Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà Điện Biên: Bùi Văn Công liên tục kêu oan, cho rằng ''bị treo lên như con chó'' để ép cung

Gia Đoàn - Minh Khôi, Theo Helino

Sau phiên xét xử buổi sáng nay, 3 trong số 9 bị cáo bị đưa ra xét hỏi, đáng chú ý bị cáo Bùi Kim Thu - người đang bị xét xử tội không tố giác tội phạm khai báo không chứng kiến sự việc cũng như tỏ thái độ quanh co chối tội.

16h: Thẩm phán, chủ toạ phiên tòa tuyên bố kết thúc phiên xét xử chiều nay, sáng mai 8h phiên tòa tiếp tục được diễn ra.

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà Điện Biên: Bùi Văn Công liên tục kêu oan, cho rằng ''bị treo lên như con chó'' để ép cung - Ảnh 1.

Người dân vẫn tập trung rất đông cho đến cuối phiên xử.

15h20: Tại tòa, Công xác nhận vết máu trên thùng xe là của chính bị hại Cao Mỹ Duyên nhưng Công lại cho rằng mình bị hãm hại: ''Bị cáo bị hãm hại, không bao giờ có chuyện bị cáo lại mang người về nhà mình rồi giết người tại nhà mình''.

Bị cáo Công liên tục nói mình bị oan và bị ép cung, bản thân lúc viết tường trình vì nghĩ mình như "cá nằm trên thớt" nên đã nhận tội trong bản tường trình.

Nói lời sau cùng, Bùi Văn Công vẫn một mực khẳng định có người hãm hãi mình:"Bị cáo vẫn áy náy vì vết máu trên xe là bị cáo bị hãm hại''.

Tiếp tục xét xử vụ nữ sinh giao gà Điện Biên: Bùi Văn Công liên tục kêu oan, cho rằng ''bị treo lên như con chó'' để ép cung - Ảnh 1.

Bùi Văn Công thừa nhận tội tàng trữ ma túy mà VKS truy tố là đúng, còn tội bắt cóc, hiếp dâm, giết người là không đúng

Bùi Văn Công thừa nhận tội tàng trữ ma túy mà VKS truy tố là đúng, còn tội bắt cóc, hiếp dâm, giết người là không đúng.

"Thưa tòa, không thể nào mình không làm mà mình lại chịu tội được, mấy hôm Tết chỉ có thằng Nhiệm sang nhà gặp bị cáo và đưa cho bị cáo giò và bánh chưng, còn lại không ai gặp bị cáo", Công nói

15h: Bị cáo Bùi Văn Công được đưa đến bục khai báo, khi chủ toạ hỏi về tội danh VKS đề nghị bị cáo cảm thấy thế nào, Công nói rằng mình vô tội, bản thân bị ép cung, hành hung.

Bùi Văn Công khai bị dùng dùi cui điện dí nhiều lần vào dương vật của bị cáo, khi bị cáo ngất đi tỉnh dậy vẫn tiếp tục bị dí. Bị cáo một mực khẳng định không hề đụng chạm đến nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bùi Văn Công cho rằng mình vô tội, bị ép cung ''bị cáo bị treo lên như con chó'' - Ảnh 1.

Bị cáo Bùị Văn Công

Công tiếp tục nói rằng nhiều lần bị điều tra viên đánh đập, dùng dùi cui điện dí vào dương vật đến khi ngất đi thì bị đổ nước vào mặt rồi bị treo lên: "Bị cáo bị treo lên như con chó"

14h30: Bị cáo Lường Văn Lả được cho ngồi xuống, chủ toạ yêu cầu Lường Văn Hùng đứng lên bục khai báo.

Lường Văn Hùng khai 5 lần thực hiện hành vi hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bị cáo khai 5 lần thay nhau hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ Duyên - Ảnh 1.

Bị cáo Lường Văn Hùng

Hùng khai khi thực hiện hành vi xâm hại tình dục đối với Duyên, nạn nhân có chống cự, nữ sinh dùng tay kháng cự lại và kêu ú ớ.

Bị cáo Lường Văn Hùng khai khi giết nữ sinh Cao Mỹ Duyên, các bị cáo mang nạn nhân từ trong buồng ra chuồng lợn rồi công dùng côn siết cổ nữ sinh, sau đó thấy Cao Mỹ Duyên gục xuống. Tiếp đó, Công sai các bị cáo đi lấy nước, cùng lúc đó có Hùng, Lả và Thu dùng nước vệ sinh cho Duyên.

Sau khi vệ sinh xong, các đối tượng khiêng thi thể Duyên ra xe của Công. Hùng, Nhiệm và Lả là những người trực tiếp mang thi thể Duyên ra chuồng lợn ở ngôi nhà hoang, lúc này trên người nữ sinh Duyên chỉ mặc quần lót.

Cuối cùng, Lường Văn Hùng nói trước tòa, bản thân cảm thấy ăn năn hối lỗi về hành vi mình đã gây ra.

Quá trình khai báo, bị cáo Lường Văn Hùng thừa nhận lời khai là hoàn toàn trùng với những gì đã khai báo trước đó tại cơ quan công an và hoàn toàn tự nguyện.

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bị cáo khai 5 lần thay nhau hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ Duyên - Ảnh 2.

Bị cáo Lường Văn Hùng

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bị cáo khai 5 lần thay nhau hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ Duyên - Ảnh 3.

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bị cáo khai 5 lần thay nhau hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ Duyên - Ảnh 4.

Người dân vẫn tập trung rất đông theo dõi phiên tòa

14h10: Mở đầu phiên xét xử buổi chiều, thẩm phán, chủ toạ phiên tòa yêu cầu Lường Văn Lả đứng trước bục bị cáo tiến hành xét hỏi.

Trả lời về bản án do VKS truy tố, bị cáo Lả thành khẩn khai báo và tường thuật lại sự việc xâm hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Bị cáo khai bị cáo và các bị cáo khác 5 lần thay nhau hiếp nữ sinh Cao Mỹ Duyên, đặc biệt trong lần thứ 5 xâm hại Duyên có tới 7 đối tượng thay nhau xâm hại Duyên.

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên: Bị cáo khai 5 lần thay nhau hiếp dâm nữ sinh Cao Mỹ Duyên - Ảnh 1.

Bị cáo Lường Văn Lả

Bị cáo Lường Văn Lả tiếp tục khai, trong lần thứ 5 thực hiện hành vi xâm hại tình dục trái ý muốn đối với Duyên, sức khoẻ của Duyên yếu, khi Bùi Kim Thu nói với Bùi Văn Công rằng nữ sinh Duyên chỉ ăn được vài miếng và sức khoẻ yếu thì Công nói: ''Kệ nó để cho nó chết, ai bảo mẹ nó không trả tiền".

Sau khi các bị cáo thực hiện hành vi giết Cao Mỹ Duyên, đưa thi thể lên thùng xe của Công và đưa thi thể Duyên lên ngôi nhà hoang, đặt thi thể Duyên ở chuồng lợn bên dưới có lớp trấu. Khi đặt Duyên xuống, Công sai Lả lấy mũ bảo hiểm của Duyên đặt lên mặt nạn nhân.

Lả khai thêm hai lần nhìn thấy Thu là vào đêm 30 Tết lúc chuẩn bị hiếp dâm Duyên và trong lần thứ 5 khi 7 đối tượng xâm hại Duyên thì Thu đứng chứng kiến. Thu nghe thấy hết toàn bộ kế hoạch bàn bạc của các bị cáo. Cả trong lần giết Duyên, Bùi Kim Thu cũng có mặt.

Lường Văn Lả chính là người cầm mũ đặt lên mặt Cao Mỹ Duyên. Lường Văn Lả bị VKS truy tố 3 tội danh: Bắt cóc, giết người, hiếp dâm.

Bị cáo Lả hoàn toàn đồng ý với bản án trên và cảm thấy vô cùng ân hận, trước phiên toà, Lường Văn Lả xin gửi lời xin lỗi đến gia đình nạn nhân.

Sau khi giấu xác Cao Mỹ Duyên xong, Công và Toán dặn các bị cáo không được khai báo gì, cứ ăn Tết bình thường, ai bị bắt thì người ấy chịu. Công dặn thêm Thu sáng mai giả vờ phát hiện rồi báo cáo công an có khi được tiền.

13h55: Các bị cáo đc áp giải đến sân vận động, phiên xét xử buổi chiều bắt đầu.

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên - Ảnh 1.

Bị cáo Vì Văn Toán

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên - Ảnh 2.

Bị cáo Lường Văn Lả

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên - Ảnh 3.

Các bị cáo được đưa đến phiên tòa

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên - Ảnh 4.

