"Thánh chơi dơ" BB Trần nói về việc rời Running Man Vietnam: "Hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới"

ANGUS - VICTORYW, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cùng lắng nghe BB Trần chia sẻ những kỷ niệm thú vị liên quan đến Running Man Vietnam nhé.

Nói không ngoa khi BB Trần là một trong những gương mặt tạo được nhiều dấu ấn mạnh mẽ nhất sau Running Man Vietnam mùa đầu tiên. Nam diễn viên đã mở màn cho phong trào chơi dơ của chương trình rồi từ đó chính thức bị chốt tên là "Thánh chơi dơ".

BB Trần chia sẻ kỷ niệm với Running Man Vietnam

Thánh chơi dơ BB Trần nói về việc rời Running Man Việt: Hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới - Ảnh 2.

Thánh chơi dơ BB Trần nói về việc rời Running Man Việt: Hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới - Ảnh 3.

Cùng lắng nghe BB Trần chia sẻ những kỷ niệm thú vị liên quan đến Running Man Vietnam nhé!

Chào BB Trần, việc tham gia Running Man Vietnam mùa 1 đã mang lại cho bạn những gì?

Trước đó mọi người biết BB Trần thông qua những sản phẩm trên YouTube là chủ yếu, còn những gameshow khác thì cũng xuất hiện với tư cách khách mời thôi, lần đầu tiên có một chương trình mời mình tham gia xuyên suốt gần 15 tập.

Khán giả được theo dõi hành trình của mình nhiều hơn và biết tới BB Trần ở một cái mặt khác, một kiểu chơi khác. Có người thích, cũng có người không thích nhưng đa số mọi người rất ủng hộ việc BB Trần tham gia Running Man Vietnam và đó cũng là một may mắn của mình.

Sau chương trình, BB Trần được mọi người ủng hộ cho những sản phẩm của mình rất nhiều và được mọi người biết đến nhiều hơn, có những bé 3-4 tuổi cũng xem, có những cô chú lớn tuổi hơn cũng xem mình, yêu thích mình. Đó cũng là một cái mình rất vui.

Các thành viên khác cảm thấy thế nào khi bị bạn chụp lén dìm hàng?

BB thấy chắc mọi người cũng quen với điều đó rồi cho nên mọi người cũng không bực bội gì hết nhưng mà mọi người đề phòng thôi. Thay vì trước đây ngủ thoải mái còn bây giờ ngủ thì kiếm chỗ núp chứ không dám ngủ trước mặt BB, hoặc canh BB ngủ rồi mọi người mới dám ngủ.

Bạn đã bao giờ bị mọi người dìm hàng lại chưa?

Trời ơi! Dìm rất nhiều. Do mình gây thù chuốc oán với mọi người quá nhiều thì sau đó mọi người thấy mình sơ hở cái gì đó là tìm cách dìm liền, mà mọi người dìm rất nặng nhe, mọi người dìm một cái là xấc bấc xang ban luôn á.

Bạn từng chia sẻ là chưa từng xem và tìm hiểu về phiên bản gốc, vậy động lực nào khiến bạn nhận lời tham gia Running Man Vietnam?

Lần đầu bên biên tập gọi điện cho mình tham gia một chương trình mới của Hàn Quốc là Running Man thì lúc đó BB còn ngờ ngợ: "Ủa là cái gì?", mình không hiểu cái từ Running Man mặc dù đã từng nghe từ này rồi.

Trước đây, lúc còn ở trong nhóm BB&BG thì Tuti và các bạn có xem Running Man, mình cũng có hỏi: "Running Man là gì?". Nghe tên chương trình, mình cảm giác nó giống như một cái hội thi kiểu như Olympic nên mình nghĩ: "À cái này chắc là hội thi thể thao hay sao?". Sau đó nghe bên biên tập nói là gameshow nhưng lúc đó BB đang tập trung cho YouTube nên mình từ chối. Lần thứ hai gọi tiếp, cũng kêu gọi tham gia vì chương trình vui lắm, có nhiều người tham gia như: Trấn Thành, Ngô Kiến Huy… nhưng mình vẫn không nhận lời vì lúc đó còn đang tính làm thêm một số dự án cho YouTube nữa.

