Sự phục hồi kỳ diệu của em bé bị bệnh chàm bội nhiễm nặng

Nhờ loại kem từ bột yến mạch và dầu cá, cô bé mắc bệnh chàm bội nhiễm nặng không còn phải quấn băng kín người như xác ướp nữa.

Cô Lynn Hennessy (29 tuổi) buộc phải quấn con gái nhỏ như “một xác ướp” để chiến đấu với căn bệnh chàm bội nhiễm (eczemađau đớn. Cô tin tưởng con sẽ phục hồi nhờ một loại kem làm từ yến mạch và dầu cá.

Lynn Hennessy đã dùng kem steroids và dầu dừa cho làn da và phải điều trị 9 lần một ngày cho con gái, Aoibheann. Cô cũng phải quấn băng quanh người cô bé mỗi đêm. Vì chế độ chăm sóc da cho Aoibheann rất phức tạp khiến mẹ cô bé phải dành 90 phút chăm sóc cho con trước khi đi ngủ.

cô bé khỏi bệnh chàm bội nhiễm 3
Aoibheann thường phải băng bó trước khi ngủ.

“Mỗi đêm tôi phải tắm cho con trong nước xà phòng đặc biệt mà tôi tự làm, sau đó thoa kem cho con và băng bao phủ quanh người con. Tôi quấn băng lên con như một xác ướp. Mặc dù lớp kem đôi khi làm đau nhói, con vẫn rất ngoan. Con là một cô bé đáng yêu. Con đã quen với việc thoa kem, biết lật bụng lên khi tôi thay tã cho và sẵn sàng dể tôi thoa kem” cô Hennessy nói.

Aoibheann đã phải chiến đấu với căn bệnh chàm bội nhiễm khiến da ngứa, đỏ, khô và nứt từ tháng 12/2013. Ban đầu, cô bé từng bị gãy xương mắt cá chân và phải bó bột chỉ xuất hiện đốm da khô nhỏ ở cẳng chân sau. Khi đó, mẹ cô bé không nghĩ gì về những đốm đó nhưng 3 tuần sau khi tháo bột, những đốm đó đã phát ban đau đớn, lan rộng và bốc mùi.

Từ đó, các mảng chàm bội nhiễm xuất hiện khắp cơ thể Aoibheann, để lại làn da bị nứt và thô ráp. 

“Tôi đã thử tất cả mọi thứ - thay đổi các chất tẩy rửa tôi đang sử dụng, theo dõi chế độ ăn uống của con phòng trường hợp con bị dị ứng thức ăn. Các bác sĩ vẫn kê đơn parafin và các loại kem chứa steroids. Nhưng cuối cùng chúng tôi quyết định gặp bác sĩ da liễu”, cô Hennessy nói.

cô bé khỏi bệnh chàm bội nhiễm 1
Cô bé rất ngoan dù bị bệnh chàm bội nhiễm gây đau đớn.

“Tôi không thể chơi với con, con không thể đi ra ngoài với quần short vì bệnh chàm bội nhiễm đã ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ”, cô buồn rầu chia sẻ. Khi đó, cô tuyệt vọng và chuyện sang các phương pháp tự nhiên bao gồm việc thêm dịch khử trùng vào nước tắm của con, giặt quần áo của cô bé với giấm. Cô cũng dung Internet để tìm hiểu thêm thông tin.

Một buổi tối khi đang dùng Facebook, cô thấy một quảng cáo loại kem giảm đau do chàm bội nhiễm - loại kem có chứa dầu gan cá và bột yến mạch được biết đến là thuốc chống viêm.

Cô Hennessy cho biết: “Lúc đàu, tôi rất hoài nghi. Bức ảnh trước và sau khi dùng kem rất tuyệt nhưng đối với tôi, tôi cho rằng những bức ảnh đã qua chỉnh sửa. Nhưng Aoibheann đã chịu đựng quá lâu và căn bệnh chàm bội nhiễm của con ngày càng tồi tệ hơn và tôi biết mình phải thử”.

Sau 3 tuần sử dụng kem, da của Aoibheann đã phục hồi kỳ diệu. “Mặc dù đến giờ, tôi vẫn vô cùng sợ hãi căn bệnh tái phát nhưng làn da của con đã được cải thiện rất nhiều. Giờ chúng tôi cũng không phải quấn băng quanh người con nữa”, cô hạnh phúc nói.

cô bé khỏi bệnh chàm bội nhiễm 2
Hiệu quả sau khi dùng thuốc.

Bột yến mạch từ lâu đã được coi là có lợi cho những người có làn da nhạy cảm, kể cả những người bị bệnh eczema. Yến mạch có thuộc tính cung cấp độ ẩm tự nhiên cho da và giảm ngứa. Chúng cũng chứa các chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm