Tân Hoa Xã phủ nhận danh sách 17 minh tinh chậm đóng thuế: Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh cùng loạt nghệ sĩ thoát nạn?

Nhã An, Theo HELINO

Từng có tin đồn vì phải "gánh nợ" 3500 tỷ đồng tiền thuế mà Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby ly hôn, khiến danh tiếng và hình ảnh của 2 nghệ sĩ bị ảnh hưởng.

Ngày hôm qua, mạng xã hội xứ Trung xôn xao với thông tin, đài truyền hình TVB nêu tên đích danh 17 minh tinh đình đám của làng giải trí chậm trễ trong việc đóng thuế. Những cái tên được nêu ra không nằm ngoài tin tức mà các blogger đưa trước đó, bao gồm Dương Mịch, Angela Baby, Huỳnh Hiểu Minh, Tôn Lệ, Đặng Siêu, Trần Tư Thành, Đồng Lệ Á, Hoàng Bột, Ngô Diệc Phàm, Luhan, Triệu Lệ Dĩnh, Triệu Vy, Ngô Kinh, Từ Tranh, Chương Tử Di, Uông Phong. Thậm chí, theo nguồn tin, đã có nam nghệ sĩ khi bị "gặp mặt" đã khóc nức nở.

Tân Hoa Xã phủ nhận danh sách 17 minh tinh chậm đóng thuế: Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh cùng loạt nghệ sĩ thoát nạn? - Ảnh 1.

Tân Hoa Xã phủ nhận danh sách 17 minh tinh chậm đóng thuế: Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh cùng loạt nghệ sĩ thoát nạn? - Ảnh 2.

Đài TVB nêu tên đích danh 17 nghệ sĩ Hoa ngữ chậm trễ trong việc đóng thuế

Điều này đã khiến dư luận Trung Quốc xôn xao bàn tán. Nhiều bình luận mang tính công kích, bất bình, thậm chí chửi bới trên mạng xã hội nhắm thẳng vào các nghệ sĩ này.

Tuy nhiên, giữa luồng thông tin đa chiều, tờ Tân Hoa Xã của Trung Quốc đã lên tiếng đính chính lại vấn đề như sau. Việc lộ ra danh sách 17 nghệ sĩ chậm đóng thuế gây xôn xao trên mạng xã hội xứ Trung cũng như bị TVB nêu tên hoàn toàn sai sự thật: "Gần đây, tổng cục thuế Trung Quốc kết hợp với tổng cục phát thanh truyền hình quốc gia đang trong giai đoạn tiến hành tự kiểm tra, tự chỉnh sửa, không hề có việc điều tra, thẩm vấn hoặc các vấn đề liên quan đến bất cứ ai. Nói cách khách, danh sách thẩm vấn 17 nghệ sĩ lan truyền trên mạng xã hội thời gian qua là không đúng sự thật".

Tân Hoa Xã phủ nhận danh sách 17 minh tinh chậm đóng thuế: Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh cùng loạt nghệ sĩ thoát nạn? - Ảnh 3.

Với lời đính chính này của Tân Hoa Xã, dư luận - đặc biệt là các fan thở phào nhẹ nhõm trước những tin đồn thất thiệt đưa ra bấy lâu nay. Đặc biệt là vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby, bởi thời gian qua có thông tin cho biết vì nam tài tử họ Huỳnh phải gánh phạt số tiền 3500 tỷ đồng mà xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đến ly hôn, Baby "tháo chạy" khỏi Huỳnh Hiểu Minh mà không thiết tha đến quyền nuôi con.

Tân Hoa Xã phủ nhận danh sách 17 minh tinh chậm đóng thuế: Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh cùng loạt nghệ sĩ thoát nạn? - Ảnh 4.

Tin đồn chậm đóng thuế trên còn ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của các nghệ sĩ như vợ chồng Đặng Siêu - Tôn Lệ, các ngôi sao Cbiz trẻ và có sức ảnh hưởng như Luhan, Ngô Diệc Phàm, Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lệ Dĩnh,... Sau khi được đính chính, fandom của các ngôi sao có thể trút bỏ áp lực và sự chỉ trích từ phía netizen.

Nguồn: Sina, QQ

Chia sẻ
Đọc thêm