TP.HCM: Dùng hóa chất tự chế biến mỹ phẩm dưỡng trắng da giả, dán tem Made in Thailand rồi rao bán trên Facebook

Tứ Quý, Theo Tổ Quốc

Đột kích vào một cơ sở sản xuất mỹ phẩm, cơ quan chức năng kinh ngạc vì phát hiện nhiều loại chất chưa rõ nguồn gốc được pha chế thành sữa dưỡng trắng da cho nữ. Sau khi chế biến, cơ sở tự dán tem chống hàng giả và để Made in Thailand rồi bán trên mạng xã hội.

Chiều 6/11, Đội Quản lý thị trường 12B thuộc Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, vừa lập hồ sơ xử lý một cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả tại quận 12.

Trước đó, sáng cùng ngày, cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra đột xuất căn nhà trên đường TL19 (phường Thạnh Lộc, quận 12) và phát hiện nhiều người tại đây đang chế biến mỹ phẩm. Phát hiện lực lượng, nhóm người cuống cuồng tìm cách tẩu tán tang vật nhưng đã bị chặn lại.

Nhiều chai mỹ phẩm không rõ nguồn gốc bị thu giữ

Tại cơ sở, cơ quan chức năng phát hiện hàng nghìn chai mỹ phẩm là sữa dưỡng thể trắng da dành cho nữ giới không rõ nguồn gốc, đồng thời tạm giữ nhiều máy móc để sản xuất mỹ phẩm.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở thừa nhận đang chế biến mỹ phẩm giả bán ra thị trường và trên mạng xã hội Facebook.

Chủ cơ sở thừa nhận đang chế biến mỹ phẩm giả bán ra thị trường

Theo chủ cơ sở, bắt đầu sản xuất mỹ phẩm giả từ tháng 6/2018 đến nay. Số hóa chất để chế biến mỹ phẩm được nhập từ nhiều nơi không rõ nguồn gốc sau đó về chế biến kiểu trộn hỗn hợp để đóng chai, bán cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, mỹ phẩm được đóng gói trong bao bì rất hấp dẫn, bắt mắt khi trên thân chai và hộp bên ngoài có in chữ Made in Thailand. Thậm chí, cơ sở này còn tinh vi đến mức dùng tem chống hàng giả tự in để dán lên sản phẩm.

TP.HCM: Dùng hóa chất tự chế biến mỹ phẩm dưỡng trắng da giả, dán tem Made in Thailand rồi rao bán trên Facebook - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng thu giữ nhiều tang vật

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong toàn bộ lô hàng mỹ phẩm này để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm