Thanh Thuý thấy có lỗi với con vì quá bận rộn

Chia sẻ

Nhận liên tiếp ba bộ phim truyền hình với lịch quay dày kín, diễn viên Thanh Thuý luôn phải rời nhà từ sáng sớm và trở về lúc đêm khuya, khi con trai đã ngủ.

Thanh Thúy và con trai

Sau thời gian nghỉ sinh, Thanh Thuý trở lại với sân khấu và liên tiếp nhận được những lời mời đóng phim. Gấp rút giảm cân, nhận lời 3 kịch bản, lịch quay phim của Thanh Thuý nối dài. 30 tập phim Những ông bố độc thân (đạo diễn Thanh Vân) vừa kết thúc, Thanh Thuý tham gia Mẹ chồng và nàng dâu, gần đây nhất, Thanh Thuý nhận lời 30 tập phim Những bông hồng xanh (đạo diễn Quang Hưng. Vừa đóng phim, vừa tham gia sân khấu, nhận thêm những lời mời tham ra các event, Thanh Thuý không có nhiều thời gian dành cho con trai. Một ngày của Thanh Thuý bắt đầu từ sáng sớm và trở về nhà lúc đêm khuya, khi bé Cà Fê (tên gọi ở nhà của con trai Thanh Thuý) đã say ngủ. Đức Thịnh bận rộn như vợ, nên tất cả mọi việc chăm lo cho em bé đều nhờ một tay bà ngoại.

Từng có những ý kiến chỉ trích về việc… quá bận rộn của Thanh Thuý, việc tham gia đóng phim triền miên và ăn mặc lộng lẫy tham dự các event của Thanh Thuý bị kết tội rằng, cô không quan tâm đến con trai 11 tháng tuổi của mình. Thanh Thuý chia sẻ: “Sự thực, gần đây tôi mới tham dự event, trước đó tuyệt nhiên không. Tôi bắt đầu đi làm trở lại khi bé Cà fê được 6 tháng rưỡi. Thông thường, với nhiều bà mẹ, con được 4 tháng, họ đã trở lại với công việc. Nhưng tôi đã xếp tất cả công việc sang một bên, chỉ ở nhà chăm con đến khi con được 6,5 tháng. Tôi đã từng suy nghĩ nát óc về việc đi làm. Nghề diễn viên đi sớm về khuya. Đi làm cả ngày, tôi nhớ con vô cùng. Nhưng nghề diễn viên chỉ có thời, khi đã hết thời, sẽ ít có lời mời hơn, ít vai hay hơn. Nếu tôi bỏ qua “cái thời” của mình ở nhà chăm con, tôi có thể sẽ rất khó khăn để trở lại, và khi trở lại, có lẽ cũng chẳng ai mời. Suy tính rất nhiều, tôi quyết định đi làm trở lại. Tôi cũng nghĩ, nên đi làm để kiếm thêm, có tiền sẽ tiết kiệm cho tương lai lâu dài của con sau này. Chung quy, cũng vì con, ý nghĩ ấy khiến tôi mạnh mẽ hơn khi rời nhà vào mỗi buổi sáng”.


Vợ chồng Thanh Thúy- Đức Thịnh và bé Cà Fê


Bé Cà Fê đã bước sang tháng tuổi thứ 11. Hiện tại, do Đức Thịnh - Thanh Thúy quyết định sửa nhà, nên vợ chồng “anh Phê” đưa con trai sang tá túc nhờ nhà bà ngoại. “Bà ngoại thương yêu Cà Fê lắm. Bà chăm cháu rất cẩn thận nên tôi cũng yên tâm. Vào những ngày nghỉ, tôi hay vào mạng tìm kiếm thông tin, ví dụ như, bé 8 tháng tuổi cần gì? Điều gì tốt nhất cho bé 10 tháng tuổi? Hay, bé 11 tháng tuổi ăn gì, uống gì thì có lợi? Tôi gom góp tất cả các thông tin lại, rồi lên kế hoạch ăn uống, sinh hoạt cho Cà Fê. Buổi sáng trước khi đi làm, tôi dặn dò kỹ người nhà, cho Cà Fê ăn gì, uống gì, mặc gì, tắm như thế nào, ngủ mấy tiếng… Sáng nào cũng phải như thế rồi mới rời nhà. Trộm vía, Cà Fê thương ba mẹ nên rất ngoan, hay ăn chóng lớn. Nhìn bé bụ bẫm, nhiều đồng nghiệp, bạn bè vẫn khen tôi biết cách chăm con. Tôi đi làm cũng vì Cà Fê rất ngoan. Có thể nói, được sự cho phép của con trai, tôi mới đi làm trở lại. Việc đi dự event cũng do may mắn, buổi tối cứ 7h là Cà Fê đi ngủ, ngủ ngoan tới sáng, nên tôi có thể tranh thủ thời gian đi dự event. Nhưng cũng chỉ mới đây thôi. Tôi cũng không phải là người quá ôm đồm công việc. Dù bận đến mấy, tôi và anh Thịnh vẫn phải thu xếp khoảng thời gian nhất định cho con. Ví dụ, việc khám bệnh định kỳ của Cà Fê, tháng nào cũng phải đích thân mẹ đưa bé đi khám, không bao giờ để ai khác làm việc này”.

Bày tỏ tình yêu thương đặc biệt dành cho con trai, Thanh Thúy cho biết, từ khi bé Cà Fê ra đời, cuộc sống của cô đã hoàn toàn đổi khác: “Tất cả đều thay đổi. Từ cuộc sống, sinh hoạt đến tư duy, tình cảm, đến những suy nghĩ, đánh giá sự việc. Bây giờ, đứng trước một cuốn sách, một bộ phim về tình mẫu tử, tôi có thể thấu hiểu một cách sâu sắc. Trước đây, tôi hiểu, nhưng chưa thể thấm thía như bây giờ. Tôi có thể cắt nghĩa được vì sao một người mẹ có thể chết đi, có thể hy sinh mọi thứ để con mình được hạnh phúc. Tôi tin, nếu bây giờ được vào vai người mẹ, tôi sẽ diễn tinh tế hơn, sâu sắc hơn, vì tôi thấu hiểu những cung bậc tình cảm của tình mẫu tử thiêng liêng”.
 Thanh Thúy đã trở lại với phim truyền hình sau thời gian sinh nở.

 
Dù có nhiều lý do để bị cuốn vào công việc, Thanh Thuý vẫn nhận thấy, cô rất có lỗi với Cà Fê khi để bé ở nhà cả ngày với bà ngoại: “Tôi nghĩ, điều mà Cà Fê thích nhất, không phải là đồ chơi, hay những thức ăn ngon, mà chính là được chơi với ba mẹ. Tôi hiểu điều ấy và biết mình có lỗi với con khi quá bận rộn. Nên mỗi lúc rảnh rỗi, tôi thường cố gắng bù đắp cho bé. Và mỗi ngày làm việc, tôi vẫn thu xếp để có được nhiều khoảng thời gian trống nhất cho con. Mong Cà Fê thông cảm cho ba mẹ, con nhé”.
 
Theo Dân trí
Chia sẻ
Đọc thêm