TP HCM: Phụ huynh, học sinh không lo thiếu sách giáo khoa

Đặng Trinh,
Chia sẻ

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM yêu cầu các nhà trường thông báo danh mục sách giáo khoa (SGK) trường sử dụng trong năm học 2023 - 2024 trên trang thông tin điện tử của nhà trường.

Sở GD-ĐT TP HCM vừa có hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP về tổ chức các hoạt động đầu năm học 2023-2024.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, để tổ chức, thực hiện các hoạt động đầu năm học mới, các nhà trường thực hiện mua sắm số lượng SGK do tổ chuyên môn đăng ký (theo danh mục được Bộ GD-ĐT phê duyệt) cho thư viện. Thống kê số lượng SGK cần thiết theo nhu cầu của học sinh để phối hợp với tất cả các NXB đảm bảo có đầy đủ và kịp thời SGK cho năm học mới. 

Đồng thời, tổ chức, vận động mọi lực lượng xã hội trao tặng SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; vận động học sinh tặng SGK đã qua sử dụng (còn tốt) cho thư viện để học sinh mượn sử dụng, đảm bảo 100% học sinh có đủ SGK để sử dụng hàng năm.

TP HCM: Phụ huynh, học sinh không lo thiếu sách giáo khoa - Ảnh 2.

Theo yêu cầu của Sở GD-ĐT TP HCM, các nhà trường phải công khai danh mục SGK sử dụng trong năm học mới trên Website nhà trường

Đối với công tác đánh giá chất lượng giáo dục, xây dựng trường chất lượng cao tiên tiến hội nhập, phát triển hệ thống trường THPT chuyên, các nhà trường cần quan tâm công tác phát hiện học sinh có tư chất thông minh, có kỹ năng tự học, yêu thích và có kỹ năng nghiên cứu khoa học, có kết quả xuất sắc trong học tập, có năng khiếu đặc biệt để tạo điều kiện nâng cao giáo dục mũi nhọn, phát triển tài năng; giáo dục học sinh giỏi thành người có lòng yêu nước, tinh thần vượt khó, tự hào, tự tôn dân tộc, có khả năng tự học, nghiên cứu khoa học và sáng tạo, có sức khỏe tốt để tiếp tục đào tạo thành nhân tài đáp ứng yêu cầu phát triển TP, phát triển đất nước. 

Phát huy tính tích cực, chủ động của các trường chuyên, trường có lớp chuyên trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; trường học có hình thức tổ chức theo dõi việc học tập, thành tựu của các cựu học sinh để động viên, khuyến khích, nhân rộng gương điển hình cho học sinh phấn đấu, noi gương.

Chia sẻ