Tới lần thứ ba, người gọi cho mình là anh Trấn Thành: "Tham gia đi BB, cái gameshow này rất vui, toàn người quen không à, có Lan Ngọc, Ngô Kiến Huy nè và có cả Jun Phạm", cái BB mới nói lại với anh quản lý: "Thôi chắc em tham gia" vì thấy mọi người cũng vui, và nghe đó đây cũng là một chương trình đang hot nữa.

Sau khi tham gia xong, vẫn chưa coi tập nào của Running Man luôn, vì BB sợ coi bị ảnh hưởng, bị đề phòng bên biên tập, mình nghĩ là nhiều khi bên biên tập có cái gì bất ngờ cho mình thì mình sẽ biết trước, nó lại không hay nên BB quyết định không coi. Tới chừng không coi, ngay tập một là cách chơi bị sai liền, tại vì tập một BB chơi rất đàng hoàng, rất nghiêm túc, chơi hết mình nên bị xé đầu tiên, thua đầu tiên luôn.

Mình nghĩ đây là trò chơi nên phải chơi hết mình, chơi nghiêm túc, và đặc biệt là mình phải chơi với tinh thần chiến thắng cho bằng được. Tới khi vô chương trình mới biết đây là một game giải trí không phải là một game để thi thố với nhau cho nên mình phải coi lại cách chơi của mình như thế nào.

Từ lúc đó BB mới bắt đầu xem thử bản gốc, xem được xíu là tắt vì quá dở đọc phần Vietsub, đọc không kịp nên không coi nữa. Sau đó mình cũng hiểu, nắm sơ sơ là trò này phải chơi theo kiểu giải trí, không chơi nghiêm túc nữa. Chính vì vậy, từ tập 2 như mọi người thấy là có "Thánh chơi dơ" luôn.

Thánh chơi dơ BB Trần nói về việc rời Running Man Việt: Hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới - Ảnh 5.

Bạn thừa nhận là chưa tìm hiểu về chương trình nhưng qua tập 2 bạn đã cho khán giả thấy bạn đã nghiên cứu khá kỹ nên đã xé bảng tên Nam Thư rất tốt?

Phía bên Hàn có một cái như thế này, họ để cho mình chơi thoải mái nhưng mà sẽ hối thúc mình. Mọi người nghĩ đi nếu cứ vờn nhau chạy tới chạy lui rất mất thời gian và rất khó để cắt dựng vì nó quá dài. Cho nên, bên biên tập đôi khi họ thấy mình vờn nhau quá lâu rồi, họ sẽ nói với mình: "Anh ơi, anh ra tay đi", còn chuyện mình có muốn không thì tùy.

Nhưng lúc đó BB cũng thấy tới cơ hội rồi, tại chị Nam Thư đứng ngay đó. Lúc đó cũng có nhiều người thắc mắc, tại sao không xé Jun Phạm hay Ngô Kiến Huy, vì xé Nam Thư là quá ác. Mình chỉ thấy đã chơi phải chơi tới chứ, chứ xé hai người kia thì vẫn còn đồng đội của họ sao chơi lại, nên xé chị Nam Thư để loại cả đội luôn. Hơi ác thiệt, nhưng mà hiệu quả.

Bạn có biết Lee Kwang Soo không, vì theo nhiều khán giả nhận xét cách chơi của bạn và Lee Kwang Soo khá giống nhau?

Có, vì ngay từ đầu lúc chọn BB vào đội hình Running Man thì mọi người đã nói BB rất giống anh ấy. Ngoại hình ốm ốm, cao cao giống nhau nên lúc đó BB cũng lên tìm hiểu nhưng thấy không giống lắm. Và lúc đó cũng nghe mọi người nói là anh này chơi ăn gian và hay xui xẻo, mình biết vậy thôi chứ không muốn tìm hiểu quá kỹ vì mình sẽ bị ảnh hưởng và giống người đó. BB sợ nhất là thành một bản sao của người ta cho nên mình tự tìm cách chơi riêng của mình, chơi dơ thiệt đó, nhưng BB vẫn chơi giỏi không có chơi dở nha.

