Sự thật khó tin: Hàng triệu người Mỹ nghĩ rằng sữa chocolate được vắt trực tiếp từ các con bò màu nâu

Đây được xem là quan niệm phổ biến của người dân xứ sở cờ hoa, có lẽ vì sữa chocolate có màu nâu nên họ tin rằng nó đến từ con bò màu nâu!?

Dairygood là trang web của Trung tâm đổi mới ngành sữa nước Mỹ, đại diện cho rất nhiều chuyên gia, công ty thực phẩm sữa cũng như hàng trăm nghìn gia đình làm trang trại bò sữa. Nhiệm vụ của họ là nỗ lực mang đến những sự thay đổi trong chất lượng sữa để mang đến những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của con người. 

Vào mục hỏi đáp của Dairygood, thắc mắc được mọi người, hầu hết là người Mỹ, hỏi nhiều nhất là: "Có phải sữa chocolate được vắt từ những con bò nâu hay không?". Đây được xem là quan niệm phổ biến của người dân xứ sở cờ hoa, có lẽ vì sữa chocolate có màu nâu nên họ tin rằng nó đến từ con bò màu nâu!?

Sự thật khó tin: Hàng triệu người Mỹ nghĩ rằng sữa chocolate được vắt trực tiếp từ bò nâu - Ảnh 1.

Câu hỏi này được Dairygood trả lời rất nhiều lần, rằng: "Thật ra sữa chocolate hay bất cứ mùi vị nào khác của sữa, đều đến từ bò sữa trắng, được chế biến thêm mùi và vị ngọt".

Đáng tiếc, lời giải đáp này vô cùng mờ nhạt trong nhận thức của người Mỹ. Bằng chứng là kết quả khảo sát được đăng trên Food and Wine vào năm 2017, vẫn chỉ ra rằng, có đến 7% dân số nước Mỹ, tương đương với 16,4 triệu người, nghĩ rằng sữa chocolate là sản phẩm được vắt trực tiếp từ những con bò nâu.

Một khảo sát khác ghi nhận, 48% người thừa nhận rằng bản thân họ cũng không biết sữa chocolate đến từ đâu. Điều này cho thấy họ không đủ tự tin để trả lời sữa chocolate đến từ giống bò nào.

Thêm nữa, đây không phải là quan niệm sai trái duy nhất của người Mỹ về nguồn gốc của các loại thực phẩm. Một nghiên cứu hồi những năm 90 chỉ ra rằng 20% người trưởng thành nước này không biết thịt trong hamburger là thịt bò. 

Khảo sát khác của Trung tâm đổi mới ngành sữa nước Mỹ thực hiện với 1000 người trưởng thành cho ra kết quả 95% người dân xứ cờ hoa đều dự trữ một loại phô mai nào đó trong tủ lạnh. IFL Science hy vọng trung tâm sẽ thực hiện một cuộc khảo sát tiếp theo để xem liệu người Mỹ có nghĩ rằng phô mai xanh đến từ những con bò xanh hay không.

Sự thật khó tin: Hàng triệu người Mỹ nghĩ rằng sữa chocolate được vắt trực tiếp từ bò nâu - Ảnh 2.

(Nguồn: IFL Science)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm