Ông bố của năm: Tự làm cũi quây hàng rào cho con chơi, chi phí siêu rẻ chỉ 469K cùng 5 bước đơn giản nghe xong chỉ muốn bắt tay làm ngay lập tức

Với những bước thực hiện và nguyên vật liệu đơn giản, anh Văn Dũng đã hiện thực hóa cũi quây hàng rào cho con chơi với chi phí chưa tới 500.000 đồng.

Việc decor, trang trí phòng ngủ cho con chưa bao giờ là dễ dàng đối với những ông bố, bà mẹ. Bởi lẽ trẻ con thường nhạy cảm nên khi thiết kế không gian sống đòi hỏi sự tỉ mỉ, chỉn chu và cẩn thận nhất để đảm bảo sự an toàn cho bé. 

Bản thân anh Văn Dũng (hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn) cũng như vậy. Anh Dũng rất quan tâm tới không gian sống của con, đặc biệt là chỗ chơi vì bé nhà anh còn ít tuổi.

"Được truyền cảm hứng từ các bài viết về ông bố làm nhà đồ chơi cho bé nên mình cũng mạnh dạn thử sức với dự án đầu tay. Đây là cũi quây hàng rào được mình tự tay thực hiện bằng ống nhựa PVC. 

Chi phí thực hiện cực rẻ, dưới 500K là đã hoàn thành. Thời gian cũng ngắn thôi, với 5 bước đơn giản mình đã hoàn thành nó chỉ trong vòng một buổi chiều", anh Văn Dũng chia sẻ.

Ông bố của năm: Tự làm cũi quây hàng rào cho con chơi, chi phí siêu rẻ chỉ 469K cùng 5 bước đơn giản nghe xong chỉ muốn bắt tay làm ngay lập tức - Ảnh 2.

Chiếc cũi quây hàng rào cho con chơi do tự tay anh Văn Dũng thực hiện.

Ban đầu khi bắt tay vào thực hiện, anh Văn Dũng tính dùng chất liệu bằng tre. Tuy nhiên ở thành phố, nguyên vật liệu khá khó kiếm nên anh đã chuyển hướng sử dụng ống PVC. Tuy nhiên sau khi sử dụng nguyên vật liệu này kết quả lại vượt ngoài mong đợi về tính thẩm mỹ, an toàn và dễ làm lại chắc chắn.

"Dự là cái cũi quây hàng rào này sẽ giúp bé nhà mình biết đi nhanh hơn", anh Văn Dũng hào hứng.

Chuẩn bị:

Các nguyên liệu chuẩn bị đều rất đơn giản, dễ mua tại các cửa hàng vật liệu xây dựng.

- 5 ống phi 32

- 8 nối chữ T, phi 32

- 8 nối chữ L, phi 32

- 11 ống phi 20

- 32 con ốc vít nhỏ

Bước 1: Làm khung từ ống 32

Ông bố của năm: Tự làm cũi quây hàng rào cho con chơi, chi phí siêu rẻ chỉ 469K cùng 5 bước đơn giản nghe xong chỉ muốn bắt tay làm ngay lập tức - Ảnh 4.

Bản vẽ thiết kế trên giấy của ông bố trẻ.

- Cắt đôi 4 ống (2.9m/ ống) thành 8 đoạn (1.45m/ đoạn).

- Khoan 16 lỗ, kích thước 20mm, khoảng cách các lỗ 9cm.

- Cắt 1 ống thành 4 trụ (45cm/ trụ).

Bước 2: Làm thanh chắn từ ống 20

- Cắt 11 ống phi 20 thành 64 đoạn, mỗi đoạn 48cm.

Ông bố của năm: Tự làm cũi quây hàng rào cho con chơi, chi phí siêu rẻ chỉ 469K cùng 5 bước đơn giản nghe xong chỉ muốn bắt tay làm ngay lập tức - Ảnh 5.

Khoan 16 lỗ, kích thước 20mm, khoảng cách các lỗ 9cm.

