Quan điểm chi tiêu của cặp vợ Việt chồng Hàn ở Hà Nội: Cứ đến Tết là chi tiền cho những chuyến đi, có năm chơi lớn gần trăm triệu

Không chọn cách sắm Tết cổ truyền, gia đình chị Nguyễn Phương Thúy lại lựa chọn chi tiền để mua những chuyến đi cảm xúc. Bởi theo chị "không cần lo là đi du lịch sẽ không có cảm giác Tết".

Với hai vợ chồng chị Phương Thúy do đặc thù của công việc nên không có thời gian nghỉ ngơi trong năm. Dịp Tết chính là cơ hội duy nhất để cả gia đình bên nhau hưởng thụ quãng thời gian yên bình nhất.

Nên thay vì sắm sửa Tết cổ truyền tất bật như nhiều gia đình khác, vợ chồng chị lên kế hoạch, xách ba lô lên và đi để tận hưởng.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của cặp vợ Việt chồng Hàn quan điểm Tết chọn nghỉ ngơi và chỉ chi tiêu cho những chuyến du lịch khác với số đông này nhé.

Quan điểm của cặp vợ Việt chồng Hàn: Cứ đến Tết là chi tiền cho những chuyến đi, có năm chơi lớn gần trăm triệu - Ảnh 2.

Gia đình chị Phương Thúy Du năm 2016 trong chuyến du lịch JinHae (ở miền Nam Hàn Quốc).

Pv: Thay vì ở nhà đón Tết cổ truyền, lý do nào khiến cho vợ chồng chị lại lựa chọn các chuyến du lịch trong kỳ nghỉ Tết?

Do đặc thù công việc của vợ chồng mình khá đặc biệt nên thời gian rảnh trong năm gần như không có. Vợ chồng mình có 1 số trung tâm dạy tiếng Hàn ở Hà Nội và 1 số tỉnh. Vì vậy, thời gian dành cho Trung tâm chiếm trọn cả năm. Vợ chồng mình thức dậy mỗi ngày vào 7h sáng để chuẩn bị đưa con đi học và đến Trung tâm làm việc đến tận 9h tối. Về đến nhà thì cũng 10h đêm rồi.

Cũng vì tính chất công việc là tổ chức lớp học tiếng Hàn, nên không thể nghỉ vài ngày để đi du lịch được sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến học viên. Chính vì lý do như vậy, gia đình mình thường chọn du lịch vào kỳ nghỉ tết. Lúc này, tất cả mọi người đều được nghỉ và cũng là cơ hội duy nhất để đưa con đi du lịch thay đổi không khí.

Quan điểm của cặp vợ Việt chồng Hàn: Cứ đến Tết là chi tiền cho những chuyến đi, có năm chơi lớn gần trăm triệu - Ảnh 3.

Tết năm 2017 hai vợ chồng du lịch tại Thái Lan.

Quan điểm của cặp vợ Việt chồng Hàn: Cứ đến Tết là chi tiền cho những chuyến đi, có năm chơi lớn gần trăm triệu - Ảnh 4.

Thành phố được anh chị lựa chọn là Pattaya.

Pv: Trải nghiệm du lịch vào ngày Tết Nguyên Đán có gì giống và khác các chuyến du lịch ngày thường, theo chị cảm nhận ạ?

Có 1 điều rất khác biệt đó là vào ngày Tết Nguyên Đán các địa điểm du lịch thường rất vắng vẻ. Bởi tâm lý chung của mọi người là ngày Tết nhất định về quê thăm gia đình, họ hàng, nghỉ ngơi, ăn uống sum vầy nên rất ít người đi du lịch vào thời điểm đó. Vì vậy, du lịch vào dịp Tết âm là “chân ái” đối vợ vợ chồng mình. Rất thích, đôi khi cảm giác như mình “bao trọn” resort vậy. 1 vài lần thì cảm giác như đang ở Châu Âu ý vì lúc này toàn là người nước ngoài ở cùng khách sạn của mình.

Ngoài ra, cũng không khác gì so với các chuyến du lịch ngày thường đâu. Vẫn “sướng” như điên vì được nghỉ ngơi.

Pv: Việc đi du lịch trong những ngày Tết Nguyên Đán được vợ chồng chị chuẩn bị như thế nào? So sánh chi phí với các chuyến du lịch thường ngày có được ưu đãi hay giảm giá gì không ạ?

Thật ra vợ chồng mình không chuẩn bị gì đâu, chỉ đặt trước phòng và đặt trước vé máy bay khoảng 2-3 tuần thôi vì sát ngày thì sẽ rất đắt đỏ.

Về chi phí, gia đình mình hiếm khi được đi du lịch vào các ngày thường nên không biết có sự khác biệt gì không. Nhưng bây giờ tại các địa điểm du lịch, các khách sạn resort, mọi giá cả đều được niêm yết, và có hình phạt rất nặng cho các bên “chặt chém” khách du lịch nên mình không lo bị “bắt nạt”. Hoặc nếu có phụ thu ngày Tết, họ sẽ thông báo ngay từ đầu rất rõ ràng.

Thời điểm hiện tại mình đang tìm vé máy bay và khách sạn cho đợt Tết âm lịch 2021 Tân Sửu này.

Quan điểm của cặp vợ Việt chồng Hàn: Cứ đến Tết là chi tiền cho những chuyến đi, có năm chơi lớn gần trăm triệu - Ảnh 5.

Tết năm 2018 anh chị đi du lịch tại Nha Trang.

Pv: Gia đình hai bên có ủng hộ quan điểm đi du lịch ngày Tết của vợ chồng chị không ạ?

Đặc biệt một điều là Tết ở Hàn Quốc thì rất lạnh, tầm này còn đang có tuyết rơi dày đặc nên bố mẹ chồng mình cứ bảo rằng: Lạnh lắm không cần về đâu, đi du lịch nghỉ ngơi đi! Mình rất may mắn vì có bố mẹ chồng tâm lý và thương các con nhiều đến vậy.

Có năm mình vẫn về Hàn Quốc đón Tết và cả nhà mình lại đi đảo Jeju du lịch chứ không chịu ở nhà đâu.

Còn bố mẹ của mình cũng vậy, sống rất thoáng và hiện đại, nên không tham gia vào cuộc sống riêng của mình. Nhiều khi mẹ còn đòi đi chơi cùng nữa. Như Tết Dương lịch vừa rồi, mẹ mình và vợ chồng mình có đi Phú Quốc đón năm mới. Bà còn “máu” đi hơn cả mình.

Quan điểm của cặp vợ Việt chồng Hàn: Cứ đến Tết là chi tiền cho những chuyến đi, có năm chơi lớn gần trăm triệu - Ảnh 6.

Gia đình nhà chồng sống rất thoáng và hiện đại, nên không tham gia vào cuộc sống riêng của hai vợ chồng.

Pv: Lần chơi lớn nhất khi đi du lịch Tết của gia đình là đi đâu, trong bao nhiêu ngày và với mức kinh phí bao nhiêu ạ?

Lần đó là lần mình mời bố mẹ chồng và chị gái của chồng mình sang Việt Nam đi du lịch Tết.

Mình có thuê 1 villa trong 1 khu resort có tiếng tại Phú Quốc. Giá thuê phòng mỗi đêm khoảng 12 triệu. 3 đêm là 36 triệu đồng.

Bố mẹ chồng mình đặc biệt yêu thích hải sản, thức ăn ở Việt Nam. Vì có nhiều loại ở Hàn Quốc không có, cách chế biến cũng khác biệt. Cả gia đình mình đều yêu thích hải sản nên mỗi bữa ăn dao động từ 5 - 10 triệu. Cả vé máy bay cho 6 người nữa thì gần 100 triệu.

Tết năm 2015 anh chị cùng đi du lịch đảo Jeju Hàn Quốc cùng gia đình nội. Tết 2019 lại cùng nhau du lịch ở Phú Quốc.

PV: Theo kinh nghiệm thích và chăm đi du lịch vào dịp Tết của mình, chị có thể đưa ra lời khuyên bổ ích nào cho các cặp vợ chồng cũng đang có ý định thực hiện các chuyến du lịch thay vì ở nhà đón Tết?

Tùy thuộc vào tình hình kinh tế của các gia đình và quan điểm của mỗi người khác nhau nên mình cũng không dám đưa ra lời khuyên gì. Nhưng nếu được, thì các gia đình nên có những trải nghiệm mới trong cuộc sống. Đi đâu cũng được, ở đâu cũng được, miễn là dành thời gian bên nhau, cho con cái có cơ hội được thăm thú đây đó, mở rộng tầm mắt.

Có rất nhiều khách sạn, nhà hàng, vé máy bay vừa túi tiền, nên chi phí không phải là vấn đề lớn đâu. Ăn uống cũng không hề đắt đỏ như mọi người nghĩ.

Các khu du lịch bây giờ cũng thay đổi nhiều, nắm bắt tâm lý khách hàng rất tốt, ngày Tết thường có khác chương trình múa lân, bắn pháo hoa, tổ chức ca nhạc Tết, trải nghiệm chợ quê v...v… rất thân thiết và gần gũi, không lo là đi du lịch sẽ không có cảm giác Tết.

Gia đình chị Phương Thúy quan niệm "không lo là đi du lịch sẽ không có cảm giác Tết".

Cảm ơn chị Nguyễn Phương Thúy vì những chia sẻ của chị và chúc cả gia đình chị có một chuyến du lịch vui vẻ trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu này.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm