giải về việc vì sao mình lại thấy sợ hãi và không muốn chồng con đi lên chiếc trực thăng ấy, bà Li Tong nói rằng bà đã có dự cảm chẳng lành ngay từ khi bước vào tòa lâu đài Chateau de la Riviere.

Sau khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra, bà càng khẳng định sự lo lắng của mình là có cơ sở. Bà Li Tong cho hay bà cảm nhận được sự u ám trong lâu đài cổ này.

Tỷ phú Hong Kong chết thảm sau thương vụ bạc tỷ mua lại lâu đài cổ, hé lộ "lời nguyền" ám ảnh đeo bám hơn 600 năm - Ảnh 4.

Bà Li Tong đã cố gắng tìm cách ngăn cản chồng và con lên chiếc trực thăng xấu số.

"Khi bước vào bên trong lâu đài, tôi cảm thấy một luồng khí lạnh buốt thổi qua mặt, khiến tôi sởn cả da gà. Đi qua các hành lang, tôi nghe thấy tiếng u u vọng ra đầy ma quái. Điều lạ là những người khác không nghe thấy gì mà chỉ có một mình tôi. Họ cũng không nhìn thấy những gì tôi đã nhìn thấy. Tôi phát hiện có vài cái bóng xẹt qua rất nhanh, giống như lướt trên nền đá hoa cương lạnh lẽo", bà Li Tong cho biết.

Đến buổi sáng trước khi tai nạn xảy ra, cảm giác này của bà càng mạnh mẽ hơn, bà cảm giác như nhìn thấy một khuôn mặt với ánh mắt đỏ ngầu xuất hiện trên cửa sổ lâu đài, khuôn mặt này ám ảnh và khiến bà bất an.

Tỷ phú Hong Kong chết thảm sau thương vụ bạc tỷ mua lại lâu đài cổ, hé lộ "lời nguyền" ám ảnh đeo bám hơn 600 năm - Ảnh 5.

Lời nguyền ám ảnh hơn 600 năm

Chateau de la Riviere là một lâu đài tuyệt đẹp có lịch sử gần 8 thế kỷ, thuộc về một trong những dòng họ danh giá nhất của nước Pháp. Tuy nhiên, sau một biến cố lớn nó đã được chuyển giao cho người chủ khác. Theo các tư liệu lịch sử, lâu đài Chateau de la Riviere được xây dựng vào thế kỷ thứ 14 do Công tước xứ Narrave trực tiếp thiết kế. Tòa lâu đài được bao quanh bởi dòng sông Dordogne.

Vào năm 1386, do ghen tị với sự phát triển của vùng đất thuộc lâu đài Chateau de la Riviere, các lãnh chúa lân cận đã tấn công vào lãnh địa của công tước xứ Narrave. Họ đã ra tay tàn sát những người thân của công tước, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em. Các nguồn tư liệu không chính thức kể rằng, trước khi bị giết, một trong những người vợ của Công tước xứ Narrave đã nguyền rủa những kẻ xâm lăng, tức là những người chủ mới của lâu đài Chateau de la Riviere.

Tỷ phú Hong Kong chết thảm sau thương vụ bạc tỷ mua lại lâu đài cổ, hé lộ "lời nguyền" ám ảnh đeo bám hơn 600 năm - Ảnh 6.

Lâu đài Chateau de la Riviere mang lời nguyền khiến những người chủ lần lượt tán gia bại sản hoặc chết bất ngờ.

Chính vì thế, lâu đài này trở thành địa điểm không đem lại sự tốt đẹp nào cho những người sở hữu nó. Nhiều người chủ của lâu đài đã phát điên hoặc tán gia bại sản. Mới đây nhất, Johny Silvestre, người chủ của lâu đài vào giai đoạn 1995-2002 đã chết khi chiếc máy bay riêng của ông đâm vào vách núi ở Naples. Dưới ánh sáng khoa học hiện đại, những đồn đoán xung quanh "lời nguyền ở lâu đài Chateau de la Riviere" chỉ được coi là một trò cười, hết sức viển vông và hoang tưởng.

Tuy nhiên, trò cười ấy đang trở thành nỗi khiếp sợ sau tai nạn xảy ra với hai người chủ của lâu đài gồm Lam Kok và James Gregoire, họ đều là những tỷ phú và chịu chung số phận thảm khốc. Cho đến nay người ta vẫn tin rằng có một lời nguyền bí ẩn đang đeo bám tòa lâu đài tuyệt đẹp này.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm