Phi Thanh Vân nói về chuyện từ thiện của NS Hoài Linh: "Anh Hoài Linh rất bận, thời gian ăn ngủ còn không có"

MYA, Theo Pháp luật và bạn đọc

Phi Thanh Vân đã có chia sẻ dài xoay quanh chuyện từ thiện của NS Hoài Linh.

Trước lùm xùm từ thiện của NS Hoài Linh, đã có rất nhiều nghệ sĩ lên tiếng bày tỏ quan điểm xoay quanh vấn đề này. Trong đó, Phi Thanh Vân cũng đã có chia sẻ đáng chú ý với truyền thông. Là một người có nhiều kinh nghiệm trong việc làm từ thiện, nữ diễn viên có quan điểm rất rõ ràng: "Bản thân tôi cũng làm các chương trình thiện nguyện cho nên tôi rất trân trọng giá trị mà một số nghệ sĩ như Thủy Tiên, anh Đại Nghĩa, anh Hoài Linh, Trấn Thành... đã mang tới cho cộng đồng. Mọi người cũng biết, công việc, lịch trình của nghệ sĩ thường rất bận rộn. Cho nên nghệ sĩ có tinh thần làm thiện nguyện, phải là người có tấm lòng vô cùng cao quý. Bởi họ làm show một ngày, nhận lương vài chục thậm chí cả trăm triệu nhưng họ vẫn bỏ thời gian làm thiện nguyện. Điều đó rất đáng ngưỡng mộ".

Nói về chuyện chậm trễ của NS Hoài Linh, Phi Thanh Vân chia sẻ: "Người xưa nói đồng tiền đi liền khúc ruột nên trong việc làm thiện nguyện, ngoài cái tâm, mọi người mong muốn sự minh bạch. Sự minh bạch không phải là đòi hỏi quá đáng. Minh bạch là thuộc tính của con người, trong tình yêu, hôn nhân gia đình, trách nhiệm đều đòi hỏi tính minh bạch. Và trong thiện nguyện cũng vậy. Nhưng phải nói rằng, việc minh bạch và cập nhật liên tục về tài khoản thiện nguyện, nói thì dễ mà thực hiện rất khó. Vì khi làm thiện nguyện, họ không chỉ tập trung làm việc đó mà họ còn gia đình, con cái, các mối quan hệ liên đới và rất nhiều công việc khác bên ngoài.

Khi làm thiện nguyện, không chỉ đơn giản nhận tiền mà còn phải lên kế hoạch, mua đồ, phát quà, liên hệ địa phương… rất nhiều thứ nên thời gian cập nhật rất khó, sai sót hay rủi ro cực kỳ cao. Như trường hợp của Thủy Tiên, tin nhắn gửi tiền bị nghẽn vì một ngày có hàng triệu người gửi về tài khoản thì làm sao cập nhật chi tiết từng người. Con người khi được tín nhiệm, tin tưởng thì họ sẽ rất hứng thú để làm nhưng khi bị hoài nghi thì bị nhụt chí và không muốn làm nữa. Cho nên rất cần sự ủng hộ để họ làm tốt hơn".

Phi Thanh Vân nói về chuyện từ thiện của NS Hoài Linh: Anh Hoài Linh rất bận, thời gian ăn ngủ còn không có - Ảnh 2.

Giữa lùm xùm của NS Hoài Linh, Phi Thanh Vân đã có những chia sẻ đáng chú ý

Phi Thanh Vân cũng là người thường xuyên có các hoạt động từ thiện

So sánh về mô hình thiện nguyện của MC Đại Nghĩa và NS Hoài Linh, Phi Thanh Vân cho rằng: "Mô hình làm thiện nguyện của anh Đại Nghĩa là mô hình mà tôi nghĩ, mọi người nên học hỏi. Anh có người lo truyền thông. Mỗi một tỉnh thành, anh có ê-kíp hỗ trợ nên tiền về là anh chuyển đi rất rõ ràng rồi báo lại tiến độ công việc, thành quả bằng video, hình ảnh để mọi người cùng nắm. Nhưng để được như anh Đại Nghĩa thì anh cũng đã có kinh nghiệm hơn chục năm làm thiện nguyện rồi.

Nếu ngay từ đầu, nghệ sĩ có người làm kế toán đi giám sát, mọi chi tiêu đều được quản lý, đưa vào phần mềm thì câu chuyện đã quá đơn giản. Nhưng nghệ sĩ làm thiện nguyện cá nhân thường không có cơ hội để làm được chuẩn chỉ như vậy nên mới dẫn tới những sai sót, chậm trễ trong việc công khai tài chính minh bạch. Bởi vậy, rất cần sự thấu hiểu của mọi người. Ví dụ chuyện của anh Hoài Linh. Anh Hoài Linh rất bận, tới nỗi thời gian ăn ngủ còn không có, rồi bao nhiêu biến cố liên tiếp ập tới nữa".

Phi Thanh Vân nói về chuyện từ thiện của NS Hoài Linh: Anh Hoài Linh rất bận, thời gian ăn ngủ còn không có - Ảnh 4.

Phi Thanh Vân nói về chuyện từ thiện của NS Hoài Linh: Anh Hoài Linh rất bận, thời gian ăn ngủ còn không có - Ảnh 5.

Phi Thanh Vân cho rằng NS Hoài Linh rất bận, tới nỗi thời gian ăn ngủ còn không có

Phi Thanh Vân nói về chuyện từ thiện của NS Hoài Linh: "Anh Hoài Linh rất bận, thời gian ăn ngủ còn không có" - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm