Bác sĩ Liên Hồng

Thấy sợ mỗi khi "lên giường"

Mình lấy chồng được 6 tháng nhưng không hiểu sao vùng kín của mình rất khô hạn.

Mình rất sợ mỗi khi phải “lên giường” vì rất đau, rát. Tuy nhiên, để ông xã khỏi buồn, mình vẫn phải giả vờ thoả mãn để ông xã “vui”. Nhưng mỗi tuần 2-3 lần như thế, mình sợ không thể dài lâu được. Ngoài ra, mình còn hay bị mắc bệnh ở vùng này nữa. Nguyên Hà (Hải Phòng)
 

 
Tư vấn:
 
Có nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng khô hạn như: Do ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư bằng hoá chất, nhất là căn bệnh ung thư buồng trứng; phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng; rối loạn hệ thống miễn dịch... Nhưng dấu hiệu suy giảm hàm lượng estrogen là nguyên nhân hàng đầu gây nên chứng khô hạn. Estrogen là một loại hormon tồn tại trong cơ thể phụ nữ, nó giúp bảo vệ các mô tế bào tại “vùng kín” bằng cách luôn duy trì độ nhờn, ẩm ướt và môi trường axit trung tính cho khu vực này. Khi hàm lượng hormon estrogen bị suy giảm sẽ khiến cho “vùng kín” trở nên khô rát và hiệu quả bảo vệ vùng kín bị giảm sút. Bởi vậy, việc bạn thường xuyên bị mắc các chứng bệnh phụ khoa cũng là do nguyên nhân này.

Khi bị khô hạn, không chỉ bạn cảm thấy đau rát mà ngay cả ông xã cũng thấy khó khăn trong chuyện chăn gối. Vì vậy, bạn không nên tiếp tục “diễn” vở kịch thoả mãn với chồng mà nên thẳng thắn trò chuyện để anh ấy hiểu tình cảnh hiện nay của vợ và cùng nhau khắc phục. Tốt nhất, bạn nên đến các bệnh viện chuyên khoa để biết chắc chắn nguyên nhân khô hạn để kịp thời điều trị.    
 
BS Liên Hồng tư vấn
Theo Gia đình
Chia sẻ
Đọc thêm