Phòng bé sơ sinh phát ra tiếng nói chuyện lạ giữa đêm, bà mẹ hốt hoảng cảnh báo mối nguy hiểm đáng sợ ít người biết

CHI CHI,
Chia sẻ

Lời cảnh báo của bà mẹ trẻ được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt vì bất kỳ gia đình nào cũng có thể trở thành nạn nhân mà không hề hay biết.

Mới đây, cô Kiara - một bà mẹ trẻ đến từ Melbourne, Úc đã kể về trải nghiệm đáng sợ của mình trên mạng xã hội và nhanh chóng được chia sẻ mạnh mẽ vì bất cứ gia đình nào cũng có thể gặp phải. 

Vào tối ngày hôm đó, Kiara vừa dỗ bé Zicko, con trai 6 tháng tuổi của mình đi ngủ trong nôi thì trở về phòng ở bên cạnh. Hai vợ chồng cô vừa tập cho con ngủ riêng và quan sát bé bằng cách cài đặt camera an ninh trong phòng Zicko. 

Một lúc sau, khi đã lim dim ngủ, bà mẹ trẻ bất ngờ bị đánh thức bởi âm thanh từ màn hình điện thoại kết nối với camera nhưng không phải là tiếng khóc của em bé như bình thường. Cả Kiara và chồng - anh Daniel đều nổi da gà khi nghe thấy giọng nói trầm và nghe rất lạ của một người đàn ông. Hai người nghe rõ ràng người này nói câu: "Em bé này đáng yêu thật đấy".

Phòng bé sơ sinh phát ra tiếng nói chuyện lạ giữa đêm, bà mẹ hốt hoảng cảnh báo mối nguy hiểm đáng sợ ít người biết - Ảnh 1.

Kiara chia sẻ mình như "đóng băng" khi nghe thấy tiếng đàn ông lạ giữa đêm

Karia và Daniel ngay lập tức chạy thẳng sang phòng con ở bên cạnh. Tuy nhiên, khi bật đèn lên thì họ càng hoảng hốt khi trong phòng em bé không hề có ai khác. Vợ chồng trẻ cũng đã cẩn thận đi kiểm tra khắp nhà và không thấy dấu hiệu có người đột nhập. Khi xem lại camera, họ cũng thấy sau khi Kiara rời đi thì không có người nào vào phòng và bé Zicko vẫn ngủ ngon lành.

Sự việc kỳ lạ đã khiến Kiara vô cùng sợ hãi và lo lắng. Sau khi tìm hiểu kỹ và điều tra, gia đình cũng giải đáp được nguyên nhân tại sao. Hệ thống camera giám sát trong phòng bé trai sơ sinh đã bị hack bởi kẻ xấu. Vì lỗ hổng bảo mật, những người này có thể truy cập vào xem camera của gia đình và can thiệp âm thanh. 

Phòng bé sơ sinh phát ra tiếng nói chuyện lạ giữa đêm, bà mẹ hốt hoảng cảnh báo mối nguy hiểm đáng sợ ít người biết - Ảnh 2.

Người mẹ trẻ lên tiếng cảnh báo các gia đình khác cũng nên kiểm tra kỹ camera an ninh nhà mình

Kiara cho biết vào lúc mua camera về lắp đặt, vợ chồng cô đã kiểm tra các vấn đề bảo mật và đặt mật khẩu mạnh nhưng vẫn bị các hacker tấn công. Dù chưa rõ mục đích của những kẻ đột nhập này là gì nhưng cô đã tháo chiếc camera ra khỏi phòng con và đem đến cửa hàng mình mua kiểm tra lại.

Vấn đề hack camera giám sát không phải vấn nạn mới và đã có không ít người là nạn nhân của các hacker. Những kẻ này thường hoạt động với mục đích nhằm đánh cắp thông tin hoặc hình ảnh, dữ liệu riêng tư để phục vụ cho những mục đích như trộm cắp, tống tiền,... Vì vậy, Kiara đã lên tiếng cảnh báo mọi gia đình có lắp đặt camera theo dõi trong nhà đều nên tìm hiểu kỹ và thực hiện các biện pháp bảo mật an ninh chu đáo, tránh để một thiết bị vốn dùng để bảo vệ an toàn lại đem đến nguy hại cho mình.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