Phòng trị mỡ máu cao: Càng sớm càng tốt
Mỡ máu cao đang có xu hướng trẻ hóa, tập trung vào những người có chế độ ăn uống không hợp lý. Để loại bỏ máu nhiễm mỡ, cần tìm nguyên nhân, tầm soát định kỳ và tuân thủ lời khuyên của bác sĩ.
Nguyên nhân gây bệnh
Mỡ máu cao thực chất là bệnh rối loạn chuyển hóa lipid máu (mỡ).Bệnh không chỉ gặp ở người thừa cân, cao tuổi mà thực tế ngay cả người gầy, trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc máu nhiễm mỡ rất cao.Vậy nguyên nhân gây bệnh là gì?
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nguyên nhân máu nhiễm mỡ chủ yếu do ăn uống không điều độ, ăn nhiều đạm động vật, chất béo bão hòa, nhiều đường bột, ăn ít hoa quả, lười vận động, nhất là dân trí thức, văn phòng.Ngoài ra, quá trình học tập căng thẳng, làm việc áp lực cao không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sẽ gây căng thẳng, dẫn đến rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, mỡ tích tụ nhưng không được chuyển hóa thành năng lượng về lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh về tim mạch, mỡ máu.
Với người gầy, suy dinh dưỡng, do cơ thể thiếu một số chất cần thiết để thanh lọc bớt mỡ, cộng với lượng đường trong máu thấp khiến cơ thể tự điều chỉnh tăng hấp thu mỡ để phân giải thành năng lượng. Nếu lười vận động, mỡ sẽ tích tụ mà không được chuyển hóa, axit béo đi vào máu nhiều, vượt quá mức cho phép sẽ gây ra mỡ máu.
Những hậu quả khó lường
Mỡ máu cao thường không có triệu chứng và thường chỉ được phát hiện qua tầm kiểm soát, khám sức khỏe định kỳ. Do đó, ít ai biết được rằng mỡ máu cao có thể gây những hậu quả nghiêm trọng. Việc tích tụ mỡ trong máu sẽ gây hẹp động mạch, máu đi qua khó khăn hơn, làm giảm lượng máu tới mô cơ thể, bao gồm cả tim, dễ dẫn đến các chứng xơ vữa động mạch, làm tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, thậm chí còn gây ra các bệnh về tim mạch, sỏi túi mật, đái tháo đường...
Dây thìa canh – Sơn tra – Ngưu tất ba thảo dược vàng cho người mỡ máu cao
Làm thế nào để tầm soát mỡ máu cao?
Để phòng bệnh cần có một chế độ ăn thích hợp, giảm mỡ động vật, ăn nhiều rau xanh, uống sữa đậu nành, hạn chế rượu bia, uống nhiều nước và đặc biệt là tập thể dục hàng ngày.
Một số thuốc tây y trên thị trường hiện nay có tác dụng giảm mỡ nhanh, nhưng lại gây ra nhiều nhiều tác dụng phụ không mong muốn như: buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, ành hưởng chức năng gan, thận. Đặc biệt ở những người cao tuổi, các cơ quan như gan, thận đã giảm chức năng nên tác dụng phụ của thuốc dễ bùng phát hơn.
Việc sử dụng thảo dược kết hợp với chế độ ăn uống khoa học là xu hướng mới trong phòng, điều trị mỡ máu cao đang được nhiều người áp dụng hiệu quả, an toàn. Ba trong số các loại thảo dược điển hình thường được cha ông sử dụng và đã được các nghiên cứu khoa học chứng minh về tác dụng hạ mỡ máu, ổn định huyết áp, đường huyết là Dây thìa canh, Ngưu tất và Sơn tra.Dây thìa canh có tác dụng ổn định đường huyết, hạ cholesterol máu nhanh, không có tác dụng phụ.Ngưu tất có khả năng hạ cholesterol toàn phần, hạ chelesterol xấu, ổn định huyết áp, điều trị xơ vữa động mạch. Sơn tra có tác dụng hạ lipid trong máu, giảm xơ mỡ động mạch do tác dụng thúc đẩy nhanh việc bài tiết cholesterol ra khỏi máu.
An Mạch Ích Nhân được chiết xuất từ các thảo dược Dây thìa canh, Ngưu tất, Sơn tra. Được sản xuất bằng công nghệ hiện đại tại nhà máy Nam Dược – nhà máy đạt GMP đầu tiên tại miền Bắc và đạt bộ tích hợp 6 tiêu chuẩn quốc tế. An Mạch Ích Nhân là giải pháp hiệu quả và an toàn giúp hạ mỡ máu và ngăn ngừa những bệnh lý tim mạch như xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, huyết khối… Để tìm hiểu thêm về bệnh mỡ máu bạn đọc có thể truy cập chuyên mục: http://www.huyetapcao.vn/category/loi-khuyen-suc-khoe/benh-mo-mau-cao Hoặc gọi về số điện thoại 0437920088 để được tư vấn chi tiết. (*) Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. |