Thêm một bé gái 2 tuổi chết tức tưởi với những dấu vết kinh hoàng trên cơ thể, khiến dư luận Nhật Bản sục sôi và phẫn uất

Diệp Lục, Theo Helino

Một bé gái 2 tuổi ở Nhật Bản đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện với những dấu vết bị lạm dụng, ngược đãi trên cơ thể.

Vào ngày 6/6, cảnh sát Hokkaido cho biết, người mẹ 21 tuổi và bạn trai của cô này đã bị bắt vì liên quan đến cái chết của bé gái 2 tuổi. Rina Ikeda, một nhân viên nhà hàng và Kazuya Fujiwara, 24 tuổi, làm quản lý nhà hàng, đã bị nghi ngờ tấn công và làm bé gái bị thương tại căn hộ của Ikeda dẫn đến cái chết của nạn nhân vào ngày 5/6.

Theo trang Asahi, cô Ikeda đã gọi xe cứu thương vào khoảng 5 giờ sáng ngày 5/6 nói rằng con gái của cô bị ốm. Tuy nhiên, nạn nhân tên Kotori đã tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện. 

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy trên cơ thể của Kotori có nhiều vết bầm tím ở đầu, mặt và lưng, cả vết bỏng thuốc lá cũng được phát hiện. Bé gái nặng chưa đến 10kg và trong tình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng trước khi chết.

Thêm một bé gái 2 tuổi chết tức tưởi với những dấu vết kinh hoàng trên cơ thể, khiến dư luận Nhật Bản sục sôi và phẫn uất - Ảnh 1.

Khu dân cư nơi nạn nhân sinh sống đã bị cảnh sát phong tỏa.

Cảnh sát cho biết cô Ikeda sống cùng con gái Kotori và người đàn ông Fujiwara thường xuyên xuất hiện trong căn hộ của hai mẹ con. Cái chết của cô bé hoàn toàn có thể ngăn chặn được nhưng sự tắc trách của cơ quan bảo vệ trẻ em đã khiến nạn nhân ra đi một cách oan uổng và đau đớn.

Vào tháng 9 năm ngoái và tháng 4 năm nay, cư dân địa phương đã báo cáo cho trung tâm tư vấn hỗ trợ trẻ em về việc bé Kotori có dấu hiệu bị ngược đãi khi họ nghe thấy tiếng bé gái la hét và khóc thất thanh.

Một nhân viên của trung tâm đã đến gặp gia đình, người này cho biết không hề nhìn thấy dấu vết tổn thương nào của Kotori và trông bé gái dường như rất quấn mẹ vào thời điểm đó. Vào tháng 4 năm nay, khi nhận được thông báo từ người dân, trung tâm đã tìm cách liên lạc với mẹ đứa trẻ nhưng không thành công và sự việc trôi dần vào quên lãng.

Thêm một bé gái 2 tuổi chết tức tưởi với những dấu vết kinh hoàng trên cơ thể, khiến dư luận Nhật Bản sục sôi và phẫn uất - Ảnh 2.

Bé gái có dấu hiệu bị ngược đãi từ tháng 9 năm ngoái. Ảnh minh họa.

Vào ngày 15/5, một sĩ quan cảnh sát đã đến gặp bé Kotori và mẹ cô bé, phát hiện một vết thương trên mặt của đứa trẻ và đôi chân có dấu hiệu băng bó. Tuy nhiên, Ikeda nói rằng vết thương đó là do Kotori bị vấp ngã, nhận thấy mức độ không nghiêm trọng và không có dấu hiệu của việc lạm dụng nên cảnh sát đã bỏ qua và không điều tra thêm.

Cuối cùng vào ngày 5/6, bi kịch đã xảy ra, bé gái tử vong với đầy những vết thương trên cơ thể và bị suy dinh dưỡng nặng. Sự việc vẫn đang được cảnh sát điều tra làm rõ.

Vụ bé gái bị lạm dụng trong gia đình mới nhất này khiến dư luận Nhật Bản sục sôi và căm phẫn. Nhiều ý kiến đã chỉ trích sự vô tâm và thiếu trách nhiệm của các cơ quan bảo vệ quyền lợi cho trẻ em khi để nạn nhân bị lạm dụng trong thời gian dài như vậy.

Trước đó, vào tháng 3/2018, Nhật Bản cũng rúng động trước vụ việc bé gái Yua Funato, 5 tuổi, ở phường Meguro, Tokyo bị cha mẹ lạm dụng đến chết trước sự thờ ơ của các cơ quan chức năng.

Nguồn: Asahi, Japan Today

Chia sẻ
Đọc thêm