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên - Ảnh 5.

Phiên xử buổi chiều 28/12 bắt đầu

Vào lúc 14h chiều 26/12, phiên xét xử lưu động 9 bị cáo trong vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên tiếp tục được diễn ra dưới sự chứng kiến của đông đảo người dân. Trong quá trình nghe đại diện VKS đọc bản cáo trạng trong phiên xét xử buổi sáng, nhiều người không khỏi bức xúc và lên án bà Trần Thị Hiền - mẹ nữ sinh giao gà đã đẩy con mình vào chỗ chết.

Tiếp tục xét xử các bị cáo trong vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên - Ảnh 1.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu.

Hai trong số 3 bị cáo bị đưa ra xét hỏi trong phiên toà sáng nay là Cầm Văn Chương và Bùi Thị Kim Thu tỏ thái độ vòng vo, không nhận tội. Hai bị cáo này nói trước toà bị các điều tra viên ép cung và đánh đập trong quá trình lấy lời khai.

Chiều nay, các bị cáo còn lại gồm Vì Văn Toán (37 tuổi, trú tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, được cho là kẻ chủ mưu), Bùi Văn Công, (ngụ xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), Lường Văn Hùng (28 tuổi, trú tại xã Hua Thanh, huyện Điện Biên), Lường Văn Lả (27 tuổi, trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) sẽ được đưa ra xét hỏi.

Theo cáo buộc, năm 2009, Vì Văn Toán bán cho bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ ruột của nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng cho nợ tiền. Sau đó, Vì Văn Toán bị bắt, phải thụ án 9 năm 6 tháng tù giam.

Năm 2019, Vì Văn Toán mãn hạn tù về địa phương tìm gặp bà Hiền để đòi nợ nhưng bà Hiền từ chối trả tiền. Toán đã thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên để uy hiếp.

Nhận lời giúp Toán, Công phân công Vương Văn Hùng hẹn chị Cao Mỹ Duyên mang gà đến căn nhà ở gần đồi Độc Lập. Tại đây, Công cùng với Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm chờ sẵn để bắc cóc nữ sinh giao gà.

Chiều tối 4.2 (30 tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019), Công chở Vương Văn Hùng đến chợ Mường Thanh để nhận diện nạn nhân. Trong vai là khách mua gà, Vương Văn Hùng đề nghị chị Cao Mỹ Duyên chở 10 con gà ra nơi hẹn sẵn với nhóm của Bùi Văn Công.

Khi đến nơi, nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị Công dùng côn nhị khúc siết cổ bất tỉnh. Sau đó, cả nhóm khiêng nạn nhân lên thùng xe tải, chở về nhà Công. Khi đến nơi, nữ sinh tỉnh lại vùng bỏ chạy nhưng bị giữ lại.

Cũng trong tối hôm đó, Vì Văn Toán lấy điện thoại của nạn nhân gọi cho bà Trần Thị Hiền thông báo đã bắt giữ con gái Cao Mỹ Duyên, đồng thời yêu cầu mẹ nữ sinh giao gà trả nợ.

Từ tối 30 tết đến rạng sáng mùng 3 tết (ngày 7.2), Bùi Văn Công và 5 đồng phạm khống chế, hãm hiếp nữ sinh giao gà tại nhà riêng của Công. Vợ Công là Bùi Thị Kim Thu biết việc các bị can giở trò đồi bại, sát hại Cao Mỹ Duyên, nhưng không tố giác.

Khi nhận thấy sức khỏe nữ sinh yếu đi, nhóm này liền ra tay sát hại rồi khiêng xác nạn nhân đặt tại khu chăn nuôi gần nhà Công, tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên khởi tố, bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền do liên quan đến đường dây buôn bán ma túy với Vì Văn Toán. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên xác định đường dây buôn bán ma túy này chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị giết hại.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử các bị cáo mua bán trái phép chất ma túy diễn ra vào sáng 27/11, Vì Văn Toán đã khai bán cho bà Hiền 2 bánh heroin vào năm 2009, nhưng mẹ nữ sinh giao gà phủ nhận điều này.

TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hiền và Bùi Văn Công 20 tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán) và Lường Văn Hùng bị tuyên phạt án chung thân cũng vì tội danh này.

Vì Văn Toán lĩnh án chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy và chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy.

Chia sẻ
Đọc thêm