Thấy con trai mắng vợ vì đi làm về muộn, mẹ chồng có ngay hành động này khiến nàng dâu không cầm được nước mắt

Miss Tơ,
Chia sẻ

Do đặc thù công việc nên Thu thường xuyên phải đi sớm về muộn. Dù biết rõ điều đó nhưng Hòa, chồng cô lại chẳng thông cảm mà trách móc cô vì điều này.

Thu đang làm cho một công ty truyền thông có tiếng nên công việc của cô khá bận rộn. Bình thường thì không sao nhưng cứ mỗi dịp có sự kiện là cô lại bận tối tăm mặt mũi. Không chỉ phải mang việc về nhà mà cô còn đi sớm về muộn. Ngày còn độc thân thì chuyện này là hết sức bình thường nhưng khi Thu lấy Hòa rồi thì không ít vấn đề phát sinh. 

Vợ chồng Thu lấy nhau được nửa năm nay. Gia đình hai bên đều chỉ có hai đứa là con một nên đều cố gắng vun vén cho con cái bằng cả tinh thần lẫn vật chất. Vì vậy mà dù mới lấy nhau nhưng họ đã có nhà chung cư để ở riêng chứ không phải chật vật ở nhà thuê như những cặp đôi khác. 

Không chỉ có thế, biết con cái bận rộn nên cứ dăm bữa, không mẹ chồng thì mẹ vợ, 2 bà lại thay nhau sang ngó ngàng nhà cửa, thấy cái này cái kia chưa ưng ý là lại dọn dẹp hộ. Có được sự chăm sóc chu đáo như thế từ mẹ chồng, Thu luôn cảm thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc.

Thấy con trai mắng vợ vì đi làm về muộn, mẹ chồng có ngay hành động này khiến nàng dâu không cầm được nước mắt - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nhưng cũng không vì thế mà cô ỷ lại, từ khi có gia đình, cô luôn cố gắng về nhà sớm hơn, ít mang việc về nhà hơn và chăm chút nhà cửa hơn. Tuy nhiên, ai làm trong ngành này cũng hiểu càng về cuối năm lại càng có nhiều sự kiện nên chuyện có những hôm Thu về nhà lúc 9h tối là điều khó tránh khỏi.

Ban đầu Thu còn e ngại mẹ chồng mình sẽ không hài lòng với lịch làm việc của con dâu. Ai ngờ, người gây khó dễ cho cô lại chính là Hòa chứ chẳng phải mẹ anh. Thế nhưng có lẽ sau màn xử lý của mẹ chồng cô tối qua thì anh sẽ dần phải thay đổi.

Hôm qua là ngày cuối chốt kế hoạch tổ chức 1 sự kiện với khách nên đến 8h hơn cô mới về đến nhà. Mà ai cũng biết ngày giá rét thế này, ra đường buổi tối là một điều kinh khủng thế nào. Cô về đến nhà thì thấy chồng đang nằm xem bóng đá. 

Chuyện chồng ham mê bóng đá thì cô không có ý kiến gì nhưng nhìn căn nhà như bãi chiến trường khiến cô không khỏi bực bội. Quần áo vương vãi khắp nơi, bát bẩn chất đống trong bồn rửa và còn chưa tính mùi thuốc lá nồng nặc. Vừa bỏ túi xách, Thu vừa nói:

- Sao anh về sớm mà không dọn qua nhà cửa đi?

- Tại sao tôi phải dọn? Đi làm về đã mệt chết đi được rồi còn phải làm mấy việc này à?

- Ơ. Thế anh không ở trong nhà này à? Thế em không đi làm à?

- Ai bảo cô đi làm về muộn. Ngày nào cũng đi làm về muộn. 

Thấy con trai mắng vợ vì đi làm về muộn, mẹ chồng có ngay hành động này khiến nàng dâu không cầm được nước mắt - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Hai vợ chồng Thu đang cự cãi thì thấy mẹ chồng cô đi vào. Cô chưa kịp hỏi thì mẹ Hòa bảo thấy đợt này con dâu bận rộn nên mang đồ ăn sang. Chứng kiến câu chuyện của vợ chồng cô, mẹ chồng Thu quay sang nghiêm mặt với con trai:

- Hòa! Mày có phải là con bố mẹ không mà lại xấu tính như vậy? Hay là bố mẹ chiều quá sinh hư rồi?

- Ơ. Con có làm gì đâu mà xấu tính?

- Mày nhìn cái nhà xem có còn giống nhà hay là giống bãi rác? Vợ con đi làm về muộn còn gặp cảnh này thì ai mà chịu được? Mà đã không đỡ đần được gì thì thôi lại còn cằn nhằn. Đấy là cái Thu đấy chứ gặp mẹ xem mày có còn nằm đó mà xem bóng được nữa không. Lát nữa nghỉ giữa hiệp, đứng dậy nhặt hết quần áo bẩn cho vào máy giặt đi. 

- Ơ... ơ...

- Ơ cái gì mà ơ? Đừng có để mẹ phải cáu thêm lần nữa.

Nói rồi bà kéo Thu vào bếp và làm nóng thức ăn cho con dâu. Không chỉ có thế, bà còn bắt cô ngồi ăn còn để bếp núc bát đũa cho bà lo. Ngồi nhìn mẹ chồng lúi húi dọn dẹp mà nước mắt Thu lăn dài, quả thực cô không hơn chị em khác ở tấm chồng mà chính là "tấm mẹ chồng" thế này đây.

Chia sẻ