Thủy triều kinh hoàng quật ngã người đi đường trong tích tắc

Anh Đào/ Sina,
Chia sẻ

Những người qua đường dọc con sông Tiền Đường ở Hàng Châu, Trung Quốc đã được một phen hốt hoảng khi những con sóng lớn do thủy triều dâng cao quá mức tràn hất vào bờ.

Trận thủy triều đầu mùa xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều ngày 31/8 trên con sông Tiền Đường ở vịnh Hàng Châu, Trung Quốc. Nói là đầu mùa bởi hiện tượng này dường như đã trở thành thông lệ ở đây khi cứ vào khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8 âm lịch là nước bắt đầu dâng cao. Thường thì nước sẽ đạt mức đỉnh điểm vào khoảng ngày 18 tháng 8 âm, tức là 3 ngày sau tết Trung thu.

thủy triều
Thường niên là như vậy, nhưng năm nay, theo các nhà khí tượng thì lượng mưa nhiều đã khiến cho những con sóng tràn vào bờ sớm hơn và với cường độ mạnh hơn đáng kể so với năm ngoái.

thủy triều
Có năm, thủy triều ở Hàng Châu đã tạo thành cột nước lên tới gần 10 mét. Người dân và du khách cũng rất hiếu kỳ nên đã tới xem. Được biết, tục lệ xem thủy triều này đã bắt đầu từ đời Đường, tức là khoảng 2.000 năm trước.

thủy triều
Những con sóng tràn vào bờ gây khó khăn cho người qua đường. Theo phân tích. lực ly tâm gây ra bởi sự quay của trái đất và hình dạng nút thắt cổ chai khác thường của vịnh Hàng Châu làm cho thuỷ triều dễ tràn lên nhưng lại rất khó rút.

thủy triều
Một người bị thương sau khi ngã xuống vì sức nước quá mạnh. Các nhà chức trách của thành phố Hàng Châu thường phải khuyến cáo người dân và du khách nên cẩn thận đồng thời phải nghe theo sự chỉ dẫn của cảnh sát khi có ý định tới khu vực ven sông để ngắm thủy triều.

Chia sẻ