Trùng hợp là Lee Kwang Soo cũng rời Running Man sau 11 năm gắn bó và BB Trần cũng vậy, bạn nghĩ như thế nào?

Hôm bữa nghe tin xong buồn dã man, phiên bản gốc mình nghe nói anh ấy hot lắm luôn và tự dưng bây giờ không tham gia nữa thì nó hơi bị thiếu một màu sắc.

Còn với BB, năm nay không chọn mình thì chắc chắn là bên chương trình họ có lý do riêng. Đương nhiên họ sẽ rất muốn đem tới những gì vui và giải trí tốt nhất cho khán giả nên họ sẽ có cách chọn lọc lại các thành viên hay cách chơi mới. BB hoàn toàn tôn trọng ban tổ chức, mình chỉ hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới, cách chơi mới.

Vì sau mùa 1 thì mình đã nắm được mình sẽ chơi như thế nào, đã có kinh nghiệm rồi nên mình biết mình nên làm gì và mình sẽ ứng dụng vào mùa 2. Mà bây giờ mùa 2 không có mình thì cũng không sao cả, mình sẽ dành thời gian đó làm những sản phẩm riêng của mình. Trong năm nay BB cũng muốn mình sẽ có cái gì đó riêng cho mình, chẳng hạn như phim ngắn, web drama hay một cái gì đó mới chứ không phải là những parody như trước đây.

Bên cạnh việc được yêu thích thì “chơi dơ” có đem lại phiền toái gì cho bạn hay không?

Có nha, ban đầu hầu như là chia thành hai luồng ý kiến, một bên thì rất ủng hộ vì mọi người thấy BB đang chơi đúng kiểu giải trí, còn một bên thì nói là không được chơi như vậy, vì rất ảnh hưởng tới các thần tượng của họ. Và một phần nữa là chơi vậy không công bằng thì lúc đó mình bị mọi người phản ánh và góp ý rất là nhiều.

Mình chỉ nghĩ đây là màu sắc riêng của mình, mình vui vì tìm được màu sắc riêng, mà bây giờ mọi người nói như vậy chẳng lẽ cứ chơi giống nhau và công bằng. 7 thành viên đều chơi giống nhau thì sẽ không có gì đặc sắc để khán giả coi. Mỗi người có một cá tính riêng thì có cái để mình theo dõi và thấy nó thú vị, còn mọi người đều giống nhau hết thì bình thường.

Có phải sau "phát súng chơi dơ" đầu tiên của bạn khiến tất cả mọi người sau đó đều chơi dơ hết?

Không có đâu, mọi người đã chơi dơ trước đó rồi, BB mới là người ấm ức nhất nè, vì thấy mọi người chơi dơ nên BB mới chơi dơ theo. Không biết mọi người có để ý tập 2 không, có một khoảnh khắc là anh Trấn Thành được Ngô Kiến Huy và Jun Phạm giúp, mà phần thi của đội anh Trấn Thành thì hai người kia đâu được quyền giúp, giúp như vậy là chơi ăn gian rồi. Xong BB nhìn bên biên tập: "Ủa ủa, cái này là sao?", cái bên biên tập lắc tay không quan tâm, có nghĩa là họ nói không có luật đó. Xong BB mới biết được là không có luật thì được quyền chơi, từ đó BB chơi dơ luôn chứ ban đầu là mọi người chơi dơ trước.

BB được cái tên "Thánh chơi dơ" là không chỉ chơi ăn gian mà còn phá luật của chương trình nữa, chứ còn chơi dơ thì ai cũng chơi dơ hết.

Thánh chơi dơ BB Trần nói về việc rời Running Man Việt: Hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới - Ảnh 6.

Thánh chơi dơ BB Trần nói về việc rời Running Man Việt: Hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới - Ảnh 7.

Là một chương trình thiên về thể lực liệu bạn có từng bị ảnh hưởng về sức khỏe hay gặp chấn thương trong quá trình ghi hình không?

