Nữ sinh có IQ cao hơn thiên tài Einstein tiết lộ thói quen ngủ kỳ lạ

NHẬT THÙY/VTC NEWS,
Chia sẻ

Với IQ 161, cao hơn cả hai thiên tài Albert Einstein và Stephen Hawking, nữ sinh 16 tuổi đã tiết lộ thói quen ngủ kỳ lạ để có kết quả học tập đáng ngưỡng mộ.

Nữ sinh Mahnoor Cheema (16 tuổi) có chỉ số IQ đáng kinh ngạc là 161, cao hơn hai thiên tài Vật lý Albert Einstein và Stephen Hawking. Mahnoor cũng là thành viên của Mensa - cộng đồng gồm những người IQ cao nhất trên thế giới, chiếm khoảng 2% dân số toàn cầu.

Mahnoor từng sinh ra ở Anh. Năm 2010 cả gia đình cô chuyển đến ở Lahore, Pakistan sinh sống. Đến năm 2016, họ lại chuyển về thị trấn Slough, hạt Berkshire, Anh. Gia đình cô gồm 5 thành viên là bố mẹ và 2 em, ai cũng đều rất thông minh và tài giỏi.

Cha của Mahnoo là luật sư hàng đầu. Em gái 14 tuổi là nhà vô địch toán học quốc gia, cũng có chỉ số IQ 161 và cậu em trai út 9 tuổi cũng rất giỏi khi biết chơi piano từ 4 tuổi.

Nữ sinh có IQ cao hơn thiên tài Einstein tiết lộ thói quen ngủ kỳ lạ - Ảnh 1.

Mahnoor Cheema sở hữu IQ cao 161. (Ảnh: SWNS)

Nữ sinh có IQ cao hơn thiên tài Einstein tiết lộ thói quen ngủ kỳ lạ - Ảnh 2.

Mahnoor cùng bố mẹ Tayyaba và Usman. (Ảnh: SWNS)

Năm 2022, Mahnoor từng đạt được 33 điểm 9 và một điểm 8 (tương đương với 33 điểm A* và một điểm A/A*) trong GCSE, trong đó 24 điểm là các môn tự học. GCSE là chứng chỉ giáo dục phổ thông trung học tại Anh.

Cô đang tìm cách phá kỷ lục bằng cách vượt qua 28 bài A-Levels trong một năm. Đây là bài thi quan trọng, mở ra cơ hội thẳng tiến tới các trường đại học top đầu trên thế giới.

Tính đến tháng 9/2023, Mahnoor vượt qua 4 bài A-Level về tiếng Anh, khoa học biển, quản lý môi trường và kỹ năng tư duy.

Nhiều thành tích cao trong học tập giúp nữ sinh này có cuộc gặp riêng với thủ tướng Pakistan Shahbaz Sharif. Ông chúc mừng Mahnoor và tặng cô một chiếc máy tính xách tay.

Mahnoor cho rằng để có thành tích học tập đáng nể một phần là nhờ vào thói quen ngủ độc đáo, nó đã giúp tối đa hóa thời gian học tập của mình.

"Sau giờ học ở trường, tôi ngủ 3 tiếng vì quá mệt và thời điểm đó không học tập hiệu quả. Sau đó tôi thức dậy lúc 19h và đi ngủ lại lúc 2h sáng hôm sau. Giờ cuối cùng trong ngày tôi sẽ thư giãn bằng việc chơi piano".

"Tôi đoán rằng việc học hành của tôi dễ dàng hơn hầu hết mọi người, tôi chỉ muốn khám phá toàn bộ khả năng của mình. Ngoài ra, tôi thực sự quan tâm đến tất cả các môn học và luôn thích thử thách bản thân", Mahnoor chia sẻ với truyền thông.

Mẹ của nữ sinh 16 tuổi cho rằng, những kỹ năng mà Mahnoor có được là nhờ gene di truyền, thói quen chăm chỉ và sự kiên định. Cha mẹ nữ sinh này biết Mahnoor là người đặc biệt sau khi cô đọc xong cuốn Harry Potter từ lúc 6 tuổi và đến năm 11 tuổi đã học thuộc lòng Từ điển tiếng Anh Oxford.

Mahnoor hy vọng sẽ đỗ ngành y tại Đại học Oxford sau khi cô vượt qua được 24 bài A-Level cuối cùng.

Nguồn: Mirror, Daily Mail
Chia sẻ