Ông bố của năm: Tự làm cũi quây hàng rào cho con chơi, chi phí siêu rẻ chỉ 469K cùng 5 bước đơn giản nghe xong chỉ muốn bắt tay làm ngay lập tức - Ảnh 6.

Cắt 1 ống thành 4 trụ (45cm/ trụ).

Ông bố của năm: Tự làm cũi quây hàng rào cho con chơi, chi phí siêu rẻ chỉ 469K cùng 5 bước đơn giản nghe xong chỉ muốn bắt tay làm ngay lập tức - Ảnh 7.

Lắp các ống nước theo bản vẽ.

Bước 3: Lắp ráp

Ông bố của năm: Tự làm cũi quây hàng rào cho con chơi, chi phí siêu rẻ chỉ 469K cùng 5 bước đơn giản nghe xong chỉ muốn bắt tay làm ngay lập tức - Ảnh 8.

Kích thước cũi đã được anh Dũng tính toán chuẩn xác với diện tích sàn phòng ngủ của con.

- Dùng 8 nối T và L ráp khung như hình

- Lắp các thanh chắn phi 20mm vào các lỗ.

Bước 4: Gia cố bằng ốc

- Bắt ốc và các khớp đầu nối và ống như hình.

Các mối nối ống được anh Dũng gia cố bằng ốc vít chắc chắn. 

Bước 5: Vệ sinh trước khi dùng

Sau khi thực hiện, anh Văn Dũng cũng đã thử test sự chắc chắn của chiếc cũi này. Dùng trọng lượng của cơ thể, anh Dũng nằm và ngồi lên cũi để xem phản ứng xảy ra. Rất may là chiếc cũi rất chắc chắn, không xảy ra hiện tượng bung ốc, đổ hay sập.

Anh Dũng ngồi lên cũi thử độ bền và chắc.

Ông bố của năm: Tự làm cũi quây hàng rào cho con chơi, chi phí siêu rẻ chỉ 469K cùng 5 bước đơn giản nghe xong chỉ muốn bắt tay làm ngay lập tức - Ảnh 11.

Bé nhà anh Dũng khá thích chiếc cũi. Hai vợ chồng cũng yên tâm hơn khi cho con chơi mà không lo lắng bé va chạm những đồ nội thất trong phòng có đầu nhọn nữa.

Ông bố của năm: Tự làm cũi quây hàng rào cho con chơi, chi phí siêu rẻ chỉ 469K cùng 5 bước đơn giản nghe xong chỉ muốn bắt tay làm ngay lập tức - Ảnh 12.

Khi cần chiếc cũi có thể dựng lên cho gọn nhà và dùng để phơi tạm đồ cho bé cực tiện lợi.

Với các nguyên vật liệu đơn giản cùng khoảng thời gian chỉ nửa ngày là anh Văn Dũng đã hoàn thành dự án cũi chơi dành cho con trai. Các nguyên liệu được anh Dũng sử dụng đều rất đơn giản, chi phí rất rẻ và dễ mua tại các cửa hàng nguyên vật liệu.

"Hi vọng với cách làm này của mình có thể truyền thêm động lực cho mọi người thực hiện nhiều hơn dự án tiện ích cho gia đình với chi phí tiết kiệm. 

Chỉ cần bỏ chút thời gian, công sức bạn sẽ khiến ngôi nhà trở nên thoải mái, tiện ích hơn. Với chiếc cũi này vợ chồng mình cũng yên tâm hơn khi cho con chơi trên sàn, tránh được nhiều rủi ro không đáng có", anh Văn Dũng chia sẻ. 

Chi phí thực hiện dự án của anh Văn Dũng:

- 5 ống phi 32: 200K

- 8 nối chữ T, phi 32: 48K

- 8 nối chữ L, phi 32: 40K

- 11 ống phi 20: 176K

- 32 con ốc vít nhỏ: 5K

Tổng chi phí: 469K.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm