Nữ hành khách tát vào mặt nam nhân viên hàng không

Theo Người lao động,

Nữ hành khách đòi đem 2 túi hành lý xách tay lên máy bay và giáng cái tát vào mặt nam nhân viên hàng không.

Ngày 11/4, Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, giám đốc cơ quan này đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ hành khách hành hung nhân viên hàng không tại khu vực hạn chế của sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Mức phạt tiền là 7,5 triệu đồng.

Nữ hành khách bị phạt tên Mùi (35 tuổi, ngụ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Vị hành khách có vé đi trên chuyến bay VJ150 hành trình TP HCM - Hà Nội của hãng hàng không Vietjet ngày 7/4.

Khung để cân trọng lượng và đo kích thước của hành lý xách tay mang lên máy bay đặt tại cửa khởi hành.
Khung để cân trọng lượng và đo kích thước của hành lý xách tay mang lên máy bay đặt tại cửa khởi hành.

Ra sân bay, bà Mùi đem theo 2 túi hành lý xách tay, một túi to và một túi nhỏ. Tại cửa khởi hành số 16 khu vực cách ly ga đi quốc nội của sân bay Tân Sơn Nhất, nhân viên phục vụ của hãng nhận thấy hành lý xách tay của bà này có khả năng vượt quá trọng lượng quy định.

Nam nhân viên yêu cầu bà Mùi cân lại hành lý bằng khung đo để gần cửa khởi hành số 16. Bà ta đặt hành lý lên đo nhưng không đồng ý với cách giải quyết của nhân viên hàng không và dùng tay tát vào mặt anh này.

Sự việc được lực lượng an ninh sân bay bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý, lập biên bản vi phạm và hành chính về hàng không dân dụng. Bà Mùi đã ký vào biên bản.

Theo quy định của các hãng hàng không Việt Nam, hành khách chỉ được đem theo một kiện hành lý xách tay có trọng lượng không quá 7 kg, kích thước 56 x 36 x 23 cm.

Tại cửa khởi hành, mỗi hãng đều phải đặt khung để cân và đo trọng lượng cũng như kích thước hành lý mang lên máy bay. Tất cả các trường hợp hành lý vượt quá quy định đều bị hãng hàng không từ chối vận chuyển theo hình thức xách tay. Hành khách buộc phải chuyển sang dạng hành lý ký gửi (mua thêm cước).

* Tên nữ hành khách đã thay đổi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm