Sài Gòn: Có rất nhiều cách giúp bạn mua đầy đủ nhu yếu phẩm dù giãn cách xã hội theo chỉ thị 16

KT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngoài các kênh mua hàng online của siêu thị, người dân đang sống tại Sài Gòn có thể đặt hàng trực tiếp trên các sàn thương mại điện tử hay dịch vụ giao đồ ăn.

Trong giai đoạn Sài Gòn thực hiện chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 9-7 để kiểm soát dịch Covid-19, người dân có thể linh hoạt sử dụng nhiều nền tảng mua hộ nhằm đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống của chính mình. Trên các nền tảng này cung cấp đầy đủ các nguồn thực phẩm, đồ dùng thiết yếu dành cho bạn và gia đình.

1. Sàn thương mại điện tử

Sự phát triển bùng nổ trong vài năm trở lại đây khiến địa chỉ này trở thành nơi mua sắm quen thuộc của nhiều người rành công nghệ. Các sàn thương mại điện tử phổ biến có thể kể tới như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo.

Một tuần trở lại đây, các sàn thương mại điện tử này đều cập nhật thêm các chương trình bán sản phẩm trái cây, thực phẩm tươi sống như rau, củ, thịt, cá, trứng...

Bạn chỉ việc cài đặt ứng dụng trên điện thoại hoặc truy cập trên website chính thức của các sàn là đều đã mua sắm nhanh chóng. Với các nền tảng sàn thương mại điện tử này, bạn có thể thanh toán qua ví điện tử, thẻ visa hoặc trả sau khi nhận hàng.

- Sendo: Mở chương trình "Đi chợ tại nhà"

Gian hàng có hàng chục loại thực phẩm tươi sống tuyển chọn, gồm 25 loại rau, củ tươi, trái cây, trứng sạch cùng các mặt hàng bách hóa thiết yếu như gia vị, mì gói, đồ hộp.

Sàn thương mại điện tử này đã kết nối trực tiếp với các hợp tác xã nuôi trồng tại các địa phương lân cận để có nguồn hàng. Từ đó, bảo đảm cung ứng được hàng trăm tấn thực phẩm tươi sống cho Sài Gòn mà không cần thông qua các chợ đầu mối.

Sống tại Sài Gòn, bạn có nhiều cách mua online tại nhà đầy đủ nhu yếu phẩm dù giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bạn muốn tham khảo và mua sản phẩm có thể truy cập vào đây.

- Lazada: Gian hàng thực phẩm, rau củ quả "chính hãng" chỉ giao tại Hồ Chí Minh

Lazada cũng là sàn thương mại điện tử tích cực bán thực phẩm từ rau củ quả, thực phẩm tươi sống, gia vị, đồ khô. Tại mỗi sản phẩm đều đánh ghi chú Hồ Chí Minh để người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và đặt hàng nhanh nhất.

Sống tại Sài Gòn, bạn có nhiều cách mua online tại nhà đầy đủ nhu yếu phẩm dù giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 4.

Ảnh chụp màn hình.

Bạn muốn tham khảo và mua sản phẩm có thể truy cập vào đây.

- Tiki: Sale bình ổn giá

Cũng giống như các sàn thương mại điện tử Sendo, Tiki có hẳn chương trình săn deal bình ổn giá, phòng dịch an toàn, giao miễn phí. Trong đó bao gồm tất cả sản phẩm là mặt hàng thiết yếu phục vụ cuộc sống của người dân tại nhà. Bạn có thể mua rau củ quả, thịt tươi sống, đồ khô, đồ làm bánh, gia vị, nhu yếu phẩm cần thiết khác. Ngoài ra, các sản phẩm còn có mức giá bán rất cạnh tranh.

Sống tại Sài Gòn, bạn có nhiều cách mua online tại nhà đầy đủ nhu yếu phẩm dù giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 6.

Ảnh chụp màn hình.

Bạn muốn tham khảo và mua sản phẩm có thể truy cập vào đây.

- Shopee: Sale đỉnh giảm 70k

Sàn thương mại điện tử này có liên kết với bên đi chợ online là Nowfresh với gian hàng "Sale đỉnh giảm 70k". Gian hàng sẽ cung cấp các loại thực phẩm, rau củ quả tươi sống. Nhiền sản phẩm giảm giá đến 50%, cuối tuần mua sắm giảm thêm 70k, đơn hàng nhập mã giảm giá để khuyến mại thêm 20k nữa.

Sống tại Sài Gòn, bạn có nhiều cách mua online tại nhà đầy đủ nhu yếu phẩm dù giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 8.

Ảnh chụp màn hình.

Bạn muốn tham khảo và mua sản phẩm có thể truy cập vào đây.

2. Các ứng dụng giao hàng

Nhóm nền tảng ứng dụng giao hàng cung cấp dịch vụ đa dạng cũng là cách mua hàng hợp lý tại nhà mà bạn có thể tham khảo.

- GrabExpress (giao hàng) và GrabMart (đi chợ hộ)

Grabmart là ứng dụng kết nối với một số chuỗi siêu thị, cửa hàng thực phẩm và chợ truyền thống để cung cấp dịch vụ đi chợ hộ cho người dân một cách hiệu quả nhờ lực lượng shipper sẵn có. Ngoài ra, dịch vụ GrabExpress (giao hàng) của Grab vẫn hoạt động bình thường.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng trên điện thoại để mua sắm nhanh chóng. Với ứng dụng này, bạn có thể mua được gạo, rau, thịt, cá, trái cây... và được giao hàng trong khoảng 30 phút, nhanh hơn rất nhiều so với đặt hàng online trực tiếp từ các siêu thị.

Sống tại Sài Gòn, bạn có nhiều cách mua online tại nhà đầy đủ nhu yếu phẩm dù giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Grab.

Các bước bạn cần làm là:

Bước 1: Mở ứng dụng Grab

Bước 2: Bấm vào Mart

Bước 3: Đặt hàng từ các cửa hàng mong muốn

Cài đặt ứng dụng ở đây

- Now

Tương tự, Now vốn là ứng dụng nổi tiếng với dịch vụ giao đồ ăn, đồ uống và từ nhiều năm nay, nền tảng này cũng đã cung cấp dịch vụ đi chợ hộ.

Với dịch vụ NowFresh - Đi chợ online, Now kết nối với khá nhiều chuỗi siêu thị, cửa hàng lớn như Aeon, Big C, Farmers’ Market, Vinamilk, FamilyMart, King Fruit - Vua trái cây, Hải sản Hoàng Gia, Homefarm, K-Market, Vinamit Organic... để cung cấp nguồn thực phẩm đa dạng cho khách hàng. Ngoài ra, dịch NowShip vẫn được hoạt động. Cả hai hình thức này đều được vận hành dưới sự giám sát chặt chẽ.

Sống tại Sài Gòn, bạn có nhiều cách mua online tại nhà đầy đủ nhu yếu phẩm dù giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Now.

Bạn có thể đặt hàng tại đây.

3. Các trang mạng xã hội

Người tiêu dùng tại Sài Gòn cũng có thể đặt mua hàng online của các cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo... Tuy nhiên vì đặc thù của các kênh bán hàng này còn tự phát nhiều và chưa kiểm định chất lượng từng địa chỉ bán và từng sản phẩm chính vì thế khi mua hàng bạn nên lựa chọn những nhà bán hàng uy tín thông qua tham khảo bạn bè hoặc các bình luận, đánh giá.

Sống tại Sài Gòn, bạn có nhiều cách mua online tại nhà đầy đủ nhu yếu phẩm dù giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 14.

Rất nhiều group bán hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu với đông tiểu thương online là kênh cung cấp nguồn hàng cực lớn trong thời điểm này. Ảnh chụp màn hình.

Các sản phẩm được gom dưới dạng đơn hàng rồi gửi ship tới tay khách hàng. Ảnh chụp màn hình.

Người dân cũng có thể tiếp tục lựa chọn giải pháp mua hàng online từ các siêu thị như Co.opmart, MM Mega Market, Bách Hóa Xanh... hay các website của các cửa hàng. Tất cả được liệt kê đầy đủ trong bài viết này.

Ngoài ra, siêu thị Vinmart+ hiện tại cũng đang có chương trình giá sốc cuối tuần từ ngày 9 - 11/7. Các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho bữa ăn của cả nhà cũng đang được giảm giá rất nhiều.

Cửa hàng VinMart+ sẽ hỗ trợ giao với đơn hàng từ 100k trở lên trong bán kính 500m, siêu thị VinMart hỗ trợ giao với trường hợp khách hàng mua đơn hàng từ 300k trở lên trong bán kính 5km. Bạn có thể đặt hàng online qua website, ứng dụng Scan&Go trên app VinID, số hotline đi chợ hộ của siêu thị.

Sài Gòn: Có rất nhiều cách giúp bạn mua đầy đủ nhu yếu phẩm dù giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 - Ảnh 16.

Ảnh chụp màn hình.

Dù mua hàng trên nền tảng nào, người dân cũng cần bình tĩnh lựa chọn số lượng phù hợp với nhu cầu, chỉ mua vừa đủ, không cần thiết phải tích trữ quá nhiều vì lượng hàng cung cấp vẫn đầy đủ.

Chia sẻ
Đọc thêm