Chấn thương khi chơi trò chơi rất ít nhưng từ mọi người rất nhiều vì bị cào cấu. Tập đầu tiên về nhà là BB bị gãy móng tay, do mình cũng không để ý và lười cắt móng tay nên móng tay hơi dài xíu, nên móng tay bị lật lên và gãy. Người thì bị trầy vì do mọi người cấu xé nhau không à, BB thấy bên Hàn họ có cách chơi rất khéo, họ chỉ cần nắm nhẹ bảng tên, kéo một cái là ra liền. Không hiểu ở Việt Nam mọi người chơi sao mà nắm quài nắm không ra, nó cực kỳ chắc luôn á, có nhiều người nói sao thấy dễ mà kéo khó khăn quá. Không có đâu, rất khó. BB chạy từ xa lại, tưởng chừng mình đã nắm được nó rồi nhưng giật nó không ra, đúng cái thế mới giật ra được, cho nên mọi người cấu xé nhau.

Ở tập 1 có khoảnh khắc BB quên tháo bông tai, BB không nhớ rõ là anh Thành hay Liên Bỉnh Phát nắm giật cái, trời ơi mình cảm giác nó bị tét cái lỗ tai ra luôn. Lúc đó vô phòng chờ ngồi mà còn bị đau, bị rát luôn. Jun Phạm bị trầy người, Ngô Kiến Huy thì bầm người, nói chung đa số là do cái trò chơi xé bảng tên, chứ những trò kia thì không gây thương tích nhiều.

Có một cái tập quay mấy cái game mạo hiểm, BB không sợ mấy game mạo hiểm hay cảm giác mạnh nhưng do lâu quá không chơi cái mình bị nhát. Lúc đầu vô chương trình nói cho chơi cảm giác mạnh cái là không biết làm sao nên đùn đẩy nhau, tới chừng mà chơi được một trò rồi là mấy trò sau chơi quài luôn, cảm giác rất đã.

Có khoảng thời gian bạn bị khán giả ném đá khá nhiều vì tính "chơi dơ", bạn có cảm thấy tổn thương không?

Có chứ, lúc đó mình cảm giác như là mình bị hiểu lầm vì mình đang làm đúng mà sao tự nhiên mọi người lại lên án, do chương trình yêu cầu tính giải trí mà. Để xem chương trình với tinh thần giải trí, thắng thua không quan trọng, nó phải tạo tiếng cười cho khán giả, cho người xem thấy là mình đang chơi hết mình. Chứ còn chuyện thắng thua thì nó lại nghiêng về việc giống như mình đang thi đấu, nó không có giải trí nhiều, cho nên lúc đó mình cũng hơi buồn.

Có một tập có Quang Trung vô chơi nên hai anh em nói chuyện với nhau khá nhiều, vì ở ngoài hay đi diễn chung, đi quay chung, hiểu nhau quá rồi cho nên hay nói chuyện với nhau. Còn với Phát, trong đội hình 7 người thì cũng đã đi quay với nhau một thời gian dài rồi, nên khi có khách mời mình phải ưu ái cho họ xíu, dẫn dắt để họ hiểu được trò chơi của mình. Rồi mình quan tâm khách mời nhiều hơn, chứ không lẽ mình bỏ người ta qua một bên thì cũng kỳ, sau đó ở trên mạng mọi người nói tại sao chơi mà cứ lo cho Quang Trung, bỏ Liên Bỉnh Phát qua một bên.

Mọi người không hiểu, mọi người không biết được ngay cái thời điểm BB tham gia Running Man, người khiến BB lo nhất là Liên Bỉnh Phát. Tại vì BB thấy Phát rất ít nói, có những lúc mọi người lo nói chuyện với nhau mà quên Phát luôn, và BB là người lúc nào cũng nhắc tên Phát, do những cảnh đó không được chiếu trên TV.

Nhưng BB lúc nào cũng như vậy nè: "Ủa Phát ơi, Phát còn ở đây không?", "Mọi người ơi để ý Phát đi", "Mọi người ơi Phát vẫn còn ở đây nè", "Mọi người ơi mình gắn mic cho Phát chi vậy?", BB lúc nào cũng nhắc tên Phát hết nên lúc nghe được câu đó cái mình thấy bị chạnh lòng. Do tập đó Quang Trung là khách mời nên ưu ái Quang Trung chút xíu thôi, chứ thật ra mình vẫn quan tâm Phát, sao tự nhiên mọi người lại nói như vậy. Mình cũng hơi buồn sau đó mình thấy không sao, khán giả mà, chín người mười ý, mình không trách được.

Thánh chơi dơ BB Trần nói về việc rời Running Man Việt: Hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới - Ảnh 8.

Thánh chơi dơ BB Trần nói về việc rời Running Man Việt: Hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới - Ảnh 9.

Có phải Nam Thư là người giúp BB Trần có biệt danh "Thánh chơi dơ"?

Trời, còn nói gì nữa. Chính vì khoảnh khắc đó nên gây tranh cãi rất nhiều, tại mọi người không biết cảm xúc của chị Nam Thư, không phải chị giận mình kiểu tại sao xé bảng tên, mà do chị bị bất ngờ quá kiểu đang chơi chưa đã, nên chị như vậy thôi, thật ra chị Nam Thư không mít ướt, tủi thân tới mức vậy đâu.

Bả dễ sợ lắm cho nên phải xé trước, chứ không thôi Lan Ngọc sẽ bị xé, vì BB thấy mấy lúc đi chung hai người với nhau chị Thư cứ để tay lên vai Lan Ngọc hoài à, hoặc là nắm tay Lan Ngọc, xong mình thấy sao bà này cứ địa địa hoài vậy ta. Rất là sợ chị xé Lan Ngọc cho nên phải xé chị Thư trước. Khoảnh khắc đó BB mà không xé thì chị Thư là người chơi dơ rồi đó, sẽ thành "Thánh chơi dơ" của chương trình.

Sau khi chương trình kết thúc, các thành viên còn lại hoạt động khá sôi nổi nhưng có vẻ bạn hơi im ắng?

Tầm 1 năm nay trở lại thôi, thứ nhất là bị ảnh hưởng bởi dịch, thứ hai là khoảng đầu năm trước thì sân khấu kịch Thế Giới Trẻ bị thiếu diễn viên do mọi người bận khá nhiều nên không dành lịch cho sân khấu được dẫn đến sẽ bị thiếu hụt lịch diễn. Lúc đó BB, Hải Triều và Minh Dự bắt đầu dành thời gian cho sân khấu nhiều hơn để có thể cân bằng lại vì sợ không đáp ứng đủ cho khán giả.

Cho nên, thứ nhất mình dành cho sân khấu, thứ hai mình dành thời gian đó để nghỉ ngơi, vì trước đó một thời gian là BB đã làm quá nhiều, không có thời gian cho gia đình nhiều. Và mình cũng muốn đổi gió, đổi không khí để tìm những gì mới mới để làm tại vì trước giờ như mọi người thấy BB cứ series Chị Em Sò Lụa, rồi parody, rồi các hài ngắn ngắn… mình chưa có cái gì đột phá hay mới mới.

Mình muốn thoải mái đầu óc để tìm ra những cái mới, chẳng hạn như mình sẽ làm web drama, làm một cái gì đó hơi hướng mới hơn để khán giả bất ngờ hơn. Chứ mình làm mấy cái kia hoài khán giả coi cũng chán và bản thân mình cũng chán nữa, mình làm mình cũng bị chán. Dù có dịch nhưng mình nghĩ theo hướng tích cực là mình được sống chậm lại hơn, mình bắt đầu tận hưởng cuộc sống nhiều hơn và mình thấy được những điều mới mẻ hơn.

Thánh chơi dơ BB Trần nói về việc rời Running Man Việt: Hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới - Ảnh 10.

Thánh chơi dơ BB Trần nói về việc rời Running Man Việt: Hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới - Ảnh 11.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của BB Trần!

"Thánh chơi dơ" BB Trần nói về việc rời Running Man Vietnam: "Hơi tiếc là biết đâu năm nay mình sẽ có những chiêu trò gì đó mới" - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm