Một nghiên cứu gần đây phát hiện ra rằng, ăn thực phẩm siêu chế biến có nguồn gốc thực vật tưởng rằng tốt cho sức khỏe, thực ra lại có liên quan đến nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Loại thảo dược này được sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc từ 2000 năm trước giúp điều trị các vấn đề về tuần hoàn, đột quỵ do thiếu máu cục bộ, đau thắt ngực và các bệnh tim khác.
Trên thực tế ghi nhận, đã có trẻ bị đột quỵ không có biểu hiện rõ ràng mà chỉ đau đầu, nôn trớ, lơ mơ, lừ đừ. Những triệu chứng này rất chung chung và có thể nhầm lẫn với các bệnh lý khác.