Phở 'dân chơi' giữa Hà Nội: 200 nghìn/bát bắp bò

Gọi phở bắp bò trần, chị D. (Hà Nội) vô cùng thất vọng khi bát chủ yếu là hành, lèo tèo chục miếng bắp bò thái mỏng. Nhưng điều sốc hơn là chị phải trả 130.000 đồng cho bát bắp bò này.

Chị D. cho hay: “Khoảng 23 giờ kém ngày 17/7, mình có qua một quán phở trên đường Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), gọi bát bắp trần một người ăn. Ngồi khoảng 7 phút thì thấy anh nhân viên bê bát bắp trần ra. Ấn tượng đầu tiên của mình là bát chủ yếu toàn hành, lấy đũa vợt đống hành lên hết già nửa bát ô tô thì mới thấy được khoảng tầm 10 miếng bắp bò thái mỏng nằm ở dưới”.

Phở 'dân chơi' giữa Hà Nội: 200 nghìn/bát bắp bò
Khách hoảng khi chủ quán tính giá 130.000 đồng/ bát bắp bò trần.

Tuy nhiên khi tính tiền, chủ quán tính giá 130.000 đồng/ bát. “Mình biết bắp bò trong siêu thị và ngoài chợ đều có giá cao. Tuy nhiên với số lượng bắp bò khá ít trong bát thì giá 130.000 đồng quá đắt” – Chị D. chia sẻ.

Chị cũng cho biết thêm: “Hôm trước bạn mình mới ăn 2 người một bát bắp bò cũng không đầy đặn là bao, giá 200.000 đồng. Khi chủ quán tính tiền bạn mình cũng giật mình không kém, hỏi lại thì được nói một người ăn 120.000 đồng, hai người giá 200.000 đồng”.

Trước những chia sẻ của chị D., nhiều người tỏ ra đồng tình với giá 130.000 nghìn là quá đắt nhưng không ít người cho rằng, đó là giá chung của các quán ăn đêm.

Một người nói: "Dù đắt thật nhưng đó là giá chung của các quán mở muộn, đầy rẫy ra kể không hết. Đường Kim Liên mới năm 2011 mình ăn bát mỳ tôm bò 5 miếng thịt với 1 quả trứng chần giá đã 150.000 đồng rồi. Cẩm Chỉ, Tống Duy Tân, hay mấy hàng ăn đêm cơm rang giá cũng đều vậy cả”.

Phở 'dân chơi' giữa Hà Nội: 200 nghìn/bát bắp bò
Chị D.vô cùng thất vọng khi bát chủ yếu là hành, lèo tèo chục miếng bắp bò thái mỏng nằm ở dưới đáy bát.

“Ăn đêm thì phải chấp nhận giá chát thôi, nhưng bắp bò trần chắc đó là giá chung. Hôm nay ăn một quán sinh viên trong trường Bách Khoa, cũng bắp bò trần giá, mà giá là chính, bò vài miếng để đông lạnh chứ chả được bò tươi, vậy mà cũng 120.000 đồng”, một độc giả khác bày tỏ.

Mục sở thị quán phở trên đường Phùng Hưng, đây là quán phở “ăn ngon có tiếng”, được coi là “phở dân chơi”. Thời gian mở từ 6 giờ tối đến 3 giờ sáng hôm sau. Quán nổi tiếng bởi đông khách, nước dùng ngon, nhưng phần '"to" nhất là mức giá không thể bất ngờ hơn cho bất cứ ai mới ghé lần đầu.

Chủ quán cho hay: “Giá 130.000 đồng không phải là đắt, tiền nào của nấy. Nếu giá thực sự đắt hơn so với chất lượng thì quán chúng tôi không thể tồn tại được suốt 5 năm như thế. Quán chủ yếu bán bắp rùa, thịt và nước dùng ngọt đậm vị xương và không hề có mỳ chính. Nguyên vật liệu đều tươi ngon và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo.

Với những bát phở bò thường, chúng tôi vẫn bán giá 40.000 đồng, phở bò tái chín giá 50.000 đồng, phở bắp thường giá 90.000 đồng, nhưng lõi bắp bò hay bắp rùa giá phải 100.000 – 150.000 đồng”.

Chủ quán cũng cho biết thêm: “Đắt nhưng xắt ra miếng. Quán chúng tôi bán tiền thật chất lượng thật. Nhiều khách quen không còn xa lạ với mức giá ấy từ nhiều năm nay. 130.000 đồng/ bát bắp bò trần vẫn là bình thường, nếu "ăn sang", gọi thêm bắp rùa, thì mức giá cho mỗi bát phở có thể lên tới 200.000 đồng tùy vào chất và lượng.

Có nhiều người đến đây mua cho sếp, nhiều ca sĩ cũng đến ăn ở đây. Đối với những người “sành ăn”, giá cả như thế hoàn toàn phù hợp với chất lượng”.

Tuy quán nhỏ nhưng tối muộn lúc nào cũng đông nghịt khách. Nhiều thực khách cũng "tặc lưỡi" rằng giá của quán chát thật nhưng đi hàng khác lại thấy nhớ vị nước dùng.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ
Đọc thêm