Tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực

Lãnh đạo bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với "bác sĩ ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực" để xác minh, làm rõ sự việc.

Chiều ngày 21/1 ông Trần Tất Thắng - Phó giám đốc bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An thông tin, sau khi họp ban giám đốc, đơn vị đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sĩ Hồ Thái P. (khoa phẫu thuật tim mạch lồng ngực) người bị tố ôm nữ sinh thực tập ngủ trong ca trực để xác minh, làm rõ sự việc. 

Cũng theo lãnh đạo này, bác sĩ P. là một người có thâm niên tại bệnh viện, chuyên môn tốt, đạo đức tốt. Trong quá trình công tác chưa xảy ra điều tiếng gì. Vị bác sĩ này cũng đã có gia đình. Vợ cũng công tác cùng bệnh viện. 

Tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực - Ảnh 1.

Hình ảnh cho là bác sĩ ngủ với sinh viên thực tập được lan truyền trên mạng xã hội.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ P. xác nhận mình chính là nhân vật trong ảnh. Hiện ông vẫn chưa nhận được quyết định tạm đình chỉ công tác. "Chắc chắn tôi bị người ta "gài", bị "chơi". Hôm đó chỉ ngủ chứ "không có vấn đề gì cả", ông P. cho biết. 

Trước đó, ngày 20/1 mạng xã hội lan truyền rộng rãi hình ảnh được cho là chụp tại bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An. Hình ảnh cho thấy một đôi nam nữ đang ôm nhau ngủ trên một chiếc đệm trải trong phòng trực. Người đàn ông mặc quần lót được cho là bác sĩ tại bệnh viện. Cô gái được cho là sinh viên thực tập tại bệnh viện. Phía trên bàn làm việc có một tập hồ sơ bệnh án gắn logo của bệnh viện này. 

Tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ ôm sinh viên thực tập ngủ trong ca trực - Ảnh 2.

Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An nơi được cho là xảy ra sự việc trên.

Sau khi những hình ảnh trên bị phát tán, Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản yêu cầu bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An xác minh, làm rõ và sẽ xử lí nghiêm nếu đúng như phản ánh. Báo cáo kết quả xác minh về Sở Y tế trước ngày 5/2. 

Thông tin sự việc sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Chia sẻ
Đọc thêm