Tìm bạn đời lý tưởng - Hãy online và hẹn hò

Nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ trong 5 người hẹn hò qua mạng thì có 1 người tìm được “một nửa” của mình và chắc chắn mối tình đó sẽ tiến đến hôn nhân.

Các chuyên gia nghiên cứu của tạo chí Which? đã tiến hành một cuộc điều tra phỏng vấn với quy mô lớn, đối với 1504 độc giả của họ, thường xuyên hẹn hò trên mạng.

Kết quả cho thấy rằng, 62% trong số họ đồng ý rằng, việc hẹn hò trên mạng dễ dàng hơn so với các hình thức khác rất nhiều ( như hẹn tại câu lạc bộ, quán bar, hay qua sự giới thiệu của bạn bè).
 
Cũng tại thời điểm này, nhiều người phỏng vấn ở độ tuổi 35 cũng mong muốn họ sẽ được hẹn hò, kết duyên với một người nào đó bằng hình thức quen biết và gặp gỡ qua mạng.

Thêm vào đó, nghiên cứu thú vị này cũng chỉ ra rằng, hai trang web “giao duyên” được nhiều người truy cập và sử dụng nhất là hai trang web mang tên: Match.com và Dating Direct.

Ông Jess Ross, tổng biên tập của tạp chí Which.co.uk cho biết: “ Gặp gỡ trên mạng là một cách hữu hiệu giúp mọi người dễ dàng làm quen với hơn rất nhiều.”

Cũng theo kết quả từ cuộc điều tra, năm 2007 đã có khoảng hơn 22 triệu người đã từng hẹn họ với nhau trên mạng, và hơn 2 triệu người Anh đã không còn phải sống trong tình trạng “đơn chăn gối chiếc”.

Những nghiên cứu trước đó cũng cho thấy, những cặp đôi quen biết nhau qua thư điện tử thì sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ nhau sau lần hẹn hò đầu tiên.

2 năm trước đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học Bath cũng cho kết quả tương tự, khi họ tìm thấy 94% các cặp đôi sẽ hẹn hò gặp gỡ nhau sau lần quen biết đầu tiên trên internet hơn các hình thức hẹn hò của các cặp đôi khác.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu các mối quan hệ hẹn hò trên website Match.com trong vòng hơn 6 tháng.

Đã có khoảng 147 cặp đôi tham gia vào cuộc nghiên cứu, 61% trong số họ đều đồng quan điểm rằng việc hẹn hò trên mạng giúp họ có cơ hội tốt hơn trong việc tiến tới hôn nhân.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng tìm ra điều thú vị là, nam giới sẽ có nhiều cơ hội và khả năng tìm được tình yêu đích thực qua mạng internet hơn các chị em phụ nữ.
 
 Hoàng Hà
Theo Dailymail
Chia sẻ
Đọc thêm